Bị chủ nợ của vợ "khủng bố", chồng viết đơn xin ở tù

Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 09:05 AM (GMT+7)

Liên tục bị chủ nợ của vợ gọi điện, nhắn tin đe dọa, gây áp lực tinh thần, anh Huỳnh Anh Huy (tạm trú xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) đã viết đơn xin ở tù.

Đơn xin ở tù được anh Huy gửi UBND, công an và VKSND huyện Hóc Môn. 

Ngày 6-6, trao đổi với phóng viên, anh Huy cho biết: 2 năm trước, vợ anh là Trần Thị Diễm Thi vay mượn một số tiền của nhiều người nhưng đến nay vẫn chưa trả hết. Để trả bớt nợ, vợ chồng anh Huy phải bán 1 căn nhà và cầm cố 1 căn nhà khác của cậu vợ tổng cộng gần 10 tỉ đồng. Ngoài ra, anh Huy phải vay tiền bạn bè gần 1 tỉ đồng nhưng vẫn không đủ trả nợ. Mặc dù nhiều lần xin trả chậm nhưng nhóm chủ nợ vẫn yêu cầu anh Huy phải trả đủ, trả gấp.

Bị chủ nợ của vợ "khủng bố", chồng viết đơn xin ở tù - 1

Anh Huỳnh Anh Huy và lá đơn xin ở tù

"Liên tục 1 tháng nay, nhóm chủ nợ nhiều lần gọi điện đe dọa tính mạng con cái tôi, họ ra đến tận nhà ba mẹ tôi ở Ninh Thuận gây sức ép, yêu cầu ba mẹ tôi bán nhà để trả nợ. Quá lo sợ, tôi phải gửi con tứ tán khắp nơi, bản thân cũng nghỉ việc đi tá túc hết chỗ này đến chỗ khác để tránh nhóm chủ nợ. Mới đây, ngày 4-6, một số đối tượng đến nhà tôi thuê tại xã Bà Điểm ném đá, khiến tôi rất hoảng sợ. Không còn cách nào khác, tôi đành phải xin vào tù để đảm bảo tính mạng" - anh Huy chia sẻ.

Nhóm đối tượng hành hung con nợ rồi gọi người nhà đến nhận xác

Liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Văn Thân (SN 1968), trú tại thôn 8, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh, nghi có "dính"...

Theo Thu Hồng (Người lao động)
sự kiện Tin nóng