Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Những cái chết liên tiếp

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù cảnh sát ngày càng siết chặt an ninh và điều tra gắt gao nhưng tên sát nhân vẫn thực hiện hàng loạt cách vụ hiếp dâm rồi sát hại nhiều nạn nhân với cách thức giống nhau.

Sự kiện: Tin pháp luật

Năm 1986, dư luận Hàn Quốc chấn động bởi một loạt án mạng mà các nạn nhân là phụ nữ. Tất cả bị tấn công tình dục và bị siết cổ bằng chính trang phục của họ. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được một nghi phạm. Tuy nhiên,  phải đến 3 thập kỷ sau, sự thật mới được phơi bày.

Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Những cái chết liên tiếp - 1

Hiện trường một số vụ án mạng

Những cái chết liên tiếp

Hwaseong (Gyeonggi, Hàn Quốc) vốn là vùng quê yên bình với những ngôi làng nằm rải rác giữa những ngọn đồi và đồng lúa, dân cư thưa thớt. Nơi đây chỉ ghi nhận một số vụ cướp hay đột nhập nhỏ. Tuy nhiên, điều này đã không còn vào năm 1986.

Tháng 9 năm đó, lần đầu tiên tại vùng nông thôn này xảy ra một vụ giết người. Ngày 15/9/1986 thi thể một người phụ nữ 71 tuổi được phát hiện trong tình trạng khỏa thân, có dấu hiệu bị cưỡng bức và siết cổ. Cơ quan địa phương nhanh chóng thu thập bằng chứng để xác định danh tính hung thủ.

Vụ án này là màn mở màn cho chuỗi kinh hoàng sau đó. Một loạt án mạng liên tiếp xảy ra trong các năm tiếp theo. Các nạn nhân là nữ, người lớn tuổi 71 tuổi. Tất cả đều bị tấn công tình dục và bị siết cổ. Thi thể của họ được tìm thấy với miệng bị nhét tất hay áo ngực của chính họ. Một số thi thể bị còn có các vết cắt bằng dĩa hoặc lưỡi dao cạo.

Vào thời điểm nạn nhân đầu tiên bị sát hại, cảnh sát địa phương chịu trách nhiệm điều tra. Tuy nhiên, khi vẫn tiếp tục có thêm phụ nữ bị biến mất  thì các điều tra viên từ thành phố đã đến trợ giúp.

Cơ quan chức năng nhận định tất cả các vụ án mạng với cách thức giống nhau do cùng một hung thủ gây nên. Dù vậy, manh mối của kẻ giết người hàng loạt này là rất ít. Một trùng hợp là sát thủ chỉ nhắm vào phụ nữ mặc đồ đỏ.

Khi những vụ giết người liên tục xảy ra, người dân Hwaseong luôn sống trong sợ hãi. Đường xá vắng bóng người qua lại, nhất là khi màn đêm buông xuống. Người dân thậm chí còn dựng con bù nhìn đỏ giữa cánh đồng để xua đuổi kẻ giết người.

Tên sát nhân bí ẩn

Tuy nhiên, dù cảnh sát ngày càng siết chặt an ninh và điều tra gắt gao, tên sát nhân vẫn thực hiện hàng loạt cách vụ hiếp dâm rồi sát hại nhiều nạn nhân khác với cách thức tương tự. Thậm chí, cảnh sát còn giăng bẫy tên sát nhân bằng cách cho một số nữ cảnh sát mặc trang phục màu đỏ để làm “mồi nhử” nhưng hắn vẫn bặt vô âm tín.

Xung quanh nạn nhân cảnh sát tìm được tàn thuốc, chất dịch của hung thủ để lại trên cơ thể nạn nhân. Nhưng vì khoa học kĩ thuật chưa tiến bộ, công nghệ xét nghiệm ADN chưa phát triển khiến cho cuộc điều tra gần như rơi vào ngõ cụt.

Cảnh sát xác định nghi phạm có nhóm máu B. Tổng cộng 2 triệu cảnh sát đã được huy động để truy lùng kẻ giết người hàng loạt và hơn 21.000 người đàn ông, gần như tất cả đàn ông ở Hwaseong, đã bị thẩm vấn. 

Một số manh mối bắt đầu xuất hiện từ tháng 11/1986 khi một phụ nữ thoát nạn trong gang tấc và cung cấp mô tả hình dạng thủ phạm cho cảnh sát. Đó là nam giới ngoài 20 tuổi, dáng người mảnh khảnh, tóc ngắn và đôi mắt sắc lạnh.

Ngày 16/9/1988, một bé gái 13 tuổi trở thành nạn nhân thứ 8 của tên sát nhân bí ẩn. Bé gái bị tấn công tình dục và giết chết. Cái chết ấy càng khiến dư luận dậy sóng và gây áp lực cho cơ quan điều tra.

Cuối cùng, trong sự chờ đợi của người dân, cảnh sát đã công bố một cái tên mà họ cho rằng chính là tên sát nhân giấu mặt ấy.

(Còn nữa)

------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ vào 4h ngày 11/10/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/ke-sat-nhan-co-hung-thu-voi-phu-nu-mac-do-do-nhung-cai-chet-lien-tiep-50202110...

Âm mưu thâm độc của gã chồng luôn nghe lời mẹ: Cuộc hôn nhân bất hạnh

Trước khi án mạng xảy ra, người phụ nữ này đã khuyên con trai bỏ vợ nhưng sau khi bàn bạc, cả hai quyết định phải khiến...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CNN, Nytimes, Tellerreport) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung