Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Dòng chữ bí ấn

Thứ Sáu, ngày 20/11/2020 04:00 AM (GMT+7)

7 tuần sau cái chết của người phụ nữ xinh đẹp, chuyên gia pháp y nhận định nguyên nhân tử vong là do tự sát bằng cách treo cổ. Tuy nhiên, với một số chi tiết bất thường, nhiều người lại cho rằng cái chết này không hề đơn giản như vậy.

Khi được tìm thấy, nạn nhân đã chết trong tư thế treo cổ ở ban công tầng hai. Đặc biệt là cô bị trói tay sau lưng, trói chân, bịt miệng bằng áo phông và không mặc quần áo. Nguyên nhân sau đó đã được cơ quan chức năng kết luận là tự sát. Tuy nhiên, với nhiều điểm bất thường, đặc biệt là tư thế tử vong khá kỳ lạ của nạn nhân, cái chết ấy trong nhiều năm vẫn gây tranh cãi và kiện tụng kéo dài.

Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Dòng chữ bí ấn - 1

Sợi dây treo cổ Rebecca Zahau được buộc vào thành giường trong phòng.

Dòng chữ bí ấn

Sau khi kết luận cái chết của Max - cậu con trai 6 tuổi của triệu phú Jonah Shacknai là do tai nạn, cảnh sát tiếp tục tập trung điều tra nguyên nhân khiến Rebecca Zahau – bạn gái của Jonah tử vong.

Dữ liệu điện thoại di động cho thấy trước khi sự việc xảy ra, Rebecca nói chuyện điện thoại với chị gái tới 21h50 ngày 12/7/2011. Một tiếng sau, mẹ của Max nhắn tin rằng sẽ qua gặp Rebecca để hỏi về việc tại sao con ngã khỏi lan can nhưng tin này không được hồi âm. Hai tiếng tiếp theo, Rebecca có nghe tin nhắn thoại nhưng lại xóa đi. Theo cảnh sát, trong tin nhắn này, Jonah nói tình hình Max đang xấu dần.

Dù Rebecca chết trong tư thế khá bất thường, nhưng cảnh sát cho rằng điều này hoàn toàn có thể được giải thích. Cô gái trói tay sau lưng để ngăn bản thân từ bỏ việc tự tử giữa chừng, trong quá khứ từng có trường hợp tương tự như vậy. Nhà chức trách còn cung cấp video tái hiện cách Rebecca có thể thắt nút để tự trói tay sau lưng.

Rebecca treo cổ ở lan can tầng hai của phòng ngủ ở khu nhà khách của biệt thự. Trên cửa phòng có viết dòng chữ bí ấn bằng sơn đen: “Cô ấy đã cứu được cậu ấy, vậy ngươi có cứu được cô ấy không". Trên ngón tay và người của Rebecca cũng dính sơn đen. Như vậy đây có thể là thư tuyệt mệnh cô để lại.

7 tuần sau sự việc, dựa trên chứng cứ thu thập được, chuyên gia pháp y nhận định cái chết của Rebecca là tự sát bằng cách treo cổ. Cơ quan điều tra cho rằng Rebecca có thể trực tiếp liên quan tới việc Max bị ngã hoặc tự trách mình không chú ý khi trông trẻ. Sau khi nhận tin tình hình Max đang xấu dần, Rebecca chịu mặc cảm tội lỗi nên tìm tới cái chết.

Tuy nhiên, với nhiều điểm bất thường, không ít người lại cho rằng cái chết ấy không hề đơn giản như vậy.

Cái chết bất thường

Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Dòng chữ bí ấn - 2

Hình ảnh mô tả tư thế tử vong của Rebecca Zahau khi cảnh sát tới hiện trường .

Gia đình của Rebecca Zahau khẳng định rằng dòng chữ trên cánh cửa không giống chữ viết tay của Rebecca. Ngoài ra, họ cho rằng Rebecca sẽ không tự sát trong tình trạng không mặc quần áo, bị bịt miệng, cả tay và chân bị cột chặt, trong đó hai tay bị trói sau lưng. Trong lần nói chuyện cuối với chị gái, Rebecca vẫn bình thường, không có dấu hiệu buồn bã vì việc của Max.

Bốn tháng sau, luật sư của gia đình Rebecca xin quật mộ cô gái để giám định lại. Qua xem xét, chuyên gia giám định của gia đình Rebecca cho biết cái chết của cô gái có một số bất thường.

Theo chuyên gia, thi thể Rebecca bị xuất huyết ở gần đỉnh sọ, dường như bị đánh vào đầu nhiều lần. Vết gãy xương cổ giống với dấu hiệu bị bóp cổ, không phải do dây thừng gây ra. Máu trong thi thể Rebecca dồn xuống dưới lưng, trong khi người chết vì treo cổ, máu thường dồn về phía chân do trọng lực.

Ngoài ra, sợi dây được buộc vào thành giường trong phòng nhưng chiếc giường gần như không suy chuyển khỏi vị trí. Chuyên gia cho rằng cân nặng của Rebecca lẽ ra sẽ khiến giường suy chuyển khoảng vài chục cm, nhưng ở đây chỉ lệch đi khoảng vài phân. Loại nút thắt dùng để trói tay Rebecca sau lưng khá phức tạp, trong khi người thân cho rằng trước khi chết cô không có kiến thức này.

Một người hàng xóm sau đó cũng kể lại rằng đã nghe thấy tiếng phụ nữ kêu cứu vào đêm hôm trước.

Những người duy nhất có mặt trong ngôi biệt thự vào đêm Rebecca qua đời là Rebecca và anh trai của Jonah, Adam Shacknai. Theo lời khai của Adam, khi nhìn thấy Rebecca Zahau treo cổ, anh đã tới cắt dây và đỡ cô nằm xuống. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân sau đó cáo buộc rằng chính Adam đã tấn công và sát hại Rebecca, sau đó dàn dựng vụ treo cổ để giống như cô đã tự sát.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói vào 4h00 ngày 21/11/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/co-bo-cua-trieu-phu-chet-trong-tu-the-treo-co-tay-chan-bi-troi-dong-chu-bi-an-...

Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Bi kịch bất ngờ

Chuyển tới sống tại ngôi biệt thự sang trọng của bạn trai giàu có chưa được bao lâu, tai họa liên tiếp ập tới với...

Theo Đàm Anh (Theo Filmdaily, Oxygen, Los Angeles Times) (Dân Việt)
sự kiện Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói