Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Hiện trường kỳ lạ

Thứ Bảy, ngày 21/11/2020 04:00 AM (GMT+7)

Gia đình nạn nhân tin rằng cái chết của cô là một vụ án mạng. Họ cáo buộc chính người anh của bạn trai cô đã tấn công tình dục, sát hại và dàn dựng hiện trường giống như nạn nhân đã tự sát.

Khi được tìm thấy, nạn nhân đã chết trong tư thế treo cổ ở ban công tầng hai. Đặc biệt là cô bị trói tay sau lưng, trói chân, bịt miệng bằng áo phông và không mặc quần áo. Nguyên nhân sau đó đã được cơ quan chức năng kết luận là tự sát. Tuy nhiên, với nhiều điểm bất thường, đặc biệt là tư thế tử vong khá kỳ lạ của nạn nhân, cái chết ấy trong nhiều năm vẫn gây tranh cãi và kiện tụng kéo dài.

Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Hiện trường kỳ lạ - 1

Ban công tầng hai, nơi Rebecca Zahau treo cổ

Cáo buộc giết người

Gia đình Zahau vô cùng đau buồn trước cái chết của Rebecca Zahau tại biệt thự của bạn trai là triệu phú Jonah Shacknai. Họ tin rằng Adam Shacknai – anh trai của Jonah và cũng là người duy nhất có mặt trong biệt thự vào đêm Rebecca qua đời có liên quan tới cái chết của cô.

Gia đình Zahau cáo buộc Adam đã tấn công tình dục Rebecca, sát hại cô và dàn dựng hiện trường như một vụ tự sát bằng cách treo cổ, sau đó viết dòng chữ tuyệt mệnh bằng sơn đen lên cửa để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Hai anh em Jonah và Adam có một mối quan hệ rất tốt đẹp mặc dù sống xa nhau nhiều năm. Jonah nói rằng Rebecca và Adam tuy không biết rõ về nhau, nhưng cả hai thỉnh thoảng vẫn liên lạc và tỏ ra khá thân thiết. 

Trong 28 năm, Adam là người lái tàu trên sông Mississippi. Công việc của Adam đã góp phần khiến anh bị nghi ngờ vì những nút thắt của sợi dây trói tay và chân Rebecca khá phức tạp mà khả năng là chỉ có những thủy thủ như Adam mới biết được. Tuy nhiên, Adam phủ nhận việc biết cách thực hiện những nút thắt ấy. Anh nói với bồi thẩm đoàn rằng chưa từng làm vì chúng không cần thiết trong vị trí công việc của anh.

Khi các luật sư đại diện cho gia đình Zahau lập luận rằng tình dục có thể là động cơ khiến Adam giết người, Adam cho biết anh có mối quan hệ gần gũi, thân mật với người bạn gái của mình đã hơn 20 năm. Mặc dù cả hai đều độc thân nhưng họ đều không muốn kết hôn. Họ sống cách nhau chỉ vài dãy nhà và gặp nhau 5-6 lần một tuần.

Hiện trường kỳ lạ

Adam cho biết đang ở nhà ở thành phố Memphis, bang Tennessee thì nhận được cuộc gọi từ Jonah thông báo cháu trai của mình đã bị thương nặng trong một cú ngã qua lan can cầu thang trong nhà.

Sau khi nghe tin, Adam gọi cho bố mẹ mình. Họ gợi ý anh nên gác công việc lại tới hỗ trợ em trai. Và Adam sau đó, thay vì gọi Jonah, đã gọi cho Rebecca hỏi: “Tôi có nên tới đó ngay không?”. "Bất cứ điều gì anh nghĩ là tốt nhất trong lúc này”, Rebecca trả lời.

Adam lập tức đáp chuyến bay tới chỗ em trai vào ngay buổi chiều hôm đó. Rebecca đón anh tại sân bay và sau đó đến bệnh viện. Tới tối, khi tình hình cậu bé có vẻ đã ổn định, Rebecca, Jonah và Adam cùng nhau dùng bữa. Sau đó, Jonah quay lại bệnh viện trông con, Rebecca và Adam về biệt thự.

Adam khai rằng sau khi tạm biệt Rebecca vào đêm 12/7/2011, anh đến thẳng khu nhà ở dành cho khách, gọi vài cuộc điện thoại và đi ngủ lúc gần 21h, không hề rời khỏi phòng.

Khi thức dậy vào sáng hôm sau, Adam quyết định ra ngoài và đi bộ đến một quán cà phê gần đó. Đây cũng là thời điểm anh nhìn thấy Rebecca không mảnh vải che thân đang treo cổ từ ban công tầng hai, tay chân bị trói và chiếc áo phông nhét trong miệng. Adam cho biết anh đã lập tức gọi 911 rồi chạy vào bếp lấy dao để cắt dây và bắt đầu hô hấp nhân tạo trong khi đợi nhân viên cấp cứu.

Lúc này, một số nhà điều tra đã đặt câu hỏi tại sao Adam lại lựa chọn gọi 911 trước thay vì nhanh chóng chạy lại giúp đỡ Rebecca. Ngoài ra, họ cũng thắc mắc về việc Adam nói rằng đã đỡ và hô hấp nhân tạo cho Rebecca nhưng kỳ lạ là cơ quan chức năng lại không tìm thấy mẫu ADN nào của Adam tại hiện trường cũng như trên cơ thể Rebecca.

Gia đình Rebecca cho rằng có quá nhiều điểm bất thường nhưng cảnh sát lại kết luận sự việc là do tự sát. Vì vậy họ đã tìm tới cách giải quyết khác.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói vào 4h00 ngày 22/11/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/co-bo-cua-trieu-phu-chet-trong-tu-the-treo-co-tay-chan-bi-troi-hien-truong-ky-...

Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói: Bi kịch bất ngờ

Chuyển tới sống tại ngôi biệt thự sang trọng của bạn trai giàu có chưa được bao lâu, tai họa liên tiếp ập tới với...

Theo Đàm Anh (Theo Filmdaily, Oxygen, Los Angeles Times) (Dân Việt)
sự kiện Cô bồ của triệu phú chết trong tư thế treo cổ, tay chân bị trói