Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 6)

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 03:28 AM (GMT+7)

Những thành công bước đầu trong sự nghiệp chính trị của chú hề.

Tham vọng chính trị

Đến giai đoạn này, người ta mới có được câu trả lời cho nỗi băn khoăn tại sao “chú hề” dù luôn mang trong lòng những dục vọng thấp hèn, những ý đồ xấu xa nhưng hắn lại luôn say mê tham gia những tổ chức tình nguyện một cách đầy nhiệt huyết và hy sinh. Lý do cho điều này thật đơn giản: đó là vì tham vọng chính trị của chú hề. Gacy nhận ra rằng để dần tạo lập tên tuổi và địa vị, trước tiên hắn cần phải nổi bật trong những dự án tình nguyện và trong các hoạt động của cộng đồng. “Chú hề” rất thấu hiểu một chân lý hiển nhiên: để có thành công trên chính trường, điều tiên quyết sẽ là phải là chinh phục được lòng người.

Với sự duyên dáng sẵn có của một diễn viên hài, Gacy có khả năng thiên bẩm trong việc thuyết phục và lấy lòng tha nhân. Con người này dường như có một giác quan thứ 6, giúp hắn có thể “đánh hơi” được từng thể loại người ngay trong lần gặp đầu tiên, để rồi từ đó có thể quyết định: đối với hạng người nào cần mềm dẻo và vui vẻ, hạng nào cần cương quyết, lạnh lùng. Đôi khi có kẻ cần đến cả hai. Tức là Gacy phải cau mày thể hiện sự không đồng tình trong khi đôi môi vẫn nở một nụ cười khiến đối phương phải chột dạ.

Chính khả năng đó đã giúp chú hề lọt vào mắt của Robert F. Matwick, một thành viên khá quan trọng của đảng Dân Chủ. Trong một số dịp tham gia các hoạt động tình nguyện phục vụ cộng đồng, Gacy cũng những người bạn của mình lau dọn tổng hành dinh của đản Dân Chủ. Nhờ những dịp này, Matwick đặc biệt chú ý tới Gacy khi hắn mặc bộ đồ chú hề, khuấy động không khí bằng những vở kịch dí dỏm, chơi đùa với các trẻ nhỏ trong những bữa tiệc hay trong những bệnh viện.

Không biết về quá khứ của Gacy nhưng lại ấn tượng về tinh thần hi sinh và những cống hiến của hắn cho cộng đồng, ủy viên Matwick đã đề bạt “chú hề” vào làm việc cho đảng Dân Chủ. Năm 1975, Gacy được làm lên tới chức thư ký thủ quỹ của đảng. Qua thành công ban đầu này, giấc mơ quyền lực trên chính trường của hắn dường như có nhiều khả năng thành hiện thực.

Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 6) - 1

Nhờ sự hài hước duyên dáng của mình, "chú hề" Gacy được Matwick biết tới.

Nhưng thật trớ trêu, tên tuổi của hắn vừa mới được biết đến đôi chút lại có nguy cơ nhận “giấy báo tử”. Gacy phải đối mặt với những lời đồn đại về quá khứ tội lỗi, về bệnh đồng tình, say mê các cậu bé trai của mình.

Sự việc bắt đầu trong một lần Gacy đang làm việc ở trụ sở của đảng Dân Chủ. Một trong những cậu bé làm việc cho hắn tên là Tony Antonucci đã lớn tiếng chửi bới chú hề. Theo lời cậu bé, Gacy đã sàm sỡ và định lợi dụng nhưng cậu đã chống cự và lao tới cầm 1 cái ghế đòi đánh lại. Gặp tình huống phản ứng dự dội và bất ngờ như thế, chú hề đã giả vờ là mình đùa một chút, rồi bỏ mặc cậu bé cả tháng trời.

Sự việc không dừng ở đó. Tháng sau khi đang làm việc tại nhà Gacy, Antonucci đã bị “ông chủ” lừa rồi dùng còng số 8 khóa tay lại. Khi nghĩ rằng cậu không thể chạy thoát, Gacy từ từ lột đồ cậu bé ra. Nhưng nhờ đang còn nhỏ nên Anonucci đã rút được tay ra ngoài và ẩy ngã “chú hề” xuống sàn. Sợ vụ việc bại lộ, Gacy thề hứa và năn nỉ sẽ không bao giờ đụng chạm vào cậu bé. Và cậu bé đồng ý ở lại làm việc cho Gacy. Chú hề từ đó cũng không tái phạm việc này, cho tới một năm sau, khi vụ việc mới bắt đầu.

"Chú hề" sẽ làm gì để tiếp tục dấn bước trong tham vọng chính trị, mời các bạn đón đọc Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM chủ nhật ngày 29/7/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (khampha.vn)
sự kiện Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề
Báo lỗi nội dung