Đánh và dẫn con nợ đi nhậu rồi vào khách sạn, 2 người đàn ông bị bắt

Thứ Hai, ngày 26/04/2021 18:50 PM (GMT+7)

Nghe tin con nợ mở quán ốc, chủ nợ đã rủ một số người đến đòi tiền và có hành xử vi phạm pháp luật nên đã bị khởi tố.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 26-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP HCM) cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đinh Giao Huỳnh (SN 1977, quê Khánh Hòa) về hai tội "Hủy hoại tài sản" và "Cưỡng đoạt tài sản". Liên quan đến vụ án, Nguyễn Bá Tùng (SN 1984, quê Phú Yên) cũng bị đề nghị truy tố tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo kết luận điều tra, năm 2018, Hoàng Vũ Kha (SN 1981, ngụ quận 7) nợ Nguyễn Bá Tùng và Mai Thạch Vũ (SN 1976) số tiền 947 triệu đồng. Kha hẹn Tùng nhiều lần nhưng không trả từ đó Tùng không có tiền trả cho Huỳnh.

Biết Kha vừa mở quán ốc tại quận 5 nên Tùng rủ Huỳnh đến quán đòi tiền. Khi nhóm Giao đang nhậu ở quán thì một lúc sau Kha, yêu cầu người này trả tiền.

Huỳnh vào quầy lễ tân gặp vợ chồng Kha yêu cầu trả tiền cho Tùng nhưng Kha tỏ thái độ không đồng ý. Huỳnh dùng tay đánh vào mặt Kha rồi dùng chai bia đập vào màn hình máy tính tiền trên quầy.

Do lo sợ nên Kha đã chuyển 200 triệu đồng trả cho Tùng. Tuy nhiên, sau khi nhận 200 triệu đồng, Huỳnh buộc con nợ phải trả tiếp 400 triệu đồng. Lo sợ nhóm của Huỳnh đánh nên Kha đồng ý.

Sau thỏa thuận này, nhóm Huỳnh tiếp tục đi nhậu, rủ Kha theo và Kha đồng ý. Sau chầu nhậu, nhóm Huỳnh cùng Kha vào khách sạn để ngủ qua đêm. Tại khách sạn, Kha đã lợi dụng lúc nhóm Huỳnh ngủ nên dùng điện thoại nhắn cho vợ báo công an.

Nhận được tin báo, Công an quận 5 đã phối hợp với các cơ quan chức năng đến khách sạn nơi Kha cùng nhóm Huỳnh lưu trú để kiểm tra hành chính. Khi Tùng đến khách sạn để nhận 400 triệu đồng thì bị công an mời về trụ sở làm việc.

Kết quả giám định thiệt hại tài sản trong vụ án là máy tính tiền, bị hư hỏng trị giá 5,5 triệu đồng.

Công an quận 5 nhận định, Tùng là người thuê xe chở Huỳnh đến quán; chứng kiến cảnh Huỳnh đánh, đe dọa Kha yêu cầu trả tiền nhưng không can ngăn nên cũng bị xử lý tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/danh-va-dan-con-no-di-nhau-roi-vao-khach-san-2-nguoi-dan-ong-bi-bat...

Theo PV (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung