Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 13)

Dù cuộc xét xử đã diễn ra nhưng cảnh sát vẫn không ngừng tìm kiếm để... điền đầy hết danh sách nạn nhân.

Tiếp tục tìm kiếm

Dù phiên tòa xét xử Gacy đã bắt đầu với quá nhiều nạn nhân và nhân chứng, nhưng cảnh sát vẫn không ngừng tìm kiếm vì họ tin rằng danh sách các nạn nhân không chỉ dừng ở đó. Cuối tháng 2, họ vẫn tiến hành đào bới và tìm kiếm ở khu vực nhà Gacy. Cảnh sát gần như xới tung cả khu lên nhưng không thể tìm ra thi thể nào thêm. Công cuộc tìm kiếm càng trở nên khó khăn hơn đến nỗi có thể phải hủy bỏ vì những cơn bão mùa đông đã đóng băng nền đất. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tin rằng mình sắp đạt được mục đích. Và họ đã đúng.

Khi những công nhân đập phá lớp bê tông ở sân nhà Gacy, họ đã bàng hoàng phát hiện một sự thật ớn lạnh. Một thi thể đang trong tình trạng chưa bị phân hủy dưới lớp bê tông đã được phát hiện. Người nạn nhân là đàn ông này mặc quần jean xanh và ngón tay đeo nhẫn. Vậy là những nạn nhân của Gacy không chỉ dừng lại là các cậu bé, những chàng thanh niên mà còn cả những người đã kết hôn. Một tuần sau nữa, thêm một thi thể nữa được phát hiện.

Thi thể thứ 31 được tìm thấy ở bờ sông Illinois đã tố cáo Gacy trong một sự tình cờ may mắn. Các nhà điều tra có thể nhận dạng của chàng trai trẻ bởi vết xăm “Tim Lee” trên tay nạn nhân. Một người bạn với cha của người xấu số đã nhận ra anh khi đọc báo viết về vụ việc. Nạn nhân tên là Timothy ORurke, người được cho là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Lý Tiểu Long và đã xăm tên họ của thần tượng võ thuật này vào tên của mình trong hình xăm trên tay. Và người này từng là "người tình" của Gacy. Cảnh sát giả định rằng có thể Gacy đã quen với nạn nhân tại một trong những quán bar ở New Town.

Thêm một nạn nhân nữa được tìm thấy, gần với thời gian xác ORourke được tìm thấy bên bờ sông. Xác nạn nhân này được chôn dưới phòng tập thể dục của nhà Gacy. Đây có lẽ là nạn nhân cuối cùng được tìm thấy.

Ngay sau những phát hiện mới này, cảnh sát đã quyết định phá tan ngôi nhà, biến nó thành đống đổ nát với mục đích không để bất kỳ một thi thể nào xót lại. Và quả thực sau khi phá đổ tất cả, không xác nạn nhân nào được phát hiện. Nhưng có một điều khó hiểu rằng, tron số 32 nạn nhân được tìm thấy thì không có Robert Piest nên cảnh sát vẫn phải kết luận là Piest bị mất tích.

Cuối cùng, vào tháng 4/1797, thi thể Robert Piest cũng được phát hiện bên sông Illinois. Xác nạn nhân được cho là bị chôn giấu ở đâu đó dọc bờ sông nên rất khó để tìm ra. Nhưng nhờ những cơn gió lớn, cùng nước đập mạnh đã khiến thi thể dần rời đi, trôi xuống đập Dresden và được cảnh sát phát hiện. Các nhân viên pháp y khám nghiệm thi thể Piest khẳng định rằng anh ta chết ngạt do bị một chiếc khăn tắm trôi xuống phần cổ họng.

Cảnh sát tiếp tục tìm kiếm và tổng hợp những chứng cứ giúp nhận dạng những nạn nhân còn lại được tìm thấy trong khu vực nhà Gacy. Nhưng sau cùng, tất cả chỉ có 9 nạn nhân là có thể nhận dạng được. Số còn lại do bị chôn quá lâu, xác đã phân hủy nên không thể làm được gì hơn.

Mặc dù cuộc tìm kiếm nạn nhân cuối cùng đã kết thúc, nhưng cuộc xét xử Gacy vẫn chưa đi đến hồi kết.

Mời các bạn đón đọc Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 11/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN