Chủ tịch phường kể phút bị đối tượng "số má" dí dao vào cổ vì nhắc nhở người dân đeo khẩu trang

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 10:54 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã kể lại phút bị đối tượng Trần Xuân Sơn túm cổ áo, dí dao vào cổ khi đang nhắc nhở người dân đeo khẩu trang.

Sự kiện: Dịch Covid-19
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 01:09 07/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Liên quan đến vụ chủ tịch phường bị chém khi đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, ngày 6/4, Công an TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ Trần Xuân Sơn (SN 1981, trú phường Nhị Châu, TP.Hải Dương) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Cùng ngày, ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu, người bị Trần Xuân Sơn tấn công cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc, đối tượng rất manh động.

“Khi tôi đang cùng đoàn công tác đi tuyên truyền người dân chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 thì Sơn cầm dao lao về phía tôi. Một tay đối tượng túm cổ áo, một tay dí dao vào cổ tôi, rất may khi đó anh Thành, Trưởng Công an phường Nhị Châu đứng bên cạnh nên đã đẩy đối tượng ra.

Sơn còn định lao vào đâm anh Thành nhưng khi đó các cán bộ có mặt đã kịp thời khống chế đối tượng”, ông Thuận thông tin.

Chủ tịch phường kể phút bị đối tượng "số má" dí dao vào cổ vì nhắc nhở người dân đeo khẩu trang - 1

Trần Xuân Sơn tại trụ sở công an

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 5/4, ông Đoàn Văn Thuận dẫn đoàn công tác đến kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang theo quy định tại khu dân cư số 3 phố Nhị Châu, phường Nhị Châu.

Lúc này, một thanh niên ở trong nhà bất ngờ cầm dao lao ra dí vào cổ ông Thuận. Cán bộ công an phường đi cùng đã nhanh chóng ngăn cản, khống chế kịp thời đối tượng này, may mắn ông Thuận không bị thương. Nam thanh niên nói trên được đưa về trụ sở Công an phường Nhị Châu ngay sau khi bị khống chế.

Tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận là Trần Xuân Sơn, mới mãn hạn tù và trở về địa phương cách đây không lâu do liên quan đến ma túy. Mẹ ruột Sơn đang bán rau tại khu phố Nhị Châu.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chu-tich-phuong-ke-phut-bi-doi-tuong-so-ma-di-dao-vao-co-vi-n...

Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị chém

Trong khi dẫn đoàn công tác đi kiểm tra và nhắc nhở người dân địa phương thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang,...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19