Công an Điện Biên lên tiếng về tin đồn bắt thêm nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị giết

Thứ Tư, ngày 08/05/2019 11:34 AM (GMT+7)

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án nữ sinh ship gà ở Điện Biên bị sát hại. Tuy nhiên, nhiều trang mạng xã hội đã liên tục đăng tải những thông tin liên quan đến vụ án, mới đây nhất là việc bắt giữ một thiếu úy công an.

Công an Điện Biên lên tiếng về tin đồn bắt thêm nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị giết - 1

Bài đăng kèm hình ảnh có nội dung bắt thiếu úy công an xuất hiện trên mạng xã hội.

Tối 7/5, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải thông tin cơ quan điều tra đã bắt giữ một thiếu úy công an liên quan trực tiếp đến cái chết của nữ sinh C.T.M.D (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Bài viết này cũng đưa ra những lập luận, phân tích mang đậm tính chất “điều tra” một cách rõ ràng, rành mạch và kèm theo những hình ảnh được cho là thiếu úy công an mới bị bắt giữ.

Theo nội dung bài viết, thiếu úy công an này mới chính là chủ mưu trong việc bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh D. Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên) chỉ là một đầu mối trung gian được trả công để kết nối với các đối tượng phạm tội khác.

Công an Điện Biên lên tiếng về tin đồn bắt thêm nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị giết - 2

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên (Ảnh: Công an Điện Biên)

Liên quan đến vấn đề này, sáng 8/5, trao đổi với PV, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật.

Công an tỉnh Điện Biên không bắt giữ thiếu úy công an nào liên quan đến vụ án nạn nhân C.T.M.D bị sát hại và cũng chưa bắt giữ thêm nghi phạm nào ngoài 9 đối tượng bị bắt trước đó. Hiện, vụ án vẫn đang được điều tra, làm rõ. Công an tỉnh Điện Biên sẽ có biện pháp xử lý những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật.

“Người dân khi cập nhật thông tin cần theo dõi từ nguồn chính thống, không nên nghe theo những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Công an tỉnh Điện Biên sẽ có biện pháp xử lý những trường hợp đăng tải thông tin bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh người công an nhân dân cũng như ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án”, Đại tá Tủa cho hay.

Theo Đại tá Tủa, khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra đồng thời chuyển sang quá trình truy tố, Công an tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức họp báo để thông tin rộng rãi tới báo chí và dư luận.

Công an Điện Biên lên tiếng về tin đồn bắt thêm nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị giết - 3

9 đối tượng bị bắt giữ liên quan đến cái chết của nữ sinh C.T.M.D.

Trước đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ tất cả 9 đối tượng trong vụ án nữ sinh C.T.M.D bị sát hại gồm: Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai Nhiệm), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991) và Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng trú ở Điện Biên).

9 đối tượng trên bị khởi tố các tội danh: Giết người, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Những diễn biến bất ngờ trong vụ nữ sinh ship gà bị cưỡng hiếp, sát hại

Lần lượt 9 đối tượng bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ để làm rõ vụ án cưỡng hiếp, sát hại...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung