Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm: Lời khai gây phẫn nộ

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Gia đình người bạn trai đã đổ hết mọi tội lỗi lên đầu con gái nạn nhân, khiến cô bé bị trầm cảm sau cái chết của mẹ...

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2001, tổng đài cứu trợ 911 bỗng nhận được cuộc gọi khẩn cấp đến từ thị trấn nhỏ Cuero, Texas (Mỹ). Qua giọng nói nghẹn ngào của một người đàn ông lớn tuổi, họ được thông báo về cái chết kỳ lạ của cô gái trẻ Pamela Shelley. Sau khi khám nghiệm pháp y được công bố, cảnh sát xác định đây là một vụ tự sát. Tuy nhiên, một điều tra viên đã không tin vào kết luận trên, tiếp tục âm thầm điều tra hơn 11 năm để khám phá sự thật khủng khiếp đằng sau thảm án này...

Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm: Lời khai gây phẫn nộ - 1

Cô bé Kayla Suggs (đằng trước) chụp cùng mẹ Pamela Shelly

Đổ tội cho con trẻ

Sau khi cảnh sát phát hiện Pamela đã đóng gói đồ đạc để chuyển về Arkansas, họ nghi ngờ rằng có thể mối quan hệ giữa nạn nhân và bạn trai đã rạn nứt, nên nạn nhân mới có ý định quay về quê hương của mình. Tuy nhiên, đáp lại nghi vấn của cảnh sát, Ronnie nói rằng tình yêu của anh với Pamela vẫn rất nồng thắm và gia đình anh có thể làm chứng cho điều đó.

Xoay quanh câu chuyện tự sát của Pamela, gia đình Ronnie cho rằng, nguyên nhân đẩy Pamela đến bước đường cùng xuất phát từ việc Pamela quá yêu Ronnie, nhưng cô buộc phải quay về Arkansas vì con gái cô ấy - Kayla Suggs - không hạnh phúc khi sống cùng “bố dượng”. Từ suy nghĩ đó, gia đình Ronnie đã nhẫn tâm đổ hết mọi lỗi cho Kayla khi mẹ cô bé qua đời. Bởi Kayla là một đứa trẻ khó bảo, hay tỏ thái độ thù ghét với bạn trai của mẹ là Ronnie, nên mẹ cô buồn lòng mà nghĩ quẩn. Họ còn nói với các sĩ quan rằng, gia đình Pamela có tiểu sử tự sát, và em gái cô đã tự sát trước đó. “Có thể, vấn đề thần kinh đã di truyền trong máu cô ấy cũng nên?”.

Về phần Ronnie, hắn ta cũng nói rằng Pamela đã rất chán nản khi phải rời anh để quay lại Arkansas. Dù yêu bạn trai hết mực, nhưng cô cũng không muốn mất con về tay chồng cũ cũng như không muốn làm Kayla buồn lòng. Đôi trẻ cứ thế mà chia lìa trong dang dở chứ không hề có chuyện Pamela và hắn không còn yêu nhau.

Mặc dù cảnh sát không tin những gì Ronnie khai báo, nhưng họ cũng không có bất kỳ bằng chứng nào trong tay để buộc tội hắn. Bên cạnh đó, khám nghiệm pháp y chỉ rõ đây là một vụ tự tử càng khiến họ lâm vào thế bí bách hơn. 

Vụ án cứ thế mà đi vào ngõ cụt, sau cái chết của Pamela thì Ronnie cũng đột nhiên biến mất, không còn nghi phạm nào để điều tra. Pamela thì lại không có bạn bè hoặc gia đình ở đó để tranh cãi về nghi án tự sát, hoặc ít nhất thúc đẩy cơ quan thực thi pháp luật theo đuổi vụ việc.

Riêng cô bé Kayla Suggs, sau khi mẹ mất, cô bé bị mắc chứng trầm cảm nặng do ám ảnh tâm lý mình là nguyên nhân khiến mẹ tự sát. Đối với cô, những câu hỏi về cái chết của mẹ đã đeo đuổi cô mãi về sau. Trong một lần phỏng vấn với báo chí, cô bé năm ấy giờ là một thiếu nữ vẫn bộc bạch: “Ký ức kinh hoàng ấy đã “giết chết” tôi lúc đó.” 

Bộ đôi công lý

Năm 2008, 7 năm sau vụ án người mẹ trẻ nổ súng tự sát tại miền quê, Carl Bowen - một điều tra viên đang được đào tạo dưới cấp của Cảnh sát trưởng Jody Zavesky, Quận DeWitt - đã lật lại vụ án của Pamela.

Vào thời điểm Pamela ra đi, Carl đã tham gia vào lực lượng điều tra, nhưng lại không được nhận trách nhiệm xử lý vụ án đó. Vì vậy, dù rất muốn tìm ra thủ phạm, anh cũng chỉ nghe loáng thoáng những thông tin được kể lại từ người bạn điều tra viên của mình.

Cảm thấy chuyện nghi phạm hàng đầu Ronnie Hendrick bỗng biến mất sau vụ án quá kỳ lạ, Carl đã canh cánh trong lòng những câu hỏi về thảm án Pamela trong suốt những năm qua. Và giờ đây, khi anh ấy có đủ thẩm quyền để làm điều gì đó giải quyết vụ án, anh mới bắt đầu tiếp cận Cảnh sát trưởng Jody Zavesky, ngỏ lời mong muốn mở lại vụ án lạnh này.

Trước sự tín nhiệm to lớn của cảnh sát trưởng, Carl đã được đồng ý để mở lại vụ án, mặc dù thực tế anh đang cũng đang có một số lượng lớn các vụ việc chờ xử lý. 

Bộ đôi công lý Carl và Jody xứng đáng nhận được lời khen ngợi to lớn vì tinh thần tự nguyện gánh vác một vụ án lạnh. Ngọn nguồn động lực thúc đẩy họ điều tra lại vụ án hoàn toàn dựa trên đạo đức nghề nghiệp người cảnh sát. Họ đơn giản chỉ muốn thấy công lý được thực thi, và không có áp lực chính trị hay kinh tế nào tác động đến họ.

Trong bước đầu tiên giải quyết vụ án là tìm nhân chứng, bộ đôi công lý đã thể hiện được sự thông minh của mình khi không lấy lời khai bất kỳ ai được thẩm vấn năm 2001, mà họ chọn cách tiếp cận một người không ai ngờ tới. Đó là cô gái nhỏ Kayla Suggs - con gái nạn nhân...

(Còn nữa)

--------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm vào 13h00 ngày 19/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-duong-phat-hien-ban-gai-cua-con-trai-thoi-thop-trong-nha-tam-loi-khai-gay-p...

Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm: Buổi chiều định mệnh

Sau khi phát hiện bạn gái của con trai bất động trên sàn nhà tắm, người bố dượng đã gọi cho cảnh sát và nghĩ rằng...

Theo Quỳnh Nga (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Bố dượng phát hiện bạn gái của con trai thoi thóp trong nhà tắm
Báo lỗi nội dung