Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 3)

Cuộc đời mỹ mãn của "chú hề" đã rẽ sang một lối khác.

Cưới vợ

Tháng 9/1964, Gacy đã gặp và tiến tới hôn nhân với một đồng nghiệp là Marlynn Myers. Cô là con gái của ông chủ một hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh Kentuky Fried Chicken tại Waterloo, Iowa tên là Fred W. Myers. Nghiễm nhiên, Gacy trở thành giám đốc một chi nhánh trong hệ thống nhà hàng của bố vợ. Không lâu sau, Gacy và vợ mới cưới chuyển tới Iowa.

Cuộc sống dường như hứa hẹn một tương lai mỹ mãn với Gacy trong thời gian này.

Bắt đầu từ đây, Gacy thực sự bước chân vào lãnh vực kinh doanh lớn bằng việc làm cho bố vợ. Vốn sẵn tài năng và đam mê kinh doanh, anh dù làm việc 12h mỗi ngày nhưng vẫn chưa thỏa mãn. Gacy miệt mài lao vào công việc bằng niềm nhiệt huyết và khao khát học hỏi với hi vọng sẽ có một ngày trở thành ông chủ của hệ thống các nhà hàng.

Nhưng dù bận bịu đến mấy, vị “con rể” mới này cũng không ngừng tham gia các hoạt động tình nguyện có ích cho cộng đồng trong tổ chức the Jaycees. Chính các hoạt động này là nơi anh kết giao với rất đông các bạn bè. Gacy không những khao khát thành công mà còn mong muốn được những người bạn thừa nhận và tôn vinh thành công của mình. Các tổ chức tình nguyện, các câu lạc bộ là tất cả những gì mang lại ý nghĩa cho cuộc đời của anh.

Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 3) - 1

Chú hề Gacy hạnh phúc với các hoạt động của the Jaycees.

Gacy vẫn xoay sở dành thời gian cho vợ dù thời gian luôn bị bó hẹp. Không lâu sau khi chuyển tới Iowa, Marlynn sinh cho chồng một cậu bé trai, và rồi sau đó là một bé gái. Vậy là trong những năm đầu ở Iowa, Gacy không còn gì phải phiền lòng và cuộc sống trở nên hoàn hảo. Hai vợ chồng có ngôi biệt thự rất đẹp ở vùng ngoại ô và một gia đình khiến nhiều người phải mơ ước. Marlynn hạnh phúc khi chăm sóc cho các con còn Gacy thì thỏa mãn đam mê trong công việc và với tổ chức the Jaycees. Mọi điều dường như quá mỹ mãn. Và thực sự là mỹ mãn.

Những lời đồn thổi

Nhưng niềm hạnh phúc và may mắn của John Wayne Gacy không kéo dài quá lâu. Những lời đồn thổi Gacy bị đồng tính dần lan rộng khắp thị trấn, được truyền tai giữa các thành viên của the Jaycees. Ai cũng biết tin đồn ác ý rằng Gacys luôn quan tâm và “yêu thích” các cậu bé trai, rằng Gacy bị đồng tính và lạm dụng các nam nhân viên làm việc cho mình. Nhưng uy tín của Gacy, những công lao anh dành cho cộng đồng, các việc làm lớn lao của con người thành công này dành cho mọi người đã khiến không ai muốn tin điều đó, cho tới tháng 5/1968 khi các lời đồn đại được chứng minh.

Mùa xuân năm 1968, Gacy bị đưa ra tòa án quận Black Hawk vì tội danh hiếp dâm một bé trai tên là Mark Miller. Miller khai trước tòa rằng đã bị ông chủ lừa đến nhà và cưỡng hiếp một cách thô bạo. Dĩ nhiên Gacy phủ định tất cả những lời cáo buộc và nói rằng Miller chủ động chấp nhận quan hệ với mình để kiếm tiền. Dù tòa chưa tuyên án nhưng qua vụ này, Gacy bị các thành viên của the Jaycees hạ bệ khỏi chức chủ tịch của tổ chức.

Nhưng tồi tệ hơn, mọi việc không chỉ dừng lại ở đó. 4 tháng sau, Gacy lại bị cáo buộc thuê 1 côn đồ đánh đập Mark Miller. Theo đó, ông chủ đã đưa cho Dwight Andersson 1000 đô la để làm việc này. Andersson dụ Miller đi cùng mình tới khu rừng vắng, tạt nước và bắt đầu đánh đập cậu bé. Nhưng Miller đã chống lại và đấm vỡ mũi tên đánh thuê rồi chạy trốn và gọi điện cho cảnh sát. Thế là “kẻ đánh thuê” bán chuyên nghiệp Andersson được triệu tập tới đồn công an và đã khai tất cả. Gacy đang trong tình trạng bị điều tra lại dính thêm tội danh này nữa càng khiến cho tình hình trở nên tồi tệ.

Cuối cùng, sau một thời gian điều tra và xét xử, tòa tuyên Gacy có tội hiếp dâm trẻ em và phải chịu mức án 10 năm tù.

John Wayne Gacy, Jr. bước sang tuổi 26 khi lần đầu tiên bước vào cuộc đời tù tội, chấm dứt những ngày tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Không những thế, chỉ mấy tháng sau, cô vợ đã đâm đơn ly dị với lý do rằng chồng đã phá lời thề chung thủy trong hôn nhân.

Thời gian trong tù, Gacy nỗ lực thi thành đầy đủ tất cả các luật lệ. Với hi vọng sớm được giảm án, anh chàng “mẫu mực” của ngày xưa luôn cố gắng tỏ ra hối lỗi và cầu tiến. 18 tháng sau, Gacy được thả tự do vì “tỏ ra hướng thiện và sửa chữa lỗi lầm”. Ngày 18/6/1970, Gacy bước chân ra khỏi cổng nhà tù, quay về quê hương Chicago và bắt đầu cuộc đời mới.

Cuộc đời của con người đầy tài năng và tốt lành sẽ rẽ sang những ngả nào để cuối cùng thành tên sát nhân man rợ. Mời các bạn đón đọc Kẻ sát nhân dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 23/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN