Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: “Người tính không bằng trời tính”

Thứ Bảy, ngày 13/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Khi Toan đang đi đến cầu Nà Nghè cùng với “sát thủ” được thuê để nổ súng, bắn 1 thành viên trong đoàn của anh Quang thì biến cố đã bất ngờ xảy đến.

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: “Người tính không bằng trời tính” - 1

“Lão quái” Ma Thanh Toan tự đảm nhiệm vai trò “sát thủ” sau lần thuê người bất thành.

“Người tính không bằng trời tính”

Ngày 16/9/2017, Ma Thanh Toan (SN 1952, trú xã Kim Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) mang theo 1 khẩu súng săn cỡ 32, dài 98cm và 6 viên đạn đi từ nhà đến nhà anh Triệu Quyết Thanh (SN 1971, trú thị trấn Na Hang). Anh Thanh đang mắc một căn bệnh nan y, không thể cứu chữa nên là một mục tiêu lý tưởng để đóng vai trò “sát thủ” cho Toan lựa chọn.

Về phần khẩu súng săn nói trên, Toan khai nhận mua của 1 người đàn ông tên Thắng (ở tỉnh Bắc Kạn) từ tháng 6/2017 với giá 1,8 triệu đồng. Tại nhà anh Thanh, Toán đưa ra lời đề nghị anh Thanh dùng súng bắn 1 thành viên trong nhóm khách mua hồ lô bằng đồng đổi màu với giá 5 triệu đồng.

Sau đó, Toan hẹn anh Nguyễn Ngọc Quang (SN 1974, trú TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai), chị Cao Thị Lan (SN 1981, cùng trú TP.Lào Cai) sẽ cho xem hàng vào lúc 2h sáng ngày 17/9/2017 tại khu vực cầu Nà Nghè thuộc thôn Nà Lạ, xã Sơn Phú, huyện Na Hang. Khoảng 0h sáng 17/9/2017, Toan mang theo súng đã lắp đạn sẵn, dẫn anh Thanh đi bộ đến khu vực cầu Nà Nghè.

Trên đường đi, do lo sợ về việc sẽ có án mạng xảy ra, anh Thanh đã gọi điện thoại báo Cảnh sát 113 Công an tỉnh Tuyên Quang biết để ngăn chặn, tuy nhiên không gọi được. Khi đi đến khu vực cách cầu Nà Nghè khoảng 1 km, anh Thanh khuyên can Toan ngừng việc bắn người nhưng Toan không nghe mà vẫn kiên quyết thực hiện.

Lúc này, anh Thanh đã giằng súng của Toan. Trong lúc giằng co, anh Thanh đã bóp cò súng khiến súng nổ. Đúng lúc đó, nhóm khách đi ô tô đến, Toan lập tức hô lên là anh Thanh dọa bắn 2 người em kết nghĩa của Toan (chủ nhân chiếc hồ lô bằng đồng đổi màu do Toan bịa ra) nên 2 người này đã cầm hồ lô bỏ chạy, “đổ tội” hoàn toàn cho anh Thanh.

Thấy vậy, một người bạn nam trong nhóm anh Quang, chị Lan đã xông đến đấm anh Thanh một phát và giằng được khẩu súng mà anh Thanh và Toan đang giằng co, cất vào xe ô tô rồi đưa Toan về khách sạn ở thị trấn Na hang để hỏi rõ sự việc.

Tại đây, Toan đã bịa ra chuyện anh Thanh dọa bắn 2 người em kết nghĩa của Toan như trên, đồng thời xin khất hẹn vì “lý do khách quan” là chủ nhân chiếc hồ lô đã hoảng sợ, không thể cho xem hàng. Lần hẹn cuối cùng này được dời sang ngày 25/9/2017, địa điểm là cầu Nà Nghè, đồng thời, Toan cũng xin lại khẩu súng về trả cho anh Thanh. Lấy được súng, Toan tiếp tục đặt vấn đề thuê một người quen khác nổ súng bắn người, tiền công là 50 triệu đồng, tuy nhiên, người này nghĩ Toan nói đùa nên đã không tố giác với cơ quan công an.

Màn lừa đảo cuối cùng trước án mạng

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: “Người tính không bằng trời tính” - 2

Anh Hưng đã điều khiển chiếc xe Fortuner màu bạc để đưa nhóm anh Quang, chị Lan từ Lào Cai sang Tuyên Quang. Ảnh minh họa

Sáng 23/9/2017, Ma Thanh Toan lừa gạt ông Vi Quốc Thắng (SN 1940, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang – một người chuyên mua bán đồ cổ kiếm lời) đến đón Toan lên Na Hang để xem thử hồ lô bằng đồng đổi màu.

Sau 2 ngày đi theo Toan nhưng không được việc, đến ngày 25/9/2017, ông Thắng bỏ về còn Toan đi đến lán của một người quen để nghỉ ngơi, ăn cơm trưa tại đây.

Đến chiều 25/9/2017, Toan đi lấy súng giấu ở khe đá rồi theo đường mòn ra chỗ hẹn với anh Quang. Lúc này, Toan đã quyết định tự mình đảm nhiệm vai trò “sát thủ”, nổ súng bắn một người trong nhóm của anh Quang, chị Lan.

Theo tính toán của Toan, sau khi vụ nổ súng diễn ra, anh Quang, chị Lan sẽ sợ hãi, không dám sang Tuyên Quang đòi tiền Toan nữa. Số tiền 500 triệu đồng đặt cọc cũng được Toan “nuốt trọn” và thoải mái chi tiêu, chăm lo cuộc sống. Về phần chiếc hồ lô bằng đồng biết đổi màu, chỉ có “trời biết, đất biết” và Toan biết là nó có tồn tại hay không.

Về phía anh Quang, chị Lan, dù đã nhiều lần bị Toan lừa dối nhưng vẫn tin tưởng vào “ông chú chất phác” này nên ngày 25/9/2017, cả nhóm gồm anh Quang, chị Lan, chị Lục Thị Linh (SN 1974, em họ chị Lan) tiếp tục thuê anh Nguyễn Cao Hưng (SN 1967, trú TP.Lào Cai) điều khiển xe Toyota Fortuner từ Lào Cai sang Tuyên Quang để gặp Toan.

Đến thị trấn Na Hang, do không nhớ đường, chị Lan đã thuê anh Trần Minh Phong (SN 1985, trú thị trấn Na Hang) đi xe máy dẫn đường đến cầu Nà Nghè – địa điểm Toan đã hẹn. Nhóm người cứ thế trông mong sẽ được “mục sở thị” chiếc hồ lô thần bí bằng đồng đổi màu nhưng ai ngờ, phía trước họ lại là một “sát thủ” đang chờ đoạt mạng người.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

------------

Sau khi nhóm khách hàng đến địa điểm hẹn gặp, Ma Thanh Toan đã lừa anh Quang, chị Lan, chị Linh rằng mình bị đau chân nên nhờ mọi người đi lên lán nhà dân để đón. Lợi dụng lúc 3 vị khách tách nhóm, Toan đã ẩn mình vào màn mưa đêm, ra tay sát hại 1 thành viên còn lại.

Mời quý vị đón đọc kỳ cuối Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Tội ác rợn người và cái giá phải trả vào 10h00 ngày 14/2/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-ho-lo-15-ti-biet-doi-mau-va-an-mang-trong-dem-mua-nguoi-tinh-khong-bang-...

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Màn kịch lừa 500 triệu tiền đặt cọc

Qua những lời chèo kéo của Toan, anh Quang đã nhất trí mua và tìm đến gặp mặt trực tiếp với Toan để được xem hàng....

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn chiếc hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và vụ án mạng trong đêm mưa