Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Màn kịch lừa 500 triệu tiền đặt cọc

Thứ Sáu, ngày 12/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Qua những lời chèo kéo của Toan, anh Quang đã nhất trí mua và tìm đến gặp mặt trực tiếp với Toan để được xem hàng. Để tạo thêm lòng tin, Toan dẫn anh Sơn lên xã Sơn Phú, huyện Na Hang là nơi 2 anh em kết nghĩa do Toan bịa ra đang ở. Đây cũng là lúc màn kịch lừa đảo tinh vi bắt đầu.

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Màn kịch lừa 500 triệu tiền đặt cọc - 1

Ma Thanh Toan tính đến việc chuẩn bị súng săn, thuê người bắn 1 thành viên trong nhóm khách.

Những lần "chém gió" của sát thủ

Khoảng giữa tháng 7/2017, anh Hiệp (trú tỉnh Thái Nguyên) đi cùng anh Nguyễn Ngọc Quang (SN 1974, trú TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai), anh Năm (trú TP.Hà Nội), anh Định (trú tỉnh Nam Định) và 1 người bạn của anh Hiệp đến nhà ông Vi Quốc Thắng (SN 1940, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) để kiểm tra, xem hàng là chiếc hồ lô biết đổi màu, nghi làm bằng đồng đen.

Khi mọi người đến, ông Thắng đón Ma Thanh Toan (SN 1952, trú xã Kim Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) đến nhà. Tại đây, Toan tiếp tục nói dối về chiếc hồ lô bằng đồng đổi màu.

Tuy nhiên, qua cách nói chuyện của Toan, anh Định nghi ngờ Toan “chém gió” nên đã trao đổi kín với anh Quang. Trong số các vị khách, thấy anh Quang có vẻ hiền lành, dễ tiếp cận nên Toan đã xin số điện thoại của anh Quang, sau đó nhóm anh Quang - Hiệp - Định - Năm ra về.

Khoảng 2 - 3 ngày sau, Toan gọi điện cho anh Quang, tiếp tục “chém gió” về việc 2 anh em kết nghĩa đang sống trong hang núi có bình hồ lô bằng đồng đổi màu, muốn bán với giá 15 tỷ. Nhưng nếu khách muốn xem hàng, phải đặt cọc qua Toan số tiền 500 triệu đồng.

Qua những lời chèo kéo của Toan, anh Quang đã nhất trí mua và tìm đến gặp mặt trực tiếp với Toan để được xem hàng. Để tạo thêm lòng tin, Toan dẫn anh Sơn lên xã Sơn Phú, huyện Na Hang là nơi 2 anh em kết nghĩa do Toan bịa ra đang ở.

Đến khoảng 23h, khi anh Quang vẫn kiên trì đợi, hối thúc được xem hàng thì lúc này Toan trở mặt, vin vào lý do anh Quang có ý định cướp hàng nên đã dùng gậy tre đánh anh Quang. Sau nút nhạc đệm là cuộc xô xát này, Toan lại tiếp tục lật mặt, quay ra xin lỗi, hòa giải và bảo anh Quang đi về, hẹn hôm khác cùng đi xem thử hàng.

Sau khi về Lào Cai, anh Quang nói chuyện và rủ chị Cao Thị Lan (SN 1981, cùng trú TP.Lào Cai) hùn vốn mua chung chiếc hồ lô bằng đồng đổi màu. Sau đó, chị Lan đưa cho anh Quang 300 triệu đồng. Thời gian sau đó, anh Quang và chị Lan nhiều lần thuê anh Nguyễn Cao Hưng (SN 1967, trú TP.Lào Cai – nạn nhân bị bắn chết) điều khiển xe ô tô Toyota Fortuner đi sang Tuyên Quang gặp Ma Thanh Toan. Mỗi lần đi, anh Quang, chị Lan đều rủ thêm em họ chị Lan là Lục Thị Linh (SN 1974) đi cùng.

Tuy nhiên, mỗi lần gặp, Toan đều đưa ra nhiều lý do gian dối như em kết nghĩa bị ốm; sợ bị lực lượng Kiểm lâm phát hiện thu giữ; sợ bị cướp hàng… do nhóm anh Quang chưa có tiền cọ trước để che giấu sự dối trá của mình.

Màn kịch lừa 500 triệu đồng tiền đặt cọc

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Màn kịch lừa 500 triệu tiền đặt cọc - 2

Khẩu súng săn được Toan chuẩn bị sẵn.

Sau nhiều lần mất công đi sang Tuyên Quang mà không thu được gì, đến sáng 31/8/2017, sau khi đã hẹn trước, anh Quang, chị Lan đã đến một nhà nghỉ tại thị trấn Na Hang, huyện Na Hang để hẹn gặp Toan, chờ xem hàng.

Tại đây, Toan nói phải giao tiền đặt cọc thì em kết nghĩa của Toan mới tin tưởng cho xem hàng. Sau khi thỏa thuận, Toan nhờ chị Lan viết hộ giấy nhận tiền của anh Quang và chị Lan số tiền 500 triệu đồng. Ngoài ra, hai bên giao ước đến ngày 12/9/2017 sẽ giao hàng, nếu không có hàng theo yêu cầu thì Toan sẽ bị phạt thêm số tiền 250 triệu đồng. Giấy nhận tiền được viết thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản.

Sau đó, anh Quang, chị Lan giao cho Toan 500 triệu đồng và mua cho Toan 1 két sắt để đựng tiền và bảo quản hàng. Anh Quang còn đưa cho Toan bật lửa ga, nhiệt kế, gương rồi dính băng dính vào nhau để Toan thử hàng rồi đưa lại cho anh Quang. Số đồ này được Toan vứt đi luôn và nói với anh Quang là hàng “đạt yêu cầu”.

Lấy được tiền, Toan mang đi trả số nợ hết 200 triệu đồng. Tiếp đó cho con trai và cháu ruột vay 20 triệu đồng. Số tiền còn lại, Toan chi tiêu vào sinh hoạt và cất giấu ở nhà. Cuộc sống thoải mái khi tiêu tiền lừa được của Toan cứ thế diễn ra cho đến ngày hẹn 12/9/2017.

Đúng hẹn, anh Quang, chị Lan thuê anh Hưng điều khiển ô tô chở sang Tuyên Quang nhưng Toan xin khất hẹn. Thấy các vị khách liên tục hối thúc, yêu cầu được xem hàng và bản thỏa thuận phải bồi thường 250 triệu đồng, Toan đã nảy sinh ý định dùng súng bắn một người trong nhóm khách. Mục đích là để anh Quang, chị Lan sợ không dám sang Tuyên Quang đòi tiền và đòi xem hàng nữa.

Tuy nhiên, khi nảy sinh ý định này, “lão quái” lúc đó đã 65 tuổi đã tính đến việc sẽ để một người khác ra tay chứ bản thân không trực tiếp gây án. Việc “giết gà dọa khỉ” được Toan nhắm đến một người đàn ông bị bệnh nan y để thuê người này nổ súng. Tất cả đã sẵn sàng, chỉ chờ nhóm khách đặt chân đến Tuyên Quang một lần nữa.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

----------------------

Khi liên tục bị các vị khách thúc giục cho xem chiếc hồ lô bằng đồng đổi màu, Toan đã thuê một người đàn ông bị bệnh nan y để đóng vai trò “sát thủ”, thực hiện kế “giết gà dọa khỉ”, chiếm trọn số tiền 500 triệu đồng. Tuy nhiên, “người tính không bằng trời tính”, biến cố đã xảy ra ở chính “sát thủ” mà Toan lựa chọn.

Mời quý vị đón đọc kỳ tới Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: “Người tính không bằng trời tính” vào 10h00 ngày 13/2/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-ho-lo-15-ti-biet-doi-mau-va-an-mang-trong-dem-mua-man-kich-lua-500-trieu...

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Sát thủ thích hưởng thụ

Để tô vẽ thêm cho “phi vụ lừa đảo” của mình, Toan nói dối là mình có 2 em kết nghĩa họ Đặng đang sống trong 1 hang....

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn chiếc hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và vụ án mạng trong đêm mưa