Ép con nợ ký giấy bán nhà rồi phá cửa chiếm giữ

Sự kiện: Tin ngắn

Biết rõ căn nhà do người khác làm chủ sở hữu nhưng một đối tượng tổ chức, điều hành hoạt động "tín dụng đen" vẫn cưỡng ép con nợ ký giấy bán nhà để trừ nợ vay và lãi rồi phá khóa, chiếm giữ nhà để lưu trú trái phép.

Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam  để điều tra về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác” đối với Dương Văn Toàn (SN 1985, trú ở 31/27 Nguyễn Công Trứ, phường 6, TP Tuy Hòa). Đây là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội danh, hành vi cố ý gây thương tích, đe dọa cưỡng đoạt tài sản, sử dụng chất bẩn để đòi nợ vay trong hoạt động “tín dụng đen”.

Kết quả điều tra cho thấy, sau khi rời khỏi trại giam vào tháng 2/2020, Toàn về nhà tổ chức, điều hành hoạt động “tín dụng đen”, câu nhử nhiều người vấp phải khó khăn vay tiền với lãi suất cắt cổ. Trong số có vợ chồng ông bà Nguyễn Đình Q – Cao Thụy Huyền Tr đã vay 140 triệu đồng với mức lãi suất 16 triệu đồng/10 ngày.

Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa công bố lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Dương Văn Toàn.

Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa công bố lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Dương Văn Toàn.

Do không thu được tiền nợ vay và lãi, nên cuối năm 2020 Toàn cưỡng ép con nợ ký tên vào giấy bán căn nhà tọa lạc ở khu phố Phước Hậu 2, phường 9, TP Tuy Hòa với giá 235 triệu đồng, mặc dù Toàn biết rõ người chị của ông Q là bà Nguyễn Thị Trúc Ph đang làm chủ sở hữu căn nhà này. Tiếp đó, Toàn cùng một số “đàn em” sử dụng máy cắt sắt cầm tay phá khóa căn nhà, thay ổ khóa mới rồi xâm nhập, lưu trú bất hợp pháp ở đó, đồng thời lớn tiếng đe dọa tính mạng bà Ph.

Cùng với việc khởi tố, bắt tạm giam Dương Văn Toàn, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã khám xét nơi ở của đối tượng này, thu giữ nhiều chứng cứ, tài liệu liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” do Toàn tổ chức và điều hành.

Để có căn cứ đấu tranh mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của Toàn cùng các đối tượng liên quan, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đề nghị những nạn nhân hoặc người phát hiện, biết rõ hành vi phạm pháp của Toàn, cần sớm liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa, 272 Trường Chinh, phường 7, TP Tuy Hòa để cung cấp thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà dân bị tạt sơn, cảnh sát phát hiện 9 băng nhóm cho vay nặng lãi

Một căn nhà trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân liên tiếp bị tạt sơn, cảnh sát đã vào cuộc điều tra và phát hiện 9 nhóm cho vay nặng lãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Lan ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN