Diễn biến mới nhất vụ Tuấn "khỉ" nổ súng cướp sới bạc khiến 5 người tử vong

Viện kiểm sát cho rằng án sơ thẩm tuyên phạt chưa tương xứng tính chất, hành vi phạm tội 6 đồng phạm của Tuấn "khỉ".

Diễn biến mới nhất vụ Tuấn "khỉ" nổ súng cướp sới bạc khiến 5 người tử vong - 1

Tuấn "khỉ" và khẩu súng gây án. Ảnh: C.A

Ngày 10/3, Viện KSND TP.HCM vừa ban hành quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm vụ án liên quan tới Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ", SN 1987, tại TP.HCM) bắn 7 người thương vong ở Củ Chi, TP.HCM.

Trước đó, vào chiều 15/12/2020, sau 2 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm 19 đồng phạm của Tuấn "khỉ" đã tuyên án.

Diễn biến mới nhất vụ Tuấn "khỉ" nổ súng cướp sới bạc khiến 5 người tử vong - 2

Viện kiểm sát vừa kháng nghị tăng hình phạt 6 đồng phạm của Tuấn "khỉ". Ảnh: Tân Châu

Theo nội dung bản án, do mâu thuẫn trong việc đánh bạc, khoảng 14h30 ngày 29/1, Lê Quốc Tuấn, dùng súng AK bắn chết 5 người.

Tiếp đến Tuấn lấy chiếc xe SH của anh L. và số tiền 802 triệu đồng của anh T. tại sới bạc rồi rời khỏi hiện trường đi đến nhà Phạm Thanh Tâm (Tý Bà Dòm) và đưa 1 túi xách bên có chứa 802 triệu đồng. Tâm đưa túi tiền cho một số bị cáo khác trong vụ án.

Các bị cáo Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Minh Duy và Nguyễn Chánh Pháp, Trần Quốc Đạt, Nguyễn Văn Vui đã giúp bị cáo Phạm Thanh Tâm cất giấu vũ khí.

Quá trình chạy trốn, Tuấn  được bị cáo Nguyễn Duy Thanh, Võ Hồng Tâm, Lý Văn Mè và Nguyễn Kim Ngân giúp đỡ như bố trí chỗ ở, lương thực, nước uống...

Bị cáo Đặng Ngọc Trung biết Tuấn dùng súng bắn chết 5 người và cướp tài sản. Trung biết rõ nơi ẩn náu của Tuấn nhưng không trình báo công an.

Bản án tuyên Phạm Thanh Tâm 13 năm tù chung cho 2 tội “Tàng trữ vũ khí quân dụng” và “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các bị cáo còn lại trong nhóm tội tàng trữ vũ khí quân dụng và chứa chấp tài sản người khác phạm tội mà bị tuyên mức án từ 1 năm – 7 năm tù.

Các bị cáo tội che giấu tội phạm từ 2 - 3 năm tù. Riêng bị cáo Đặng Ngọc Trung 1 năm 6 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Kháng nghị của Viện Kiểm sát xác định, các bị cáo Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Văn Vui có vai trò hành vi phạm tội tích cực trong vụ án nhưng mức hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo là quá nhẹ so với tính chất, hậu quả của vụ án. Về nhân thân các bị cáo không có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Từ đó, Viện KSND TP.HCM đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Văn Vui.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai người tổ chức đánh bạc trong vụ án Lê Quốc Tuấn là ai?

Liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn nổ súng bắn chết người tại sới bạc, Công an TP HCM đã có kết luận điều tra mới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Châu ([Tên nguồn])
Bắn chết người ở Củ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung