“Trắng tay” sau đổ vỡ hôn nhân, chồng ra tay tàn độc với vợ: Cuộc điện thoại hoảng loạn

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, gã chồng độc ác đành cúi đầu nhận tội và cầu xin sự tha thứ. Thế nhưng, hắn ta còn âm mưu kéo chung em trai nhận tội với mình…

Đằng sau bức tranh hoàn hảo về một gia đình kiểu mẫu, không ai ngờ rằng tình cảm giữa Renee và Michael đã nguội lạnh từ lâu. Thậm chí, họ còn chuẩn bị ly hôn. Để giành được quyền nuôi con cũng như ngôi nhà đang chung sống, người chồng đã nảy ra một ý định tàn bạo: Giết vợ ngay trên giường bệnh sau khi cô hiến tạng. Bất chấp nỗ lực điều tra của cảnh sát, vụ án dần đi vào bế tắc. Cho đến một ngày, một người bí ẩn trên mạng nói lên sự thật...

Công lý muộn màng

“Trắng tay” sau đổ vỡ hôn nhân, chồng ra tay tàn độc với vợ: Cuộc điện thoại hoảng loạn - 1

Kẻ thủ ác Michael Pagel tại tòa tuyên án

Sau khi biết em trai của Michael có ý định giúp mình phá án, Crandle đã lập tức báo cảnh sát và cùng họ thu xếp ghi âm cuộc trò chuyện với Beau. Và những gì Beau tiết lộ trong cuộc điện thoại đã khiến cô bị sốc.

Beau nói rằng Michael đã “đánh mất một-vật-quan-trọng”, thứ mà cảnh sát năm ấy đã không thể tìm thấy: con dao hung khí. Chính vì vậy, anh ta lo sợ mình sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của Michael. 

Mặc dù cuộc hội thoại lẫn lộn thông tin với sự hoảng loạn tột độ của Beau, cũng như việc anh ta không hề nêu tên nạn nhân đầu tiên đã chết dưới tay Michael, nhưng ai cũng có thể đoán ra đó chính là người vợ Renee. 

Sau khi đoạn ghi âm đến tay cảnh sát, Beau đã được gọi đến để điều tra và anh ta đành thừa nhận Michael là kẻ đã giết Renee. Bên cạnh đó, anh ta còn ký một tuyên bố chính thức buộc tội Michael và hứa sẽ trình bày tất cả những gì mình biết.

Beau hồi tưởng lại rằng, vào năm 2011, trong lúc anh ta và Michael đang cùng nhau ngồi trong ô tô nhâm nhi chút rượu và ngắm sông thì đột nhiên, Michael lấy ra cho anh xem một chiếc túi kỳ lạ. Bên trong chiếc túi là một con dao được bọc vải kỹ lưỡng. Với nét trầm buồn, Michael nói với Beau rằng: "Đây là cách tôi hoàn thành vụ ly hôn của mình."

Beau cho biết lời thú tội của Michael đã khiến anh ta vô cùng tức giận. Trong suốt nhiều năm qua, anh ta luôn tin rằng Michael vô tội và bảo vệ anh trai bất chấp lời lẽ dị nghị của thiên hạ. Sau khi thấy thái độ tức giận của Beau, Michael đã nổi giận ngược lại và ném con dao xuống sông. 

Sau nhiều năm trốn tránh, Beau quyết định làm sáng tỏ mọi chuyện bằng cách kể cho người bạn Crandle của Renee, và hướng cảnh sát đến đoạn sông nơi Michael ném con dao. Trời không phụ lòng người, sau ba ngày nỗ lực miệt mài, cảnh sát đã thu hồi được hung khí giết người. Đó là một con dao lớn, chính xác với mô tả loại vũ khí mà các nhà điều tra pháp y cho rằng đã giết Renee vào năm 2006.

Có được chứng cứ quan trọng, cảnh sát đã ngay lập tức ra lệnh bắt giữ Michael với tội danh giết người (cụ thể là giết người vợ Renee) vào ngày 6 tháng 2 năm 2020.

Đấu tố

“Trắng tay” sau đổ vỡ hôn nhân, chồng ra tay tàn độc với vợ: Cuộc điện thoại hoảng loạn - 2

Lời xin lỗi muộn màng

Vào tháng 5 năm 2020, đứng trước vành móng ngựa, Michael đã cúi đầu nhận tội của mình. Trong lúc tố tụng tại phòng xử án Quận Kent, Michael đã đổ lỗi rằng “sự căng thẳng của cuộc chiến ly hôn” đã làm cho mình “không còn sáng suốt” mà gây ra thảm án giết vợ. Trong giây phút tuyên án, hắn ta xin linh hồn vợ cũng như các con, gia đình và bạn bè hãy tha thứ cho hành động tàn ác của mình.

"Tôi mong muốn nhận được sự tha thứ từ những người bạn đã luôn tin tưởng tôi và bị tôi làm tổn thương với sự thật này"- Michael nói trước tòa - "Tôi thành thật xin lỗi. Tôi đã phạm tội rất nhiều.”

Thế nhưng, không biết liệu gã chồng độc ác này đã thực sự hối cải chưa, bởi sau khi nhận tội, hắn còn muốn trả thù em trai bằng cách lôi Beau “xuống nước” chung với mình.

“Tôi đã thuê em trai Charles của mình để giết Renee Pagel. Tôi đã lên kế hoạch cho vụ giết người với em ấy. Với sự giúp đỡ và động viên của tôi, Charles đã sát hại Renee thành công” - Michael Pagel nói.

Michael lập luận rằng anh ta đã ở nhà mẹ mình trong đêm Renee bị giết. Hắn nói hắn đã đưa cho Beau một bản đồ và sơ đồ chi tiết bên trong ngôi nhà chung của hai vợ chồng.  Nếu vụ giết người thành công, hắn sẽ trả công hậu hĩnh cho em trai bằng cách nhường hết phần thừa kế của mình cho em sau khi mẹ mất. Tuy nhiên, lời vu khống của Michael hoàn toàn không có căn cứ để chứng minh, bởi sau khi điều tra dựa trên lời khai của hắn, cảnh sát tin rằng Beau vô tội.

Kết án, vào tháng 10 năm 2020, Michael Pagel chính thức bị tuyên án từ 25 đến 50 năm tù cho tội danh giết vợ (Số năm tù có thể thay đổi do lệnh ân xá với bản án giết người cấp độ hai). Mặc dù công lý cuối cùng đã được thực thi, nhưng những người thân yêu của nữ y tá tốt bụng vẫn tiếp tục thương tiếc cho cô với vụ án kéo dài 13 năm tưởng chừng không có hồi kết.

(Hết)

------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của Kì án thế giới vào 13h ngày 15/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/trang-tay-sau-do-vo-hon-nhan-chong-ra-tay-tan-doc-voi-vo-cuoc-dien-thoai-hoang...

“Trắng tay” sau đổ vỡ hôn nhân, chồng ra tay tàn độc với vợ: Người bí ẩn nói sự thật

Bất chấp nỗ lực chứng minh người chồng là thủ phạm, cảnh sát cũng ngậm ngùi chịu thua vì không tìm được bất kỳ...

Theo Quỳnh Nga (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện “Trắng tay” sau đổ vỡ hôn nhân, chồng ra tay tàn độc với vợ 
Báo lỗi nội dung