Cuộc sống “địa ngục” của 13 đứa trẻ bị bố mẹ tra tấn: Bí mật sau cánh cửa

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trong quá trình điều tra thẩm vấn, nhiều tình tiết mới của vụ án giam cầm, tra tấn 13 đứa con của cặp vợ chồng này đã được tiết lộ khiến dư luận hết sức bàng hoàng.

Vào tháng 1/2018, một cô gái 17 tuổi sử dụng chiếc điện thoại di động cũ tìm thấy trong nhà để gọi 911 và tiết lộ một sự thật không chỉ khiến nước Mỹ mà cả thế giới phải bàng hoàng: cô và 12 anh chị em của mình đang bị chính cha mẹ ruột giam cầm, tra tấn trong suốt nhiều năm. Ngay cả những người hàng xóm xung quanh cũng không hề hay biết gì về sự tồn tại của những đứa trẻ này.

Cuộc sống “địa ngục” của 13 đứa trẻ bị bố mẹ tra tấn: Bí mật sau cánh cửa - 1

Hai vợ chồng David Allen Turpin và Louise Anna Turpin.

Tội ác kinh hoàng

David Allen Turpin (57 tuổi) và Louise Anna Turpin (49 tuổi) cùng các con chuyển đến bang California (Mỹ) sống từ năm 2014 và đó cũng là lúc những đứa trẻ bắt đầu bị cha mẹ lạm dụng, trói nhốt và tra tấn nhiều hơn.

Các nạn nhân cho biết đã bị cha mẹ hành hạ từ nhiều năm trước. Ban đầu, chúng chỉ bị trói bằng dây nhưng sau khi một trong những đứa trẻ tự cởi trói được, David và Louise đã dùng tới xích và ổ khóa. Kể cả khi đi vệ sinh, các nạn nhân cũng không được tháo xích

Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó đã tiết lộ nhiều chi tiết gây sốc của vụ việc.  Những đứa trẻ bị cha mẹ đối xử tàn tệ, phải sống trong những căn phòng ngủ chật chội, bẩn thỉu. Tất cả những đứa con chỉ được cho ăn một bữa/ngày với khẩu phần ít ỏi và đều không được phép tắm quá một lần trong năm. Khi rửa tay nếu để nước chảy đến quá cổ tay, bọn trẻ sẽ bị coi là đang nghịch nước và nhận hình phạt xích vào giường. Ngoài ra, các nạn nhân thường xuyên bị cha mẹ đánh đập, thậm chí siết cổ.

Vợ chồng Turpin còn thường xuyên tra tấn các con bằng cách bày rất nhiều thức ăn trên mặt bàn và để bọn trẻ nhìn đống thức ăn một cách thèm thuồng nhưng không được phép động vào. Người ta cũng thường xuyên thấy hai vợ chồng đi ăn ở nhà hàng hoặc gọi về nhà mà không bao giờ có sự xuất hiện của 13 người con.

Các nạn nhân luôn phải tuân theo mọi mệnh lệnh của bố mẹ trong sợ hãi. Khai với cảnh sát, cô con gái 17 tuổi gọi điện cầu cứu cảnh sát cho biết bố mẹ không chỉ đánh đập mà còn bắt cô và các anh chị em của mình đi tiểu ra giường.

Tất cả nạn nhân, tuổi từ 2 đến 29, đều không đi khám bệnh suốt 4 năm qua và chưa bao giờ gặp bác sĩ nha khoa dù chỉ một lần trong đời. Cô con gái 17 tuổi không hiểu khái niệm uống thuốc để trị bệnh và không biết viên thuốc trông như thế nào.

Ngoài ra, vợ chồng Turpin áp dụng giờ giấc sinh hoạt khác thường nhằm cách ly các con hoàn toàn khỏi xã hội. Cả nhà Turpin thường đi ngủ vào lúc 4-5h sáng, ngủ cả ngày và thức cả đêm.

Đặc biệt, cô con gái cả 29 tuổi là nạn nhân phải chịu đựng nhiều nhất. Theo cơ quan công tố, vợ chồng Turpin cho cô con gái lớn ăn rất ít trong thời gian biểu nghiêm ngặt để cơ thể nạn nhân ngừng phát triển.

Bí mật  sau cánh cửa

Những người hàng xóm cho biết họ không hề hay biết chuyện gì đã xảy ra đằng sau cánh cửa nhà Turbin. Thậm chí nhiều người còn không rõ việc cặp đôi có đến tận 13 đứa con, trong đó 7 đứa đã đến tuổi trưởng thành, đứa lớn nhất đã 29 tuổi.

Người phụ nữ sống ngay sát nhà Turbin là số ít người từng thấy thấy bọn trẻ tìm kiếm thức ăn trong thùng rác. Cô ví nhà Turpin giống như gia đình ma cà rồng trong truyện vì những đứa trẻ đều có vẻ nhợt nhạt và chỉ ra ngoài vào ban đêm. Tuy gia đình Turpin sống biệt lập nhưng cô không nhận thấy có điều gì đáng lo ngại đến mức phải báo cảnh sát.

Một hàng xóm khác sống sau nhà Turpin để ý ngôi nhà sáng đèn cả ngày và sinh hoạt trong nhà sôi động hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, ông nói rằng chưa bao giờ nghi ngờ có tới 13 đứa trẻ trong đó.

Trong khi đó, người thân của gia đình Turpin thì không khỏi "bàng hoàng và bất ngờ" khi biết cặp đôi bị bắt vì tội tra tấn và gây nguy hiểm cho các con của mình. Cha mẹ của David Turpin cho biết họ đã 5 năm họ không gặp gia đình con trai.

Elizabeth Jane Flores, em gái của Louise cũng nói rằng cô chưa bao giờ được phép tới thăm gia đình chị ruột ở California dù vẫn giữ liên lạc với chị gái qua điện thoại. Vợ chồng Turpin không mời cô tới nhà cũng như không cho phép cô nói chuyện với các cháu.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Cuộc sống “địa ngục” của 13 đứa trẻ bị bố mẹ tra tấn vào 4h00 ngày 25/11/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-dia-nguc-cua-13-dua-tre-bi-bo-me-tra-tan-bi-mat-sau-canh-cua-5020202...

Cuộc sống “địa ngục” của 13 đứa trẻ bị bố mẹ tra tấn: Cảnh tượng khủng khiếp

Sau khi nhận được tin báo của cô gái 17 tuổi nhưng hình hài như một đứa trẻ mới lên 10, cảnh sát đã ập vào khám xét...

Theo Đàm Anh (Theo CNN, New York Post, All That’s Interesting) (Dân Việt)
sự kiện Cuộc sống “địa ngục” của 13 đứa trẻ bị bố mẹ tra tấn