Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 4)

Cuộc sống mới đầy bất trắc của chú hề sau khi ra tù với 2 bàn tay trắng.

Khởi đầu mới

Ra tù, John Wayne Gacy, Jr ngay lập tức trở về “vạch xuất phát” ngày xưa khi quyết định quay về Chicago. Anh biết rằng nếu không cố gắng vượt qua nỗi đau và vươn lên thì chắc chắn sẽ tiếp tục làm hỏng tương lai vì những sai lầm trong quá khứ. Dầu vậy, Gacy đã gần như gục ngã là khi nghe tin về cái chết của bố lúc mình đang ở tù. Những hối tiếc, dằn vặt cắn xé anh cả quãng thời gian dài sau đó khiến anh đau đớn vì không có cơ hội nói lời vĩnh biệt với cha. Rồi càng đau đớn thì anh càng thêm hối tiếc khi ngày xưa dù có cơ hội nhưng đã không nắm lấy để cải thiện mối quan hệ với bố.

Nhưng Gacy vẫn cố gắng để không “làm hỏng tương lai vì những sai lầm trong quá khứ. Anh quyết định chuyển về ở cùng mẹ và làm đầu bếp cho một nhà hàng ở Chicago, một công việc mà anh luôn yêu thích và hăng say.

Sau 4 tháng sống với mẹ, Gacy muốn tách riêng ra ở riêng. Bà mẹ rất thấu hiểu tâm tính của con trai sau quãng thời gian ở tù và cố gắng gom góp cùng Gacy mua một ngôi nhà ở ngoại ô Chicago. Căn nhà tọa lạc tại 8213 đại lộ Tây Smmerdale và chia ra làm hai phần: một phần do Gacy ở và một cho mẹ cùng các chị em.

Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 4) - 1

Ngôi nhà của mẹ Gacy tại Chicago.

“Chú hề” rất hài lòng về ngôi nhà có 2 phòng ngủ theo phong cách của thập niên 50 này vì nó nằm trong một khu rất sạch sẽ và dễ thương. Anh nhanh chóng kết bạn với những người hàng xóm mới là Edward và Lillie Grexa, những người đã ở đây từ khi khu này mới được xây dựng.

Gần một năm trời trôi qua êm đẹp trong ngôi nhà mới. Dịp Giáng sinh và năm mới sắp tới, Gacy mời gia đình Grexa về nhà mình dùng bữa tối với mẹ. Họ đã có một đêm Giáng sinh vô cùng ấm cúng và đáng nhớ. Sau lần đó, họ trở nên những người hàng xóm thân thiết của nhau, thường xuyên gặp gỡ để ăn nhậu hay chơi trò poker trong căn nhà hiếu khách của Gacy. Gia đình nhà Grexa không hề biết chút gì về quá khứ phạm tội của Gacy hay những vấn đề mà anh ta vừa phải đối mặt.

Bà mẹ của Gacy quá đỗi hạnh phúc và hài lòng vì cuộc sống của con trai bà dường như êm đẹp trở lại sau những ngày giông bão. Nhưng bà đã lầm. Chỉ một thời gian rất ngắn sau buổi tối Giáng sinh đầm ấp và đáng nhớ đó, Gacy đã bị cảnh sát bắt vì tội hiếp dâm trẻ em. Họ buộc tội Gacy đã hiếp dâm một cậu bé trai mà anh ta đã dụ về từ bến xe buýt.

Cùng với đó là hàng loạt các tội danh khác liên quan tới tình dục mà cảnh sát áp đặt lên cho Gacy. Nhưng chỉ vài tháng sau, cảnh sát buộc phải thả tự do cho Gacy. Có thể vì anh ta thực sự không phạm tội. Nhưng cũng có thể nhờ trí thông minh sẵn có và kinh nghiệm đau đớn trong quá khứ, “chú hề” thừa khả năng xóa sổ mọi dấu vết khiến cảnh sát không thể có bất kỳ bằng chứng buộc tội nào.

Cuộc đời kẻ giết người Gacy tiếp tục sẽ xảy ra như thế nào? Con đường nào đã dần dẫn chú hề lấn sâu vào tội ác, mời các bạn đón đọc Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 25/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN