Tưởng kiếm tiền dễ dàng, người phụ nữ phải đến cầu cứu cơ quan chức năng

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sau khi chuyển hơn 1 tỉ đồng nhưng vẫn không nhận được tiền gốc và lãi, nạn nhân mới phát hiện bị lừa rồi đến công an trình báo

Ngày 30-5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra vụ việc bà N.T.G. (ngụ huyện Hớn Quản) bị lừa mất hơn 1 tỉ đồng.

Người phụ nữ trình báo vụ việc với công an. Ảnh: CACC

Người phụ nữ trình báo vụ việc với công an. Ảnh: CACC

Theo trình báo của bà G., ngày 19-4, bà được 1 đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo tên "tranthixuandat" gửi kết bạn. Sau đó, đối tượng nhắn tin có việc làm online tại nhà, không mất phí dịch vụ, không cọc tiền, chỉ cần làm nhiệm vụ tìm kiếm cổ phiếu và chụp ảnh gửi sẽ nhận được 15.000 đồng/1 lần tìm kiếm (STEP1). Tưởng thật nên bà G. đồng ý tham gia.

Khi con mồi dính tròng, đối tượng hướng dẫn bà G. sử dụng tài khoản Telegram tìm kiếm kết bạn với người có thông tin "Kiểm sát viên - Thanh Thủy". Tiếp đó, đối tượng yêu cầu bà G. thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm cổ phiếu và chụp ảnh gửi lại sẽ nhận được tiền.

Trong ngày 19-4, bà G. bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, chụp 10 mã cổ phiếu theo yêu cầu gửi đối tượng và nhận được 150.000 đồng.

Tiếp theo, đối tượng đã cho bà G. vào nhóm có tên là "LTC TRADING GROUP" trên ứng dụng Telegram và hướng dẫn bà làm hợp đồng Trading để được hưởng lợi nhuận từ 25%-50%. Thấy lợi nhuận cao, bà G. đã chuyển số tiền 18.979.000 đồng để thực hiện nhiệm vụ "Dữ liệu hợp đồng cổ phiếu số 1".

Bà G. tiếp tục mua gói dữ liệu số 2 và nộp số tiền 36.376.000 đồng. Đối tượng tiếp tục hướng dẫn bà G. nộp số tiền 79.999.000 đồng thực hiện nhiệm vụ cuối để kích hoạt mã rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ cuối, đối tượng thông báo cho bà G. là chọn sai tên gói dữ liệu nên không khớp lệnh trên hệ thống và yêu cầu nạp số tiền 181.323.310 đồng để khớp lệnh sẽ được hoàn trả cả gốc lẫn lãi.

Bà G. đã thực hiện theo thì đối tượng lại yêu cầu nạp thêm số tiền 296.525.000 đồng để làm bù dữ liệu trên hệ thống và sẽ được trả cả gốc lẫn lãi là 923.000.000 đồng và bà G đã nạp tiền theo yêu cầu.

Lúc này, bên "kiểm sát viên" lại thông báo cho biết là số tiền của bà G. đã vượt quá 500.000.000 đồng yêu cầu đóng thuế 50%. Vì nóng lòng muốn nhận được tiền gốc và lãi nên bà G. tiếp tục chuyển 461.405.500 đồng tiền thuế.

Tổng cộng, bà G. đã nạp hơn 1 tỉ đồng theo yêu cầu của nhóm đối tượng nhưng vẫn không rút được tiền gốc và tiền lãi như nhóm đối tượng cam kết. Biết mình bị lừa nên bà G. đã đến Công an tỉnh Bình Phước trình báo vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Cựu cục phó Cục Quản trị I, Văn phòng Quốc hội cùng đồng phạm hứa hẹn giúp một doanh nhân nước ngoài mua đất làm dự án rồi chiếm đoạt tiền của ông này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hưng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN