Bi kịch sau cuộc hôn nhân “ông ăn chả, bà ăn nem”: Cuộc sống bí mật

Không chỉ nghi ngờ sự thờ ơ của vợ nạn nhân, nhóm điều tra còn phát hiện người phụ nữ này có một cuộc sống bí mật ở nơi khác.

Sau khi Frederick 'Fred' Matting bị bắn chết ở ngay sân trước nhà mình, cơ quan điều tra không chỉ làm rõ những góc khuất trong cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc của anh mà còn phát hiện ra cuộc sống bí mật của người vợ đã bên anh 3 thập kỷ.

Patricia Matting

Patricia Matting

Cái chết khủng khiếp

Từ hiện trường vụ án, điều tra viên nhận định nạn nhân Frederick “Fred” Matting đã chạm trán với kẻ nổ súng ngay trên đường gần nhà mình. Một vệt máu cho thấy anh có vẻ đã loạng choạng bước đi, có thể lúc đó đang bị kẻ giết người truy đuổi. Tại phần đường nơi mà chiếc xe của hung thủ đã đậu, cảnh sát tìm thấy một vệt dầu.

Sau khi kiểm tra, cơ quan điều tra biết được rằng chủ của ngôi nhà không người ở, nơi nghi phạm đậu xe là một tay buôn ma túy trên địa bàn. Họ lập tức nói chuyện với người này và được biết anh đang chuẩn bị bán căn nhà, cũng không hề cho bất kỳ ai đến đó. Người này cũng khẳng định ở nhà với vợ vào thời điểm xảy ra án mạng. Bằng chứng ngoại phạm này sau đó được xác nhận.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Fred đã bị tra tấn và giết chết một cách khủng khiếp. Nạn nhân bị bắn vào vùng xương chậu, bị đâm vào đầu và cổ. Anh cũng có 4 nhát đâm vào thân, gãy nhiều xương cánh tay và gãy 10 xương sườn.

Cảnh sát đã có được lệnh kiểm tra tháp điện thoại di động, qua đó có thể thu thập dữ liệu số điện thoại của bất kỳ ai ở trong bán kính hơn 3km tính từ hiện trường vụ án.

Hồ sơ điện thoại di động của Fred cho thấy anh đã nói chuyện với một người phụ nữ tên là Mary sống cách hiện trường vụ án khoảng 15 phút. Những tin nhắn và cuộc gọi có nội dung rất thân mật. Cả hai cũng nói chuyện với nhau mỗi ngày.

Mary cuối cùng thừa nhận cô và Fred đang ngoại tình. Mary là người phụ nữ có gia đình nên ban đầu cảnh sát nghi ngờ chồng cô đã phát hiện và giết chết Fred. Tuy nhiên vào thời điểm xảy ra án mạng, người chồng đang đi làm và cũng không biết chuyện vợ ngoại tình. Cả hai đều được loại khỏi danh sách nghi phạm.

Cuộc sống bí mật

Nhà chức trách bắt đầu nghi ngờ Patricia Matting – vợ của nạn nhân Fred vì sự thờ ơ của cô. Người phụ nữ vừa mất chồng không hề liên lạc cho cảnh sát để hỏi về quá trình điều tra và dường như cũng không quan tâm đến điều đó.

Hồ sơ điện thoại cho thấy Patricia đã thực hiện rất nhiều cuộc gọi đến Carbondale, Illinois - một thị trấn cách nhà cô khoảng 350km mặc dù không có người thân ở đây. Ngoài ra, Patricia cũng gọi cho đại lý bảo hiểm hỏi về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Fred. Cuộc gọi này được thực hiện vài ngày trước vụ án mạng.

Với sự giúp đỡ của cảnh sát Carbondale, nhóm điều tra phát hiện ra rằng hóa ra Patricia có một cuộc sống bí mật ở Carbondale. Cô ta đang thuê một căn hộ ở đó, có quan hệ tình cảm với một người đàn ông và đã thành lập công ty vận tải nhỏ.

Điều tra viên đã gặp Patricia lần thứ hai vào ngày 1/12/2010. Người phụ nữ thừa nhận rằng cô ta biết việc chồng ngoại tình. Theo Patricia, cô ta đã nhìn thấy tin nhắn của Mary trên điện thoại của Fred và đã gọi cho nhân tình của chồng. Patricia khẳng định hai vợ chồng đang cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân.

Nhưng khi đối mặt với những bằng chứng về cuộc sống thứ hai ở Carbondale, câu chuyện của Patricia về người chồng đầy yêu thương của cô đã thay đổi.

(Còn nữa)

-------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 19/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù chồng bị bắn chết ngay ở sân trước nhà mình nhưng người phụ nữ cho biết không hề nghe thấy hay biết điều gì cho tới khi cảnh sát tới gõ cửa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime, Thecinemaholic) ([Tên nguồn])
Bi kịch sau cuộc hôn nhân “ông ăn chả, bà ăn nem” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN