Bi kịch của cặp đôi có mâu thuẫn với cô em chồng: Người bạn thủ đoạn

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Biết rõ mối bất hòa giữa nạn nhân và em gái, người bạn này đã lợi dụng để tạo vỏ bọc cho âm mưu giết người của mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Khi Joseph Connell và Olga Connell chết ngay trước khu căn hộ của mình với tổng cộng 25 phát đạn, mọi nghi ngờ đổ lên cô em chồng. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó đã mang tới những thông tin bất ngờ.

Bi kịch của cặp đôi có mâu thuẫn với cô em chồng: Người bạn thủ đoạn - 1

Christopher Rivers đã dựng lên kế hoạch sát hại bạn mình.

Những thông tin bất ngờ

Tiến hành điều tra cái chết của hai vợ chồng Joseph Connell và Olga Connell, trong khi cảnh sát chưa có thêm manh mối mới thì bất ngờ nhận được thông tin từ một cựu trùm ma túy tại địa phương tên là Harry Cook. Harry bày tỏ sự nghi ngờ với Christopher Rivers - người đồng sở hữu tiệm sửa chữa xe hơi với Joseph.

Harry cho biết đã nghe Christopher phàn nàn về Joseph cũng như chỉ trích thói chi tiêu quá đà của anh. Christopher thậm chí còn cáo buộc biển thủ tiền của tiệm sửa chữa.

Harry cũng nói với các nhà điều tra rằng Christopher từng muốn giết Joseph và đề nghị Harry dàn xếp vụ giết người. Tuy nhiên, Harry đã từ chối tham gia.

Từ thông tin này, điều tra viên tập trung vào Christopher.

Christopher cho biết vào buổi tối xảy ra vụ án mạng mình đang ở nhà. Kiểm tra dữ liệu từ camera giám sát tại nhà Christopher, cảnh sát nhận thấy đúng như những gì Christopher nói. Tuy nhiên, suốt buổi tối hôm ấy Christopher lại có những hành vi đáng ngờ như nói chuyện và xem điện thoại rất lâu, liên tục đi đi lại lại ở hành lang nhà mình. 

Người bạn thủ đoạn

Kiểm tra lịch sử cuộc gọi của Christopher, cảnh sát thấy anh ta đã xóa toàn bộ dữ liệu gần thời điểm án mạng xảy ra. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện, Christopher đang nợ một khoản tiền lớn không liên quan hoạt động kinh doanh của tiệm sửa xe.

Dữ liệu từ nhà mạng cho thấy Christopher nhắn tin cho một cựu tù nhân có tên Joshua Bey vào tối án mạng. Sau đó, Joshua liên lạc với người đàn ông có tên Dominique Benson, rồi Dominique lại liên hệ với Aaron Thompson.

Với 4 cuộc gọi này, cảnh sát có thể xác định sự hành tung của 4 người đàn ông vào đêm Joseph và Olga bị giết dựa vào sự trao đổi tín hiệu giữa các trạm phát sóng và 4 điện thoại. Dữ liệu cho thấy điện thoại của Aaron được sử dụng cuối cùng trước khi xảy ra vụ án mạng và sóng điện thoại phát ra ở gần nhà nạn nhân Joseph. Ngay lập tức, cảnh sát bắt 4 nghi phạm.

Tháng 8/2014, Joshua đồng ý thỏa thuận nhận tội. Người đàn ông này đã khai hết mọi chuyện để đổi lấy bản án nhẹ, Joshua khai  rằng quen Christopher tại cửa hàng sửa chữa ô tô của anh ta vào mùa hè năm 2011 và cũng bắt đầu bán ma túy cho Christopher từ đó.

Joshua khẳng định Christopher nhờ gã tìm một sát thủ để giết Joseph và Olga để Christopher có thể lấy khoản tiền bồi thường bảo hiểm 1 triệu USD. Trước đó, Joseph và Christopher từng đem tiệm sửa xe thế chấp ngân hàng. Để bảo đảm an toàn cho hoạt động kinh doanh, họ ký một hợp đồng bảo hiểm với khoản thế chấp. Hợp đồng quy định nếu một trong hai người qua đời, người còn lại sẽ hưởng khoản bồi thường bảo hiểm 1 triệu USD.

Joshua đồng ý với đề nghị của Christopher và liên lạc với Aaron và Benson. Biết mối bất hòa giữa Joseph và em gái Kelly vì chiếc nhẫn kim cương, Christopher quyết định lợi dụng điều này để tạo vỏ bọc cho âm mưu giết người của mình. Anh ta bảo Joshua đột nhập nhà của dòng họ Connell để mọi người nghi Kelly là thủ phạm. Aaron trực tiếp bắn Joseph và Olga.

Tháng 4/2016, Christopher bị kết tội Giết người cấp độ một, Sở hữu súng trái phép, Âm mưu giết người và nhận hai án chung thân cùng một án tù 50 năm. Aaron cũng phải nhận những tội danh tương tự, lĩnh hai án chung thân và một án tù 45 năm. Trong khi đó, Dominique và Joshua cùng nhận bản án 5 năm tù.

(Hết)

-----------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 15/10 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-cua-cap-doi-co-mau-thuan-voi-co-em-chong-nguoi-ban-thu-doan-5020211410...

Bi kịch của cặp đôi có mâu thuẫn với cô em chồng: Án mạng trước cửa nhà

Đôi vợ chồng bị bắn tổng cộng 25 phát đạn ngay trước khu căn hộ của mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch của cặp đôi có mâu thuẫn với cô em chồng
Báo lỗi nội dung