Bí ẩn tên sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Công lý muộn màng

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Sau 3 thập kỷ sống dưới danh nghĩa của một tên sát nhân bệnh hoạn, người đàn ông này bất ngờ được tuyên bố bị oan.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Năm 1986, dư luận Hàn Quốc chấn động bởi một loạt án mạng mà các nạn nhân là phụ nữ. Tất cả bị tấn công tình dục và bị siết cổ bằng chính trang phục của họ. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được một nghi phạm. Tuy nhiên,  phải đến 3 thập kỷ sau, sự thật mới được phơi bày.

Bí ẩn tên sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Công lý muộn màng - 1

Tên sát nhân Lee Chun Jae.

Tù nhân mẫu mực

Với tội danh giết người, Yoon Sang Yeo bị tuyên án chung thân dù liên tục phủ nhận. Tuy nhiên, ngay cả khi Yoon Sang Yeo - người mà cảnh sát cho rằng là tên sát nhân bí ẩn đã ngồi trong tù, điều kinh hoàng vẫn không chấm dứt. Vụ án mạng thứ 9 và thứ 10 liên tiếp xảy ra với cùng thủ đoạn cũ.

Nhiều người nghi ngờ Yoon không phải người cần tìm, vụ án này vẫn còn nhiều điều chưa làm rõ và tên sát nhân thực sự vẫn đang ở bên ngoài kia. Dù vậy, cảnh sát vẫn tin rằng Yoon mới chính là kẻ giết người và 2 vụ án mạng mới đó là do kẻ khác thực hiện theo cách của Yoon.

Ở trong tù, người đàn ông tật nguyền này là một tù nhân mẫu mực. Đến năm 2008, Yoon Sang Yeo được ân xá sau gần 20 năm cải tạo tốt.

Tuy nhiên cuộc sống của Yoon Sang Yeo sau khi ra tù không được thuận lợi bởi trong mắt những người dân Hwaseong, anh vẫn là một tên tội phạm hiếp dâm, giết người bệnh hoạn, nguy hiểm. Yoon không được chào đón ở bất cứ nơi nào.

Ngoài ra nhiều năm ở trong tù khiến Yoon Sang Yeo khó có thể hòa nhập, thích nghi với những thay đổi của xã hội, thậm chí còn muốn quay trở lại trại giam. “Tôi phải mất khoảng 3 năm để thích nghi. Cuộc sống của tôi ở trại giam không phù hợp với thế giới mới mà tôi phải đối mặt”, Yoon Sang Yeo nhớ lại.

Yoon Sung Yeo tưởng rằng sẽ phải sống nốt phần đời còn lại với danh nghĩa của một tên sát nhân máu lạnh thì bất ngờ nhận được thông tin của cảnh sát về vụ án năm xưa khiến anh phải vào tù.

Bí ẩn tên sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Công lý muộn màng - 2

Yoon Sung Yeo đã được minh oan sau nhiều năm bị tù oan.

Công lý muộn màng

Theo đó, năm 2019, đột phá về công nghệ, tiến bộ trong phân tích ADN cho phép các nhà điều tra trích xuất các mẫu từ bằng chứng thu được tại hiện trường các vụ án mạng từ năm 1986. Kết quả cho thấy ADN được tìm thấy từ ít nhất 3 trong số các vụ giết người khớp với một người đàn ông tên là Lee Chun-jae, đang thụ án chung thân từ năm 1994 về tội Tấn công tình dục và Giết người.

Vào tháng 11/1993, vợ của Lee Chun-jae bỏ nhà đi. Ngày 13/1/1994, Lee Chun-jae đã dụ dỗ người em vợ 18 tuổi đến nhà cho dùng ma túy, rồi cưỡng hiếp và sát hại. Theo lời tên sát nhân, đây là bài học cho người vợ khi bỏ hắn mà đi. Đầu năm 1995, Lee Chun Jae bị kết án tù chung thân.

Các nhà điều tra dần dần làm sáng tỏ lịch sử phạm tội của Lee khi hắn vẽ lại những bức tranh chi tiết về hiện trường vụ án. Khi nói đến vụ giết người thứ 8 là nữ sinh 13 tuổi và cũng là vụ án khiến Yoon Sung Yeo phải vào tù, Lee vẽ bố cục ngôi nhà gần như hoàn hảo.

Tất cả bằng chứng hiện trường của 10 vụ án đều hướng đến Lee. Tháng 11/2020, tại phòng xử án, Lee thừa nhận đã gây ra tất cả 10 vụ giết người ở Hwaseong và 4 vụ án mạng khác. Tuy nhiên, theo quy định, 15 năm sau vụ giết người cuối cùng, thời hiệu khởi tố đã hết.

"Tôi không biết tại sao mình đã làm như vậy", tội phạm Lee nói về những vụ việc hắn đã gây ra trong phiên xử lại vụ án của Yoon.

Ngày 17/12/2020, thẩm phán tuyên bố Yoon Sung Yeo (54 tuổi) vô tội. Bị tù oan 20 năm vì cáo buộc giết chết bé gái 13 tuổi, Yoon được cảnh sát, cơ quan công tố và tòa án công khai xin lỗi. Người đàn ông này cũng được bồi thường 2,5 tỷ won (hơn 50 tỷ đồng).

(Hết)

------------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 13/10 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-ten-sat-nhan-co-hung-thu-voi-phu-nu-mac-do-do-cong-ly-muon-mang-50202112...

Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ: Vụ án nhiều nghi vấn

Chịu nhiều áp lực, người đàn ông này cuối cùng cũng đành nhận tội, dù không nhớ đã khai những gì.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12
Theo Đàm Anh (Theo CNN, Tellerreport, Nytimes) (Dân Việt)
sự kiện Kẻ sát nhân có hứng thú với phụ nữ mặc đồ đỏ
Báo lỗi nội dung