Chuyện cô hoa khôi khiến ông trùm sa bẫy CA

“Đế chế” của Dũng “tình” sụp đổ khi gã đi giải cứu cô vợ thứ ba – người đang mang trong mình giọt máu của gã. Bị bắt, đứng trước cái án phải trả bằng cả cuộc đời, gã giang hồ “máu lạnh” khét tiếng không hề nuối tiếc hay oán hận người vợ trẻ. Chính người phụ nữ ấy khiến ông trùm “tỉnh” ra, khai báo thành khẩn mọi tội lỗi.

Tình si mê và đám hỏi lớn nhất giang hồ đất Cảng

Lời dặn cay đắng sau song sắt

Trong chiếu giang hồ, Dư Kim Dũng (SN 1969, hỗn danh Dũng “tình”) vẫn được coi là ông trùm ma túy lớn nhất đất Cảng. Gã cũng là người may mắn thoát án tử hình nhờ chẩn đoán bệnh tâm thần. Chị Hương tâm sự: “Ngày vào trại thăm anh, tôi hỏi: “Anh có hận em không? Tại em mà anh đã bị bắt”, anh cười an ủi tôi: “Tội của anh đã rõ, có chạy đằng trời cũng không thoát được. Đúng hơn, anh đã mang ơn em. Nếu không có em, anh đã có kết cục khác. Hãy nuôi dạy con mình nên người, đừng để con thành một người giống như cha nó”.

Người trong giang hồ gọi gã với hỗn danh Dũng “tình”, bởi gã nổi tiếng là ông trùm “sát gái” bậc nhất trong suốt “lịch sử” tội phạm đất Cảng. Từng một thời, bên cạnh Dũng “tình” luôn có hàng tá cô nàng xinh đẹp cặp kè. Khi vào tù, Dũng “tình” bảo, những bóng hồng vây quanh chỉ để làm tăng thêm cái uy giang hồ chứ suốt hành trình vùng vẫy vươn lên “ngôi vương”, Dũng chỉ thực sự lưu dấu trong lòng ấn tượng về ba người phụ nữ mà thôi.

Người vợ đầu tiên sinh cho Dũng một cô con gái đáng yêu khi gã chưa có “số má” gì, đang là một kẻ bất hảo, du côn, liều lĩnh đâm chém ngoài đường. Quá mệt mỏi với người chồng ngang ngược, đến lúc nhận ra mọi nỗ lực cảm hóa của mình chỉ là công dã tràng, chị đã bồng con ra đi. Không gia đình, vợ con bên cạnh, Dũng càng bất cần và tham vọng. Chỉ trong thời gian ngắn, gã đã thành ông trùm đất Cảng. Dũng đa tình nhưng lại thấy cô đơn lạc lõng trong thế giới riêng của chính mình. Người phụ nữ thứ hai đến với Dũng được ví như là một cơn mưa ngang qua. Không giống như 2 người vợ đầu, cô gái một thời mệnh danh là “Hoa khôi đất Cảng”, thực sự gắn bó và cứu rỗi cuộc đời gã.

Kể từ ngày Dũng “tình” bị kết án, Dư Minh Ch. – con của Dũng với Hương “ốc” (tức Đồng Thị Hương) đã lên 5 tuổi. Không còn cuộc sống vương giả ngày trước, giờ đây, Hương “ốc” và con trai phải ở nhờ trong nhà người anh họ của Dũng tại đường Ngô Gia Tự (TP. Hải Phòng). Dũng “tình” may mắn thoát án tử hình nhưng với mức án chung thân, phần đời còn lại của giang hồ xấp xỉ 50 tuổi ấy có lẽ sẽ gắn liền với song sắt nhà tù. “Đường về của anh ấy tuy rất dài, rất hẹp nhưng tôi và con trai luôn hi vọng vào một ngày cả gia đình được đoàn tụ”, chị Hương ngậm ngùi bắt đầu câu chuyện.

Chuyện cô hoa khôi khiến ông trùm sa bẫy CA - 1

Trùm Dũng “tình” ngày thụ án.

Sinh ra và lớn lên ở phường Dư Hoàng Kênh, “cái nôi” của những tên tội phạm máu lạnh đồng thời là điểm đen về tệ nạn xã hội của Hải Phòng, từ mẹ đến các anh của Hương đều là con buôn “hàng trắng”. Chuyện mẹ buôn ma túy, Hương không hay biết. Từ bé đến lớn, chị sống trong sự bao bọc của gia đình, vì thế người ta mới gọi chị là “ốc”. Lần đầu gặp Dũng “tình” tại một quán bar ở Đồ Sơn khi vừa rời ghế nhà trường, ấn tượng của Hương về gã chỉ là một người phóng túng, liều lĩnh, bất cần và bụi bặm. Lúc này, Dũng “tình” vẫn đang tay trong tay với người phụ nữ thứ hai, một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, đến mức ở đất Hải Phòng khi đó có người con gái nào bì kịp. Vì thế, mối quan hệ của Dũng “tình” và Hương “ốc” lúc đó chỉ dừng lại ở mức xã giao, quen biết.

Khi người vợ thứ hai bỏ Dũng “tình” ra đi, mối quan hệ của Hương và ông trùm mới tiến triển thêm. Sau 3 tháng Dũng “tình” chia tay vợ thứ hai, Hương chính thức yêu và trở thành người đàn bà thứ ba của Dũng. Cuộc tình của ông trùm ma túy và Hương không chỉ là chuyện riêng tư của hai người. Khá nhiều đệ tử của Dũng “tình” đã tỏ ra bất ngờ khi đại ca khét tiếng, vốn có người vợ hai cực kỳ nhan sắc, lại có thể đi qua cuộc hôn nhân đổ vỡ bình thản và đến với Hương nhanh chóng thế. Nhất là khi đặt lên bàn cân dung mạo, Hương chưa thể so sánh với người phụ nữ kia, dù cô cũng được mệnh danh là một “Hoa khôi đất Cảng”. “Sống với nhau một thời gian, anh Dũng mới bảo, hai người vợ trước không hiểu anh nên hôn nhân tan vỡ”, chị trầm ngâm tâm sự.

Có lẽ vì xuất thân trong hoàn cảnh gia đình đặc biệt, Hương đã không như hai người vợ đầu, luôn đòi hỏi Dũng “tình” phải dừng bước giang hồ. “Tôi hiểu, tôi biết những việc anh làm nhưng bản chất anh như con ngựa bất kham, có muốn ngăn cũng không ngăn được”, chị nhẹ nhàng chia sẻ. Yêu thương và sống cùng một kẻ đến trời, đất cũng không sợ như Dũng “tình”, chị chỉ chọn cách im lặng. Cả hai cùng chung sống trong một ngôi biệt thự tại quận Lê Chân, cho đến khi Hương có thai thì một lễ ăn hỏi linh đình được diễn ra.

Đó là năm 2007, thời điểm cả hai vô cùng hạnh phúc. Để danh chính ngôn thuận, Dũng tổ chức một lễ ăn hỏi cực lớn, khiến cả thành phố Hải Phòng khi đó phải xôn xao. Gã bỏ tiền thuê trọn nhà hàng lớn nhất Hải Phòng để tổ chức tiệc tùng, hơn một nửa trong số 50 cửa hàng dịch vụ cưới hỏi được huy động, hầu hết các băng nhóm giang hồ đất Bắc đều được mời đến dự lễ. Hơn 100 chiếc xe sang cáu cạnh, xếp hàng dài nối đuôi nhau rước Hương “ốc” từ nhà ra điểm tổ chức liên hoan. Tất cả các lối đi của buổi tiệc đều được trải thảm đỏ. Đến giờ này, người dân Hải Phòng vẫn truyền tai nhau câu nói: “Chưa có đám hỏi vợ nào lớn hơn đám hỏi của Dư Kim Dũng”.

Chuyện cô hoa khôi khiến ông trùm sa bẫy CA - 2

Ngôi hà nơi Hương “ốc” và con trai sống nhờ đợi Dũng “tình” về.

Nhưng Hương “ốc” hạnh phúc không phải vì đám hỏi hơn người hay lấy được chồng giàu có, mà nhờ tình yêu và sự quan tâm Dũng “tình” dành cho chị. Kể từ sau lễ hỏi ấy người ta không bao giờ thấy Dũng “tình” cặp kè với bất kỳ cô gái nào khác. Với Hương, đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất. Hương không ngờ rằng, đúng vào thời điểm ấy, công an Hải Phòng đã xác lập chuyên án điều tra về đường dây buôn bán ma túy của Dũng “tình”.

Không nguôi hy vọng ông trùm về làm lễ cưới

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, mọi chứng cứ về đường dây buôn bán ma túy của Dũng đã được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, việc bắt giữ là vô cùng khó khăn do cạnh gã luôn có hàng chục vệ sĩ trang bị súng đạn túc trực bất kể ngày đêm. Dũng “tình” dường như cũng “ngửi” được nguy hiểm nên tuyệt nhiên không ra khỏi nhà trong một thời gian rất dài. Sau khi nghiên cứu kỹ tình hình, các điều tra viên nhận thấy Dũng rất cưng chiêu Hương “ốc”. Từ đó, Công an Hải Phòng quyết định lấy người vợ thứ ba này làm mồi nhử ông trùm ra khỏi hang ổ.

Người trong giang hồ bảo, chưa thấy ai “ngông” như Dũng, một cáo già đứng đầu đường dây buôn bán ma túy lớn nhất Hải Phòng, lại bị bắt vì đi “cứu vợ”. Tháng 2/2008, khi lái xe ra ngoài và bị CSGT giữ lại vì không mang đầy đủ giấy tờ, Hương liền gọi điện báo tin cho chồng. Ngay lập tức, Dũng “tình” ra khỏi nhà, đến “xin” cho vợ mà không ngờ mình đã rơi vào cái bẫy của lực lượng công an. Hương bị bắt cùng với Dũng, và chỉ đến lúc ấy, chị mới biết người chồng đầu ấp má kề không chỉ đơn giản thuộc giới anh chị của đất Cảng. Gã cũng giống như hầu hết người thân trong gia đình Hương, đều là dân buôn “hàng trắng”.

Chuyện cô hoa khôi khiến ông trùm sa bẫy CA - 3

Ông Chung (bố Dũng “tình”) tâm sự về cuộc sống của gia đình từ ngày con trai vào khám.

Tại cơ quan điều tra, Dũng luôn tỏ ra lì lợm, bất hợp tác. Nhưng chính lúc này, việc Hương vô tình là “giao dịch viên” trong một số phi vụ làm ăn, lại đang mang bầu trở thành điểm yếu của gã giang hồ lõi đời. Trong cuộc đấu trí, các điều tra viên đã vận động Dũng “tình” nên thành khẩn khai báo để vợ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Với tình yêu lớn dành cho mẹ con Hương “ốc”, ông trùm đã ngoan ngoãn nhận tội.

“Tội trạng của anh Dũng đã có pháp luật trừng trị, anh ấy đã phải nhận bản án thích đáng. Nhưng chính biến cố đó, với việc anh ấy nhận tội vì mẹ con tôi, tôi đã cảm nhận được trọn vẹn tình cảm của Dũng”, chị nói về chồng mình đầy yêu thương. Cũng vì thế, tới giờ phút này, chị vẫn không hối hận khi trao đời mình cho Dũng. Bản thân ông trùm một thuở, ở phía sau song sắt vẫn ngày ngày day dứt vì không có cơ hội chăm sóc cho vợ con. Đó có thể không phải cái giá quá đắt cho một tên tội phạm tàn độc ngày nào, nhưng với chị Hương, Dũng đã để lại một bài học lớn, vô giá cho con trai mình.

Hiện tại, để cuộc sống hai mẹ con đỡ khốn khó, Hương đã mở một quán cơm gần cầu Rào Hai. Quán mới nên chưa quen khách, nhưng từ đây chị hy vọng sẽ thay đổi tương lai của mình. Đáng nói hơn, chị khẳng định sẽ đợi Dũng “tình” về tổ chức đám cưới còn đang dang dở, dù cuộc sống cơm áo vẫn ngày ngày đè nặng, dù hai mẹ con chị đang chịu cảnh không nhà.

Kỳ tới: Người vợ không hôn thú lần đầu tiết lộ mối tình ngắn ngủi với đàn anh của tướng cướp Điềm Khắc Kim .

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn (Đời sống & Hôn nhân)
Những "bóng hồng" trong cuộc đời trùm tội phạm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN