Đồng Nai: Khởi tố vụ án liên quan đến việc phân lô, bán nền ở Biên Hòa

Sự kiện: Tin ngắn

Ông Bùi Vĩnh Tuấn, giám đốc 2 công ty bất động sản, đã lập dự án ở TP Biên Hòa rồi phân lô, bán nền cho nhiều người, thu hàng chục tỉ đồng nhưng không làm thủ tục pháp lý ra sổ đỏ cho khách hàng.

Ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ ánv để điều tra hành vi lừa chiếm đoạt tài sản liên quan 2 công ty bất động sản do ông Bùi Vĩnh Tuấn làm giám đốc là Công ty CP Đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát (đóng tại huyện Long Thành) và Công ty CP Đầu tư Và phát triển tập đoàn Đông Dương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Tuấn với vai trò giám đốc, người đại diện pháp luật 2 công ty trên, đã lập dự án tại địa bàn phường Tam Phước, TP Biên Hoà, rồi phân lô, bán nền cho hàng chục khách hàng.

Tin tưởng, một số người dân đã ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng rồi đóng tiền cho ông Tuấn với số tiền hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn đã không thực hiện đúng cam kết, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm thủ tục để khách hàng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ quan công an đang tiếp tục tiếp nhận tin báo của những người dân liên quan đến vụ án này để củng cố hồ sơ.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dong-nai-khoi-to-vu-an-lien-quan-den-viec-phan-lo-ban-nen-o-bien-ho...

Bắt Giám đốc Trung tâm Tài chính công Hà Tĩnh

Cơ quan công an đã khởi tố, bắt giữ 7 bị can liên quan đến vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ
Theo Uyên Châu (Người lao động)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung