Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 3)

Cảnh sát bước đầu có phương hướng nhất định về tên sát nhân khát máu.

Những mục tiêu dễ bị sát hại

Theo Jack Levin, giáo sư xã hội học và tội phạm học tại trường Đại học Northeastern, tác giả và đồng tác giả của 18 cuốn sách nổi tiếng như Mass Murder: Americas Growing Menace và Overkill: Mass Murder and Serial Killing, thì mẫu số chung của các nạn nhân trong vụ giết người hàng loạt này là đều dễ bị tấn công. Trong cuộc phỏng vấn trên kênh ABCNews.com ngày 24/6/1998, giáo sư Levin đã bắt đầu với việc phát biểu rằng gái bán hoa là nạn nhân số một dễ bị tấn công bởi vì họ phải vào ô tô với một người lạ, dễ dàng bị những kẻ dã man sát hại, họ lại ít người thân thuộc.

Giáo sư cũng cho biết những kẻ giết người hàng loạt luôn thực hiên hành vi thú tính của chúng với mức độ ngày càng dầy hơn và với với độ dã man càng ngày càng tăng. Phần lớn trong số chúng là săn đuổi con người, thường vì lý do tấn công tình dục và bám lấy con mồi hết lần này tới lần khác và chỉ ngừng cho tới khi chúng bị giết, bị bắt hoặc hiếm hoi là chúng sẽ hứng thú với một con mồi khác. Trong suốt thời gian săn đuổi, hắn sẽ luôn bị ám ảnh bởi những vụ trước, giống như là nghiện thuốc, hắn sẽ cảm thấy say sưa trong một thời gian dài. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, những nỗi ám ảnh, đam mê này trở nên phai nhạt dần, buộc tên giết người sẽ phải thực hiện lại hành vi này để thỏa mãn. Và như thế, hành vi của hắn sẽ ngày càng trở nên dã man hơn lần trước và quãng thời gian nghỉ ngày càng ngắn hơn. Tên sát nhân cũng trở nên chai sạn hơn. Qua mỗi lần giết người, hắn sẽ cảm thấy thỏa mãn như vị chúa tể và không thể ngừng lại.

Vào ngày 13/12/1989, một tháng sau khi phát hiện ra Judy Lynn Angels, thi thể của Christina Leal, 23 tuổi, được tìm thấy ở thung lũng Quail. Không giống như các nạn nhân trước, cô này có mặc quần áo, với bộ dạng không bị bạo hành một cách tàn tệ hay bị đánh đập cho tới chết. Một người dân ở Perris, California tên là Tina trước đó bị bắt vì dùng thuốc và là gái mại dâm. Các nhân viên điều tra cũng tìm thấy một vài vết bánh xe tại hiện trường vụ án. Đây là những dấu vết khá hữu ích để sau đó sẽ được sử dụng để so sánh với chiếc xe tình nghi. Tay của nạn nhân được các nhà điều tra bọc vào túi giấy để giữ lại bất kỳ dấu vết gì còn lại trong các móng tay. Tại phòng thí nghiệm, cơ thể nạn nhân sẽ được kiểm tra ở các móng tay và các thớ gân.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 3) - 1

Christina Leal

Sau ngày hôm đó, khi khám nghiệm tử thi, nhân viên thực hiện phát hiện ra rằng nạn nhân đã bị đâm trực tiếp vào tim từ trước. Dựa trên quan sát trên quần áo thì vết thương này khó nhận ra luôn từ đầu. Điều này cho thấy rằng kẻ sát nhân đã mặc đồ cho cô sau khi hắn ra tay sát hại. Vết dao đâm vào phần có nhiều mỡ nên không gây nên cái chết ngay lập tức. Và thật sửng sốt là nạn nhân tử vong do bị ngạt vì bị bóp nghẹt. Một số sợi tóc và lông cũng được tìm thấy và sau này người ta đối chiếu sẽ thấy giống như những sợi tóc và lông có trên thi thể của Kimberly Lyttle. Sau đó, nhân viên khám nghiệm tử thi kiểm tra vùng kín của nạn nhân và đã có một phát hiện quan trọng rằng kẻ giết người đã đút một cái bóng đèn sáng vào bụng nạn nhân – một yếu tố mà chưa ai thấy từ những vụ trước.

Tên giết người đã ra tay với mức độ tàn ác hơn. Các vụ việc xảy ra tai ác hơn và khoảng cách ngày càng ngắn hơn. Không nghi ngờ gì nữa, đó lại là tên giết người đó. Tuy nhiên, manh mối tìm ra dường như vẫn đang còn mịt mờ.

Theo chân các nhà điều tra, ngày càng có thêm nhiều vụ án xảy ra do cùng một thủ phạm thực hiện nhưng mức độ và cường độ ngày càng tăng. Cảnh sát đã xác định chắc chắn đây là cùng một tên sát nhân, và bước đầu có những phương hướng nhất định dựa trên những phân tích của các nhà chuyên môn. Tuy nhiên, không ai dám chắc vụ việc tiếp theo sẽ thế nào. Mời các bạn đón đọc Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ 6, ngày 6/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (The The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN