Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị chém

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 15:21 PM (GMT+7)

Trong khi dẫn đoàn công tác đi kiểm tra và nhắc nhở người dân địa phương thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang, ông Thuận bất ngờ bị một đối tượng dùng dao tấn công.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 01:20 03/12/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị chém - 1

Trần Văn Sơn tại trụ sở công an.

Ngày 5/4, UBND phường Nhị Châu, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu vừa bị một đối tượng dùng dao tấn công khi đang dẫn đoàn công tác kiểm tra và nhắc nhở người dân thực hiện quy định đeo khẩu trang.

Thông tin ban đầu khoảng 8h30 cùng ngày, ông Đoàn Văn Thuận dẫn đoàn công tác đến kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang theo quy định tại khu dân cư số 3 phố Nhị Châu, phường Nhị Châu.

Lúc này, một thanh niên ở trong nhà bất ngờ cầm dao lao ra chém vào phần cổ của ông Thuận. Cán bộ công an phường đi cùng đã nhanh chóng ngăn cản, khống chế kịp thời đối tượng này, may mắn ông Thuận không bị thương. Nam thanh niên nói trên được đưa về trụ sở Công an phường Nhị Châu ngay sau khi bị khống chế.

Tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận là Trần Văn Sơn (trú phường Nhị Châu), mới mãn hạn tù và trở về địa phương cách đây không lâu do liên quan đến ma túy. Mẹ ruột Sơn đang bán rau tại khu phố Nhị Châu.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Công an TP.Hải Dương để tiếp tục làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nhac-nho-nguoi-dan-deo-khau-trang-chu-tich-phuong-bi-chem-107...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng