Cái chết của các hotgirl và tội ác của tên sát nhân đẹp trai: Con đường tội lỗi

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 04:00 AM (GMT+7)

Mối tình đầu tan vỡ đã làm thay đổi cuộc đời Ted Bundy. Cô bạn gái không hề biết mình đã gây ra vết thương lòng sâu sắc, góp phần biến Ted trở thành kẻ giết người hàng loạt đáng sợ của nước Mỹ.

Ted Bundy có vẻ ngoài khá bảnh bao và thân thiện. Tuy nhiên, đằng sau khuôn mặt đó lại là một tên sát nhân bệnh hoạn giết người không ghê tay của nước Mỹ trong khoảng thời gian 1973-1978. Trong khi dư luận gọi Ted Bundy là con ác quỷ vô nhân tính thì hắn cũng tự nhận xét bản thân là kẻ máu lạnh nhất trên đời.

Cái chết của các hotgirl và tội ác của tên sát nhân đẹp trai: Con đường tội lỗi - 1

Chân dung kẻ giết người hàng loạt Ted Bundy

Vết thương khó lành

Mùa xuân năm 1967, Ted Bundy có mối tình đầu với Stephanie Brooks, một cô gái xinh đẹp, gia đình danh giá và giàu có ở California. Cô gái này đã trở thành hình mẫu lý tưởng thường trực trong tâm trí Ted lúc đó. Bởi hắn không thể tưởng tượng được rằng có một người thuộc tầng lớp cao như vậy trong xã hội lại quan tâm tới mình.

Ted và Stephanie dành nhiều thời gian ở bên nhau để đi trượt tuyết, đi dạo và ăn tối. Tuy nhiên, Stephanie không yêu Ted nhiều như hắn nghĩ. Cô cho rằng bạn trai của mình không có mục tiêu rõ ràng trong tương lai, cô không nghĩ sẽ lấy hắn làm chồng.

Năm 1968, khi tốt nghiệp Đại học Washington, Stephanie cắt đứt quan hệ với Ted. Và Ted không sao gượng lại nổi sau cú sốc đó. Quá chán nản, cuối cùng hắn bỏ học. Tình yêu đầu đời không thành làm hắn có cảm giác cả thế giới sụp đổ. Hắn cố gắng giữ liên lạc với Stephanie bằng cách viết thư, nhưng cô từ chối duy trì quan hệ cũ. 

Stephanie không hề biết cô đã gây ra vết thương lòng sâu sắc, góp phần biến Ted trở thành kẻ giết người hàng loạt đáng sợ của nước Mỹ sau này. Các nạn nhân của Ted đều có một số đặc điểm bên ngoài giống Stephanie

Năm 1969, một cú sốc khác lại đến trong cuộc đời Ted. Lần đầu tiên Ted biết chị gái lại chính là mẹ thật của mình, còn những người hắn gọi là bố mẹ lâu nay thực ra là ông bà ngoại. Mọi thứ như đảo lộn, từ một kẻ hay ngượng và hướng nội, Ted trở nên lạnh lùng, cương quyết và tàn bạo. Hắn muốn chứng tỏ bản thân mình với cả thế giới, đặc biệt là với Stephanie - người phụ nữ đầu đời của hắn.

Ted cho rằng mình có một sứ mạng thiêng liêng. Hắn đăng ký học trở lại tại khoa Tâm lý, đại học Washington, trở thành sinh viên xuất sắc trong bộ môn này và được nhiều thầy cô yêu mến. Trong thời gian này, Ted gặp Meg Anders, một nữ thư ký. Meg là người khiêm tốn và ít nói. Cô đã qua một đời chồng, có một con gái và thực sự muốn gây dựng lại cuộc sống lứa đôi. Cô yêu Ted ngay từ cái nhìn đầu tiên và muốn lấy hắn. Tuy nhiên, Ted chưa sẵn sàng để lập gia đình vào lúc đó vì thấy rằng còn quá nhiều thứ phải làm trong đời.

Dù biết Ted không yêu mình nhưng trong thâm tâm của Meg luôn hi vọng một ngày nào đó anh chàng đẹp trai kia sẽ gật đầu với mình. Thế nhưng mọi chuyện có vẻ không dễ như tưởng tượng. Dù vậy, có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng trong đầu bạn trai mình đang tính toán một kế hoạch khủng khiếp, gây nên cái chết cho hàng chục cô gái.

Trốn chạy

Tháng 4/1977, Ted được chuyển tới tòa án hạt Garfield cũng thuộc bang Colorado.

Trong quá trình chuẩn bị cho phiên tòa, vì không tin vào luật sư nên Ted đã tự bào chữa. Hắn tỏ ra tin tưởng vào thành công trong vụ xử, mà theo kế hoạch được tiến hành vào ngày 14/11/1977. Vì phải nghiên cứu nhiều tài liệu tại thư viện luật ở Aspen để chuẩn bị cho vụ xử, hắn được phép ra khỏi phòng giam dưới sự giám sát của cảnh sát. Mọi người không hề biết rằng Ted đang âm mưu chạy trốn.

Ngày 7/6, trên đường tới phòng đọc sách của thư viện nằm bên trong tòa án, Ted nhảy từ cửa sổ xuống đất. Hắn bị thương ở mắt cá chân, nhưng vẫn trốn thoát.

Cảnh sát Aspen ngay lập tức chặn các ngả đường xung quanh thành phố, tuy nhiên, Ted đủ khôn ngoan để tìm ra chỗ ẩn náu an toàn cho riêng mình. Kết hợp với chính quyền thành phố, cảnh sát tiến hành nhiều cuộc càn quét với sự tham gia của chó săn và hơn 150 tình nguyện viên. Nhưng nhiều ngày trôi qua, Ted vẫn biệt tăm.

Trên đường trốn chạy, Ted hiểu rằng cần có một chiếc ôtô để vượt qua vòng vây đang giăng bủa khắp nơi chờ đón mình. Hắn trộm được một chiếc xe còn nguyên chìa trong ổ khóa điện.

(Còn nữa)

---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Cái chết của các hotgirl và tội ác của tên sát nhân đẹp trai: Tội ác phải trả vào 4h00 ngày 21/2/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/cai-chet-cua-cac-hotgirl-va-toi-ac-cua-ten-sat-nhan-dep-trai-con-duong-t...

Cái chết của các hotgirl và tội ác của tên sát nhân đẹp trai: Cậu bé không cha

Ted có thói quen lạ là ngủ vào ban ngày và ra khỏi nhà vào ban đêm.

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết của các hotgirl và tội ác của tên sát nhân đẹp trai