Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 5)

Thêm một lần thất bại trong hôn nhân, chú hề vẫn quyết tâm với khát vọng quyền lực.

Tình yêu mới

Ngày 1/6/1972, Gacy kết hôn với Carole Hoff, một người mẹ có 2 con và mới ly dị. Hắn đem lòng yêu thương người phụ nữ có cùng cảnh ngộ, dễ bị tổn thương và cô cũng nhanh chóng đáp lại tình cảm của Gacy. Cô bị hấp dẫn không những bởi phong thái ăn nói có duyên mà còn vì lòng độ lượng của “chú hề”, người mà cô tin rằng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mình và các con. Điều đặc biệt là dù biết quá khứ tù tội của chồng mới, Carole vẫn tin tưởng và hi vọng anh sẽ thay đổi vì mình.

Thế là Carole cùng các con gái nhanh chóng trở thành những người thân trong gia đình của Gacy. Cặp đôi cố gắng giữ mối giao hảo tốt đẹp với những người hàng xóm. Đáp lại tình cảm đó, những người hàng xóm như gia đình nhà Grexa cũng luôn mời nhà Gacy tham dự các bữa tiệc hay các bữa ăn ngoài trời do họ tổ chức mỗi khi có dịp.

Nhưng mặc dù rất yêu mến và cảm thấy vui vẻ khi đến tham dự các bữa tiệc nhà Gacy nhưng họ lấy làm phiền vì một mùi hôi thối từ căn nhà. Gia đình người hàng xóm Grexa tin chắc rằng có một con chuột chết dưới sàn của nhà Gacy và khuyên anh ta giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, “chú hề” khẳng định rằng mùi hôi kinh khủng này phát ra từ khu nuôi tôm gần đó. Nguyên nhân thực sự của mùi hôi này chỉ có duy nhất Gacy biết. Hắn ta không những biết sự thật mà còn biết rất tường tận và luôn giấu kín bí mật này với mọi người trong nhiều năm trời.

Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 5) - 1

"Chú hề" Gacy luôn hạnh phúc bên bạn bè (ảnh minh họa)

Dầu vậy mùi hôi cũng không làm ảnh hưởng tới tình hàng xóm thân thiết. Gacy đã tổ chức ít nhất 2 bữa tiệc ngoài trời rất đáng nhớ và mời tất cả những bạn bè thân thiết tới dự. Mỗi dịp như vậy lại có khoảng hơn 300 khách nhiệt tình, tham dự đầy hứng khởi. Gacy rất hạnh phúc và vui sướng khi được sự quan tâm yêu mến của mọi người, đặc biệt là khi tiếng vang của các bữa tiệc khá lớn. Anh ta cảm thấy mình là người quan trọng.

Lại thêm những lời cáo buộc

Năm 1974, Gacy quyết định tự mình kinh doanh. Hắn mở ra công ty kinh doanh với nhiều thể loại, từ hội họa, trang trí nội thất tới thầu xây dựng mang tên PDM. Kỳ lạ là công ty chỉ có 2 nhân viên là 2 cậu bé trai đã được chú hề “ưu ái” tuyển chọn kỹ càng cho riêng mình.

Gacy giải thích với mọi người rằng việc thuê những cậu bé sẽ giúp giảm chi phí nhân công. Nhưng đó chỉ là lý do bên ngoài che dấu một khát khao đầy dục vọng: hắn lạm dụng các “cậu bé” nhân viên của mình. Khát khao thầm kín đầy nhục cảm này dù che dấu khéo tới đâu nhưng dần dần cũng bị mọi người phát hiện, đặc biệt là cô vợ mới của hắn.

Kết quả là chỉ 1 năm sau, Carole và Gacy luôn lục đục và mâu thuẫn. Đời sống tình dục của cặp đôi trở nên lạnh lẽo khi những cảm xúc của Gacy ngày càng trở nên không thể đoán trước được. Vừa đang rất vui và cảm hứng, hắn lại nhanh chóng bị mất kiểm soát và đập phá đồ đạc trong nhà. Gacy bị chứng mất ngủ và căn bệnh này dường như càng khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Hắn ít khi về nhà vào các buổi tối. Nếu có về thì cũng cố tìm việc gì đó để làm như sửa đồ đạc hay làm việc trong Ga-ra. Điều này dấy lên trong Carole một nỗi hoài nghi mơ hồ.

Việc Gacy trở nên thờ ơ trong chuyện chăn gối với vợ không chỉ làm Carole đau đớn nhưng còn khiến cô nghi ngờ về giới tính của chồng. Cô bắt đầu chú ý tới những tờ tạp chí mà chồng hay đọc, trong đó phần lớn là ảnh những người đàn ông khỏa thân, hay những cậu bé ở trần. Người vợ đã từng thất bại trong hôn nhân này đau đớn khi nhận ra rằng Gacy rất thích đọc những tạp chí dành cho dân đồng tính. Và cuối cùng, Gacy thú nhận với vợ rằng mình bị gay.

Dĩ nhiên, dù đã nghi ngờ nhưng cái tin sét đánh do chính miệng chồng nói ra này đã khiến Carole hoàn toàn quỵ ngã. Ngày 2/3/1976, vợ chồng Gacy ly dị.

Dù luôn gặp những trục trặc trong hôn nhân nhưng Gacy không bao giờ để cho việc này ảnh hưởng tới khát khao thành công của mình. Là một người tài năng và nhiều tham vọng, Gacy bắt đầu quan tâm tới chính trị. Hắn biết rằng chỉ nhờ chính trị hắn mới có thể đạt tới thành công lẫy lừng tầm cỡ thế giới, mới thỏa được khát vọng quyền lực trong thẳm sâu con người hắn. “Chú hề” luôn khắc khoải về quyền lực và quyết định bước chân lên vũ đài chính trường.

Tham vọng về chính trị sẽ dẫn cuộc đời "chú hề" tới đâu? Mời các bạn đón đọc Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM ngày thứ Sáu ngày 27/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề Xem thêm
Báo lỗi nội dung