Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 5)

Cảnh sát đã bắt được kẻ được cho là tên sát nhân man rợ nhờ vụ giết hụt của hắn.

Vào sáng 27/4/1991, một người vấp phải thi thể của nạn nhân Cherie Michelle Payseur, 24 tuổi, làm nghề mại dâm và giúp việc bán thời gian. Sau khi bị giết, thủ phạm đặt xác nạn nhân trong một luống hoa ở gần khu đỗ xa. Cô gái bị đánh đập tàn tệ, bị bóp nghẹt thở và bị đút nguyên một pít tông vào chỗ kín.

Trong một buổi phỏng vấn ngắn với tờ The Bay City News, nhân viên điều tra vụ hồ Elsinore Bob Creed phản đối cáo buộc rằng cảnh sát đang lơ là việc điều tra vì những nạn nhân toàn chỉ là gái điếm. Đứng trước bức tường nơi treo ảnh của tất cả các nạn nhân bị giết hại là Gutierrez, Palmer, Ortega, Young, Ruiz, Lyttle, Angle, Leal, Ferguson, Miller, Coker, Sternfeld, Milne và nạn nhân mới nhất là Cherie Michelle Payseur, ông Creed khẳng định rằng: “Chúng tôi không quan tâm họ là những người nghiện ngập hay làm nghề mại dâm. Họ đều là những nạn nhân của tên sát nhân man rợ và chúng tôi luôn nỗ lực điều tra.”

Ngày 4/7/1991, một người đi dã ngoại gần con đường sắt Canyon đã phát hiện ra xác của cô gái Sherry Ann Latham, 37 tuổi, cũng là gái bán hoa và bị nghiện. Hai tay của nạn nhân vớ lấy một số cành cây gần đó khiến cơ quan điều tra cho rằng cô vẫn còn sống khi tên sát nhân đã rời đi. Rõ ràng là Latham đã cố gắng dùng những sức lực cuối cùng để trườn đi trước đi bị kiệt sức vì những vết thương quá nặng. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân tử vong vì ngạt và một số lông mèo được tìm thấy trên thi thể. Vì theo lời bạn bè của nạn nhân, cô không nuôi mèo nên các cơ quan chức năng băn khoăn không hiểu rốt cuộc tên sát nhân đã làm gì.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 5) - 1

Nạn nhân Sherry Ann Latham

Mãi tới ngày 15/8/1991, cảnh sát mới có được những manh mối khá quan trọng một cô gái bán hoa tên là Keers. Cô này khai rằng đã lên xe bán dâm cho một lái xe tải gần đại học California. Ban đầu mọi việc diễn ra bình thường nhưng tên lái xe bất ngờ gây gổ và tấn công cô một cách vô lý. May mắn cô đã nhảy được ra ngoài xe và chạy thoát. Tên lái xe đuổi theo nhưng sau đó dừng lại ở góc đường, thuê một gái bán dâm khác tên là Kelly Marie Hammond.

Trong đêm đó, các cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Hammonds trong tình trạng khỏa thân gần đại lộ Sampson, trên đường Delilah. Nguyên nhân tử vong vẫn là bị bóp ngạt. Tuy nhiên thi thể vẫn còn hơi ấm khi cơ quan điều tra đến. Vậy là đã có người nhìn được mặt tên sát nhân tưởng chừng như không tồn tại này.

Cô gái bán hoa may mắn thoát chết đêm đó đã nhiệt tình giúp cảnh sát phác họa chân dung kẻ sát nhân cùng với chiếc xe của hắn. Rất nhanh chóng, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã, chân dung phác họa của kẻ giết người hàng loạt được lan đi khắp các trang báo cũng như các kênh truyền hình.

Truy bắt kẻ sát nhân

Ngày 13/9/1991, một công nhân xây dựng phát hiện thi thể của một gái điếm 30 tuổi tên là Catherine McDonald ở gần khu xây dựng Tiscany Hills. Lúc đầu khi nhìn thấy nạn nhân, cảnh sát tưởng vụ án này không liên quan tới tên giết người đang gây hoảng loạn trong dư luận. Nạn nhân là một người Mỹ gốc Phi trong khi các nạn nhân trước đều là người vùng Caucasian. Tuy nhiên, khi khám xét kỹ hơn họ thấy rằng ngực phải của cô gái đã bị cắt đi nhưng không được để lại bên cạnh giống như vụ của Cheryl Cokers. Rõ ràng tên giết người đã mang đi cùng với hắn. Theo các nhà tâm lý học suy đoán, có lẽ kẻ sát nhân đã nghe tin tức trên truyền hình về mình nên đã đánh lạc hướng bằng cách giết một người da trắng. Vì thế mục đích hắn giết nạn nhân lần này là để đánh lạc hướng điều tra.

Một tháng sau, ngày 30/10/1991, một lái xe phát hiện thấy điều bất thường ở bên đường khi đang lái xe dọc Summerhil. Anh này sau đó khai với cảnh sát rằng: “Ban đầu tôi nghĩ đó là một ma-nơ-canh nhưng nhìn gần hơn tôi nhận ra đó là thi thể nữ giới”. Nạn nhân được xác định là Delliah Zamora Wallace, 35 tuổi, làm nghề bán dâm, bị nghiện và là mẹ của 5 đứa trẻ. Nguyên nhân tử vong vẫn là bị bóp ngạt cho tới chết.

Đây đã là nạn nhân thứ 18 và cảnh sát vẫn chưa tiến tới thêm được bước nào nữa trong công cuộc điều tra. Tên sát nhân đã ra tay ít nhất một lần trong một tháng, và việc xảy ra tiếp theo chỉ là vấn đề về thời gian.

Hai ngày trước Giáng sinh năm 1991, thi thể nạn nhân Eleanore Ọeda Casares trong tình trạng khỏa thân được tìm thấy gần đại lộ Victoria, ngay cạnh con đường gần đồn cảnh sát Riverside. Vẫn giống như các vụ trước, cô gái bị bóp ngạt tới chết và ngực phải bị cắt mang đi. Việc gây án ngay gần đồn công an khiến các cơ quan điều tra vô cùng nổi giận và coi đây là sự sỉ nhục ghê gớm.

Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 5) - 2

Bill Stuff

Đêm 9/1/1992, sĩ quan Frank Orta khi đang đi tuần trên đại lộ khu đại học thì bất ngờ chú ý tới một chiếc xe tải khá giống với chiếc xe đang bị truy tìm. Ngay lập tức Orta rọi đèn sáng và khống chế chiếc xe, đồng thời gọi viện trợ. Chỉ trong vài phút, 2 cảnh sát Don Tauli và Duane Beckman đã có mặt. Người lái chiếc xe tải là một người đàn ông tên là William Suff, bước xuống rất lịch sự nhưng bằng lái và giấy tờ đăng ký đã quá hạn sử dụng. Kẻ tình nghi đã nhanh chóng được đưa về đồn Riverside để trả lời thẩm tra.

Liệu đây có phải là tên sát nhân hàng loạt vô cùng ghê rợn khiến cảnh sát đau đầu bấy lâu nay. Mời các bạn đón đọc Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM thứ ba ngày 10/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết hại hàng loạt gái bán hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung