Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 4)

Án mạng ngày càng ngày càng ghê rợn, áp lực nặng nề đổ lên toàn giới điều tra, giới truyền thông.

Sát nhân ngày càng man rợ

Vào sáng ngày 18/1/1990, các nhân viên điều tra tập hợp tới hiện trường phía đông I -15 ở hồ Elsinore. Sự việc là vào lúc sáng sớm, một người đang chạy bộ chẳng may vấp phải nửa người thi thể nữ giới đang trong tình trạng khỏa thân mà theo điều tra được là một gái bán hoa, 24 tuổi, tên Darla Jane Ferguson. Nạn nhân cũng tử vong vì bị ngạt thở do bị một kẻ tấn công mạnh đến nỗi cô gần như cắn đứt lưỡi mình. Theo những chứng cứ tạm thu thập được tại hiện trường, các nhân viên điều tra vẫn thấy một số vết bánh xe gây đặc biệt chú ý, và sau này người ta sẽ thấy chúng khớp với các dấu vết của các vụ trước.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 4) - 1

Nạn nhân Darla Jane Ferguson

Gần một tháng sau, ngày 8/2/1990, những nông dân làm việc trong một vườn cây ăn quả ở Highgrove phát hiện ra thi thể của Carol Lynn Miller, 35 tuổi, cũng trong tình trạng khỏa thân. Là một gái mại dâm và nghiện ngập, Carol bị mất tích một tháng trước. Nguyên nhân tử vong là bị đâm nhiều nhát vào ngực và ngạt thở. Nhân viên pháp y đặc biệt chú ý tới một vết đâm gần nhũ hoa của Carol. Ngoài ra, tại hiện trường vẫn có một vài sợi tóc và lông đầy bí ẩn như các vụ trước, mà sau này tất cả các sợi lông và tóc này đều trùng hợp với nhau.

Theo suy đoán của Brian Allen, tác giả cuốn Cat and Mouse: Mind Games With a Serial Killer thì phải đến 8 tháng nữa sẽ xảy đến một vụ giết người rùng rợn nữa. Vào chiều ngày 6/11/1990, một người đàn ông làm việc trong một khu công nghiệp ở đại lộ Palmyrita, Đông Bắc Riverside, không xa lắm so với nơi mà thi thể Miller được tìm ra, đã phát hiện thấy xác chết nữ giới lõa thể giấu trong lùm cây. Đây là một vụ giết người ghê rợn. Nạn nhân 33 tuổi tên là Cheryl Coker, làm nghề mại dâm và nghiện ngập, bị nhiều vết thương nghiêm trọng trên thi thể. Điểm gây sốc nhất là kẻ thủ sát đã cắt ngực phải của cô gái và đặt nó bên cạnh nạn nhân. Nhân viên điều tra tìm được và chụp lại một số dấu giày tại hiện trường trước khi chuyển xác chết về phòng khám nghiệm. Sau đó, nguyên nhân tử vong được tìm ra vẫn là do bị ngạt.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 4) - 2

Cheryl Coker

Với vụ án mạng của Coker, chuyên án điều tra the Riverside đã tốn 100.000 đô là nhưng tuyệt nhiên chưa hề có dấu hiệu khả quan trong việc tiếp cận đối tượng. Theo giáo sư Levin, hầu hết các kẻ giết người hàng loạt đều rất khôn ngoan sẽ đợi đến những lúc thích hợp nhất để tấn công nạn nhân, sau đó xóa sạch mọi dấu vết và chôn giấu nạn nhân ở nơi kín đáo. Trong nhiều trường hợp cảnh sát không có chứng cớ rõ ràng được.

Ngày 21/12/1990, một người gác cổng trong khi dọn dẹp thùng rác tại một nhà máy ở đại lộ Iowa đã phát hiện một thi thể nữ giới khỏa thân nhưng trong tư thế được sắp xếp cẩn thận. Các điều tra viên tại hiện trường cho biết nạn nhân 27 tuổi, tên là Susan Sternfeld, một gái bán hoa và bị nghiện ngập. Dù nạn nhân không bị cắt rời thân thể nhưng qua khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cái chết vẫn là do bị ngạt.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 4) - 3

Nạn nhân Susan Sternfeld

Nạn nhân số 13, Khathleen Leslie Milne, 42 tuổi được phát hiện vào ngày 19/1/1991 do một vận động viên môtô nhìn thấy trên vệ đường đông bắc hồ Elsinore. Theo pháp y, nạn nhân bị một vật cứng đập nhiều nhát vào đầu gây bất tỉnh và tử vong vì bị bóp cổ gây ngạt. Kathleen đã chết ít nhất là 24g trước đó.

Ngày càng có nhiều nạn nhân là gái bán dâm bị sát hại tàn tệ bởi cùng một tên sát nhân khiến áp lực lên các nhà điều tra vô cùng lớn. Trong một thành phố mà người dân ít tham gia các hoạt động tập thể này thì áp lực về tên sát nhân ẩn mặt được áp đặt lên vai các cơ quan báo chí, đến chuyên án the Riverside và gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng. Đài truyền hình quốc gia đã bắt đầu phát sóng về vụ việc và sản xuất hẳn một chương trình Americas Most Wanted (truy nã tối khẩn). Trong một nỗ lực tìm ra tên sát nhân máu lạnh, tất cả các lực lượng chức năng cũng như từng các nhân đều nỗ lực hợp sức trong vụ này. Dù vậy, kẻ giết người không ghê tay này vẫn là một con số vô cùng bí ẩn nhưng gây lo sợ cho biết bao người.

Liệu với sự “chung tay” của toàn thể cộng đồng, trong đó có cả báo giới, các cơ quan chức năng có thể tìm ra thêm được điều gì để tìm ra tên sát nhân dường như không hề tồn tại này? Mời các bạn đón đọc Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM chủ nhật ngày 8/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN