Bi kịch sau cuộc hôn nhân “ông ăn chả, bà ăn nem”: Người anh rể tàn bạo

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi nghe em gái nói rằng đã bị chồng ngược đãi, bạo hành trong nhiều năm, gã đàn ông liền đồng ý giúp em trừ khử em rể.

Sau khi Frederick 'Fred' Matting bị bắn chết ở ngay sân trước nhà mình, cơ quan điều tra không chỉ làm rõ những góc khuất trong cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc của anh mà còn phát hiện ra cuộc sống bí mật của người vợ đã bên anh 3 thập kỷ.

Patricia Matting bị kết án 8 năm tù dù bị cáo buộc là chủ mưu giết chồng.

Patricia Matting bị kết án 8 năm tù dù bị cáo buộc là chủ mưu giết chồng.

Sự thật sáng tỏ

Khi đối mặt với cảnh sát, nghi phạm James ‘Zell’ Smith ban đầu khẳng định mình không có thông tin gì về vụ sát hại em rể Frederick “Fred” Matting. Điều tra viên tiếp tục chất vấn anh ta về việc có mặt ở khu vực gần nhà em gái là Patricia Matting vào đêm xảy ra án mạng. Lúc này, James nói rằng đã được Patricia kể cho nghe về việc cô bị chồng ngược đãi, bạo hành thể xác và tinh thần. Điều này khiến anh ta quyết định gặp em rể để nói chuyện.

Nhưng James kể rằng khi đến nhà em gái vào đêm xảy ra án mạng, anh ta nhìn thấy hai người đàn ông đang tấn công Fred. Thấy James, hai gã liền chĩa súng về phía anh ta. James hoảng sợ và vội bỏ đi.

Tuy nhiên, những người hàng xóm chứng kiến vụ án mạng đều cho biết chỉ thấy Fred và nghi phạm là một gã cao lớn. Họ không thấy người đàn ông thứ ba nào nữa chứ chưa nói đến sự xuất hiện của hai người khác như lời khai của James.

Tin rằng James chưa nói sự thật, các nhà điều tra động viên, khuyến khích anh ta và cuối cùng, anh ta đã đồng ý.

James nói Fred đã lạm dụng Patricia trong nhiều năm nhưng phải đến cuối tuần trước vụ án mạng, Patricia mới nhờ anh trai giúp mình giết chồng. Theo James, em gái nói rằng: "Em có thể tự mình bắn anh ta, nhưng anh có muốn em gái mình phải ngồi tù suốt đời không?". Ngoài ra, Patricia cũng đề nghị sẽ giúp James trả hết tiền thế chấp cho chiếc xe tải của anh ta.

Tội ác tàn bạo

James cho biết sẽ làm bất cứ điều gì cho em gái mình. Anh ta và Patricia đều tắt điện thoại vào đêm trước vụ án mạng. Sau đó, James lái xe gần 4 giờ từ Carbondale đến Cordova và đến nơi vào khoảng 3h30. Với một khẩu súng ngắn, James đậu xe cạnh ngôi nhà không người ở ngay gần nhà em gái và đợi Fred đi làm về.

Theo lời khai của James, tuy anh ta đã che mặt, đội mũ và mũ trùm đầu nhưng em rể vẫn nhận ra và hỏi anh ta đang làm gì ở đây. Một cuộc giằng co xảy ra sau đó khi James nổ súng hai lần, lần đầu tiên bắn trượt. Fred rút một con dao ra nhưng James đã lấy được nó.

Fred bỏ chạy nhưng bị James đâm nhiều nhát và dùng súng đập vào đầu. Fred cô gắng chạy trốn một lần nữa nhưng cuối cùng ngã gục xuống do những vết thương. Khi cảnh sát hỏi tại sao lại ra tay tàn bạo như vậy, James trả lời vì thấy Fred vẫn có thể đứng dậy và bỏ chạy dù bị thương. James cho biết đã ném súng và dao xuống sông trên đường trở về nhà.

Hồ sơ điện thoại cho thấy Patricia và James đã tắt máy vào đêm 1/11/2010 và mãi đến 7h sáng hôm sau mới mở lại.

Ngày 7/12/2010, Patricia và James bị buộc tội giết người cấp độ một. Patrica ngay lập tức yêu cầu luật sư và từ chối nói chuyện. James đồng ý làm chứng chống lại em gái để đổi lấy mức án nhẹ hơn.

Tại phiên tòa xét xử Patricia vào tháng 12/2012, bồi thẩm đoàn không thể thống nhất về phán quyết. Trong quá trình tố tụng, cô ta và các con làm chứng rằng Fred đã lạm dụng thể chất vợ.

Cuối cùng, tội danh của Patricia được giảm xuống thành tội giết người liều lĩnh và báo cáo sai sự thật. Cô ta bị kết án 8 năm tù, sau đó là 10 năm quản chế. Người phụ nữ này đã được trả tự do sau khi chấp hành xong bản án tù.

Trong khi đó, James nhận tội giết người cấp độ hai và đổi lại cho sự hợp tác của mình, anh ta chỉ phải nhận bản án 13,5 năm tù. Vào ngày 18/9/2018, James chết trong tù ở tuổi 54.

(Hết)

----------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 21/5 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Tuy vợ của nạn nhân khẳng định không liên quan đến cái chết của chồng nhưng cảnh sát phát hiện một người thân khác của cô ta thì có thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime, Thecinemaholic) ([Tên nguồn])
Bi kịch sau cuộc hôn nhân “ông ăn chả, bà ăn nem” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN