Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Tên sát nhân dã man tưởng chừng như không thể phát hiện đã phải trả giá vì những sợi lông nhỏ bé.

Quá khứ của kẻ sát nhân

Trở lại với đồn cảnh sát Riverside, 2 thám tử điều tra là Christina Keers và John Davis bắt đầu tra hỏi kẻ tình nghi vừa bắt được. Cuộc chất vấn kéo dài tới 2 giờ đồng hồ và tên Suff liên tục phủ nhận bất kỳ một liên quan nào tới việc sát hại các cô gái bán hoa. Các cơ quan điều tra cần thêm những bằng thuyết phục và rõ ràng mới có thể kết tội được. Họ quyết định lấy mẫu máu và tóc của hắn và đồng thời bắt giữ vì những tình nghi giết người hàng loạt.

Trong lúc các cơ quan điều tra nỗ lực tìm thêm chứng cứ mới thì giới truyền thông bắt đầu soi mói và đào bới quá khứ của Suff. Gia đình của hắn thì không chịu tiết lộ chi tiết về cuộc đời trước đây của kẻ tình nghi nhưng cảnh sát vẫn có thể có được nhiều thông tin về hắn qua cộng đồng. Theo Keers và Lane, William Lester Suff sinh ngày 20/8/1950 ở Torrance, California. Nhưng tên sát nhân này có tuổi thơ thật bất hạnh với nhiều biến cố đau buồn. Còn về những người anh em ruột của hắn thì cũng không hơn gì: 1 người bị nghiện, kẻ còn lại thì tâm thần.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ cuối) - 1

William Suff giành giải nhất thi nấu ăn

Tuy nhiên, theo các bạn cùng lớp ngày xưa thì Suff không những là một người khá thân thiện mà còn là một nhạc sỹ tài năng, người đứng thứ 87 trong tổng số 144 của lớp. Hình tượng về một con người thân thiện ấy đã bị vỡ vụn khi 1 hồ sơ năm 1974 viết rằng Suff, vào năm đó là 24 tuổi, cùng vợ trước đã bị bắt và bị buộc tội đánh đứa con 2 tuổi đến chết. Suff bị kết án 70 năm tù nhưng đã được tha vào tháng 3/1984 sau 10 năm trả giá. Vợ của hắn thì chịu án gần 20 tháng.

Năm 1986, Suff bắt đầu làm thư ký cho quận và mỉa mai thay, sau đó hắn được làm đầu bếp cho đại hành dinh công an Riverside. Những người ban của Suff nói hắn là một người có những hành vi hoang dại, luôn thu mình lại và dành thời gian rảnh rỗi để viết truyện và những sách nấu ăn. Một lần công thức món ăn của hắn đã giành giả nhất trong một cuộc thi nấu ăn.

Ngày 28/2/1992, sau khi bị bắt, Suff được đưa đến trước thẩm phán Becky Dugan ở khu 22 của tòa án thành phố Riverside. Người đại diện của Suff là Floyd Zagorsky đã bào chữa cho hắn được vô tội trên 2 trong tổng số 19 cái chết mà khách hàng của ông phải đối mặt. Sau khi nghe 2 bên tranh luận, thẩm phán Dugan quyết định khởi tố và đưa bị cáo ra xét xử.

Phần kết

Phiên tòa xét xử William Suff bắt đầu ngày 25/3/1995 do thẩm phán W. Charles Morgan tại tòa án Riverside. Ban Hội Thẩm, gồm 7 nam và 5 nữ. Bên nguyên là Paul E. Zellerbach được phép bắt đầu trước và lập luận trước ban hội thẩm rằng cơ quan điều tra đã có đủ bằng chứng chứng minh sự liên hệ của Suff tới vụ sát hại 13 gái bán hoa. Ông đã chứng minh rất thuyết phục rằng Suff là một kẻ ác dâm nghiện những bạo lực tình dục, thích tra tấn và giết hại phụ nữ.

Hai luật sư của Suff là Randolph K. Driggs đã  phản bác lại rằng Suff là một người dễ tính, và đơn giản chỉ là đi nhầm chỗ vào nhầm thời điểm. “Mọi việc đều là do suy diễn”, Driggs nói.

Qua 1 vài tháng sau, hơn 30 nhân chứng được gọi đến tòa, và nhân chứng thuyết phục nhất là Faye Springer – một chuyên gia về tội phạm học hàng đầu đã chứng minh Suff có tội dựa trên những phân tích tóc và lông. Theo cảnh sát Keers, những mẫu phân tích tóc và lông tìm thấy được tại hiện trường thì phù hợp với mẫu tóc và lông của Suff được lấy từ gối, túi ngủ .. có trong xe tải của kẻ tình nghi. Những mẫu tóc này cũng giống với những gì được tìm thấy trên cơ thể của Kim Lyttle và Christina Leal. Thêm vào đó, chuyên gia tội phạm học Fayer Springer cũng cho biết chiếc khăn tắm phủ lên thi thể lõa lồ của Lyttle chứa 2 sợi lông giống với tấm thảm nền trong xe của Suff. Các sợi lông khác, tìm thấy trên ghế xe thì hợp với những mẫu tìm được trên áo và quần sooc ở cơ thể Leal.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ cuối) - 2

Tử hình kẻ sát nhân ghê rợn

Sau 54 ngày thẩm tra và 4 ngày cân nhắc thận trọng, ban hội thẩm tuyên bố Suff có tội và phải chịu trách nhiệm về 12 vụ sát hại dã man các cô gái điếm, cùng với đó là 1 tội mưu sát không thành. Tòa cũng tuyên Suff là kẻ giết người hàng loạt, sử dụng các vũ khí chết người. Ngày 17/8/1995, Suff bị tuyên án tử hình.

Trong những ngày bị giam giữ trong nhà tù San Quentin để đợi bị xử tử, William Suff tiếp tục kêu oan và đổ lỗi cho cảnh sát đổ tội cho hắn. Có tin đồn rằng Suff đã từng dùng 2 chiếc ngực của 2 nạn nhân trong các thực đơn hắn nấu cho các nhân viên quận Riverside ăn trong cuộc dã ngoại hằng năm, nhưng thông tin này không ai kiểm chứng bao giờ.

Kẻ sát nhân vô cùng tàn ác và dã man với những thủ đoạn phạm tội dường như không thể phát hiện nhưng cuối cùng cũng đã phải trả giá chỉ vì những mẫu tóc và lông nhỏ tìm thấy nơi hiện trường. Vụ xử tử William Suff đã khép lại những nỗi kinh hoàng mà hắn gieo rắc cho cộng đồng trong suốt một thời gian dài.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN