Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Vụ án nhiều nghi vấn

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Chịu nhiều áp lực, người đàn ông này cuối cùng cũng đành nhận tội, dù không nhớ đã khai những gì.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Năm 1986, dư luận Hàn Quốc chấn động bởi một loạt án mạng mà các nạn nhân là phụ nữ. Tất cả bị tấn công tình dục và bị siết cổ bằng chính trang phục của họ. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được một nghi phạm. Tuy nhiên,  phải đến 3 thập kỷ sau, sự thật mới được phơi bày.

Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Vụ án nhiều nghi vấn - 1

Chân dung phác thảo về nghi phạm giết người hàng loạt ở Hwaseong.

Nghi phạm hé lộ

Ngày 16/9/1988, một bé gái 13 tuổi trở thành nạn nhân thứ 8 của tên sát nhân bí ẩn chỉ trong vòng 2 năm ở Hwaseong (Hàn Quốc). Cũng như các nạn nhân trước đó, bé gái bị tấn công tình dục và giết chết. Cái chết ấy càng khiến dư luận dậy sóng và gây áp lực cho cơ quan điều tra.

Cuối cùng, trong sự chờ đợi của người dân, cảnh sát đã công bố một cái tên mà họ cho rằng chính là tên sát nhân giấu mặt ấy.

Thủ phạm được xác định là một nam thanh niên 21 tuổi tại địa phương có tên Yoon Sung Yeo.

Yoon Sung Yeo tàn tật từ nhỏ vì bệnh bại liệt. Lên 9 tuổi, mẹ của Yoon qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Sau đó, người cha bỏ đi biệt tích, Yoon học chưa hết bậc tiểu học và đã phải tự tìm cách bươn chải. Năm 11 tuổi, Yoon bắt đầu học việc tại một trung tâm công cụ nông nghiệp. Vào thời điểm bị bắt, Yoon làm công việc của một thợ hàn.

Cảnh sát tìm thấy 8 sợi tóc trong phòng của nạn nhân 13 tuổi và họ phát hiện ra rằng ít nhất 3 trong số đó là của người có nhóm máu B. Ngoài ra còn có kim loại nặng được tìm thấy trong các sợi tóc.

Yoon phù hợp với mô tả này. Dấu vết của titan, một vật liệu thường được sử dụng trong hàn, đã được tìm thấy trên tóc của anh ta. Cảnh sát tin rằng Yoon rất ghét phụ nữ vì khuyết tật cơ thể.

Vụ án nhiều nghi vấn

Ngày 27/7/1989, cảnh sát bắt giữ Yoon Sang Yeo để phục vụ điều tra. 3 ngày liền, Yoon liên tục bị hỏi về vụ việc liên quan đến bé gái. Yoon khi trả lời thẩm vấn đều khẳng định vô tội.

Cảnh sát lập luận rằng Yoon đã vào nhà của nạn nhân bằng cách trèo tường. Nhưng khi họ đưa anh đến đó để tái hiện hiện trường vụ giết người, Yoon không thể thực hiện được do bị bại liệt khiến chân anh bị khập khiễng. Dù vậy, Yoon không có bằng chứng ngoại phạm tại thời điểm nạn nhân bị sát hại.

Chịu nhiều áp lực, Yoon cuối cùng đành nhận tội, dù không nhớ đã viết gì lên tờ khai. Theo lời khai, vào đêm xảy ra án mạng, anh ta đang đi dạo. Khoảng nửa đêm, Yoon nhìn thấy một ngôi nhà bật đèn sáng và anh ta cảm thấy bị thôi thúc leo vào nhà tấn công nạn nhân nhỏ tuổi.

Ngày nhận bản án tù chung thân, Yoon Sang Yeo đột nhiên thay đổi lời khai và yêu cầu kháng cáo. Anh ta liên tục kêu oan và khẳng định lời nhận tội trong bản báo cáo là do bị áp lực nên đành nhận.

Nhưng những lời này cũng không thể thay đổi được điều gì. Yoon vẫn phải chấp hành bản án chung thân.

Tuy nhiên, ngay cả khi người mà cảnh sát cho rằng là tên sát nhân bí ẩn đã ngồi trong tù, điều kinh hoàng vẫn không chấm dứt. Vụ án mạng thứ 9 và thứ 10 liên tiếp xảy ra với cùng thủ đoạn cũ. Nhiều người nghi ngờ Yoon không phải người cần tìm, vụ án này vẫn còn nhiều điều chưa làm rõ và tên sát nhân thực sự vẫn đang ở bên ngoài kia.

(Còn nữa)

------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ vào 4h ngày 12/10/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/ke-sat-nhan-co-hung-thu-voi-phu-nu-mac-do-do-vu-an-nhieu-nghi-van-502021111035...

Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Những cái chết liên tiếp

Dù cảnh sát ngày càng siết chặt an ninh và điều tra gắt gao nhưng tên sát nhân vẫn thực hiện hàng loạt cách vụ hiếp dâm...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo CNN, Tellerreport, Nytimes) (Dân Việt)
sự kiện Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ
Báo lỗi nội dung