Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm: Lật mặt kẻ thủ ác

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Tưởng rằng kỳ án lần nữa rơi vào bế tắc khi kẻ tình nghi không hợp tác điều tra, phía cảnh sát vẫn quyết tâm theo đến cùng vụ án. Họ đã đi một chặng đường dài về quê nhà nạn nhân, khám phá ra bằng chứng không thể chối cãi chỉ điểm kẻ thủ ác...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Tiết lộ gây sốc

Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm: Lật mặt kẻ thủ ác - 1

Đại diện cảnh sát quận Dewitt chia sẻ với truyền thông về hành trình tìm bằng chứng

Trước khi phỏng vấn con gái nạn nhân, Carl đã vẽ ra ba kịch bản có thể xảy ra đằng sau cái chết của Pamela: Một là cô ấy tự bắn mình; hai là, đây là tai nạn xảy ra trong khi nạn nhân giành súng với ai đó; thứ ba, cô ấy đã bị sát hại. Hiện tại, anh đang cần tìm một người có thể giúp anh chọn được đâu mới là kịch bản đúng. Và may mắn thay, lời khai của Kayla đã giúp anh gỡ bỏ nhiều uẩn khúc.

Theo lời Kayla, Ronnie là người có nhiều tật xấu. Đặc biệt, mỗi khi hắn uống rượu say, hắn hay càm ràm và nói rằng hắn không thích cô bé. Thậm chí, Ronnie còn đánh cả mẹ Pamela và lăng mạ hai mẹ con bằng lời nói. Cô bé cho biết thêm, vết bầm trên mắt mẹ vào hôm mẹ tự sát cũng là do tên vũ phu ấy gây ra mấy ngày trước. 

Tưởng rằng với những lời khai trên của Kayla, Carl đã có thể yêu cầu tìm kiếm, thẩm vấn kẻ tình nghi Ronnie Hendrick. Tuy nhiên, cơ hội ấy đã vụt tắt trước mắt Carl vào mùa hè năm 2008, khi Ronnie bị bắt đến Nhà tù DeWitt với tội danh lạm dụng và đánh đập một người phụ nữ mà hắn ta đang chung sống. 

Tuy nhiên, nhờ vậy Carl mới phát hiện ra nơi Ronnie đã ở trong suốt khoảng thời gian sau khi Pamela “tự sát”. Thậm chí, hắn ta cũng từng đến phía nam Dakota và bị tống vào nhà tù quận đó.

Với lịch sử tái phạm tội liên tục trên của Ronnie, Carl tin chắc rằng hắn là một kẻ lạm dụng rượu và phụ nữ. Thế nhưng, kết luận trên của Carl và lời khai của Kayla vẫn chưa đủ để yêu cầu bắt giữ Ronnie. Bởi chính Ronnie cũng đang ngồi tù và hắn lại từ chối tham gia thẩm vấn.

Công lý muộn màng

Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm: Lật mặt kẻ thủ ác - 2

Gã bạn trai máu lạnh Ronnie Hendrick hầu tòa sau 11 năm trốn tội

Sau khi vụ án Pamela bị đình trệ thêm bốn năm, đến năm 2012, các nhà điều tra đã gửi khẩu súng Pamela sử dụng hôm tự sát đi xét nghiệm DNA, với hy vọng rằng những tiến bộ trong phân tích pháp y có thể giúp họ tìm ra ai là người thực sự dùng khẩu súng đó.

Mấy ngày sau, kết quả phân tích trả về cho thấy không hề có bất kỳ DNA nào trên vũ khí. Mặc dù điều này khiến cảnh sát không biết thủ phạm là ai, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc có ai đó đã cố tình lau chùi sạch sẽ, xóa sổ DNA khỏi khẩu súng. Do đó, kết luận về nguyên nhân cái chết của Pamela đã được thay đổi từ “tự tử” thành “vụ án không xác định.”

Nhận thấy vụ án khúc mắc càng lúc càng được đưa đến gần với ánh sáng, vào tháng 8 năm 2012, Carl đã đi đến Arkansas để trò chuyện với mẹ chồng cũ của Pamela. Bà tiết lộ rằng Pamela và con trai bà, Jessie Suggs, đã bí mật liên lạc với nhau bằng điện thoại khi Pamela ở Texas với Ronnie. Sau khi bỏ chồng và dắt con theo bạn trai, Pamela đã hối hận và muốn nối lại tình xưa với chồng. Thế nhưng, trong lúc Pamela đang gọi điện cho Jessie, tên bạn trai sát nhân đã phát hiện và giật ống nghe, nói với Jessie là nếu hai vợ chồng muốn quay lại với nhau, hắn sẽ trả cô ấy về trong “một chiếc hộp gỗ thông.” Lời đe dọa ẩn ý trên đã khiến Pamela sợ tái mặt, nhưng cô vẫn nuôi ý định bỏ trốn về với chồng cũ Jessie. 

Nhờ lời khai hữu ích từ mẹ chồng Pamela, cảnh sát đã dò hỏi Jessie về những thông tin trên và anh ta gật đầu xác nhận những gì mẹ mình nói là đúng.

Bên cạnh đó, đội điều tra cũng tìm hiểu thêm về tiểu sử bệnh tình của Pamela. Trái với những thông tin được gia đình Ronnie cung cấp, Pamela thực ra không hề có tiền sử trầm cảm hay tiền sử điều trị bệnh tâm thần nào. Chứng tỏ, cả gia đình Ronnie đều đã cố tình nói dối, bao che cho con trai. Thậm chí, để bảo vệ Ronnie, họ còn đổ hết mọi tội lỗi lên đầu cô bé Kayla Suggs nhỏ tuổi năm đó.

Tập hợp những tiết lộ gây sốc trên, cảnh sát đã có đủ thông tin để xác lập động cơ giết người của Ronnie Hendrick. Tức giận chuyện bạn gái bí mật liên lạc và có ý định quay về với chồng cũ, tên bạn trai sát nhân đã ra tay tiễn cô gái xấu số về thế giới bên kia rồi dàn cảnh như một vụ tự tử.

Vào mùa thu năm 2012, Ronnie chính thức bị truy tố với tội danh giết người. Và đến đầu tháng 9 năm 2013, đối diện với các bằng chứng không thể chối cãi cùng những lời khai chống lại mình, Ronnie Hendrick đành cúi đầu nhận tội.

Kết án, tên bạn trai sát nhân đã chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật với 22 năm tù giam, khép lại kỳ án bí ẩn cô gái tự tử tại miền quê Cuero, Texas. 

(Hết)

--------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 20/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-duong-phat-hien-ban-gai-cua-con-trai-thoi-thop-trong-nha-tam-lat-mat-ke-thu...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Quỳnh Nga (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm
Báo lỗi nội dung