Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 11:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng chức năng phát hiện một số xe máy đã được các đối tượng dùng khẩu trang y tế che biển kiểm soát nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Sự kiện: Tin nóng

Trưa 30-5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết thời gian gần đây, đoạn từ đường kênh xáng Minh Hà (xã Khánh An, huyện U Minh) đến huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xuất hiện một nhóm thanh niên, trong đó có cả nữ tụ tập để cổ vũ và đua xe trái phép, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân khi lưu thông qua đoạn đường trên.

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - 1

Hàng chục đối tượng bị tóm

Nắm được tình hình trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Đội Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 phân công trinh sát nắm chặt tình hình, qua đó phát hiện nhóm đối tượng trên gồm nhiều thanh thiếu niên từ nhiều địa bàn khác tập trung về đây để tham gia cổ vũ và đua xe trái phép, phương tiện đa số đã thay đổi kết cấu nên có thể tăng tốc độ nhanh chóng.

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - 2

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - 3

Phương tiện dùng để đua xe bị tạm giữ

Đến tối 29-5, sau khi đã nắm được tình hình và được sự cung cấp của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 kết hợp cùng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Công an huyện U Minh bất ngờ chia làm nhiều hướng bao vây nhóm đối tượng.

Phát hiện lực lượng công an, hàng chục đối tượng đang cổ vũ và đua xe trái phép liền tháo chạy về nhiều lối nhỏ, số còn lại tăng tốc lao vào lực lượng làm nhiệm vụ để tẩu thoát.

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - 4

Các đối tượng dùng khẩu trang y tế để che biển số xe

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã kịp thời khống chế và tạm giữ 14 đối tượng, trong đó có 1 nữ và 11 xe máy các loại. Kiểm tra nhanh, có nhiều xe máy đã được thay đổi kết cấu nhằm tăng tốc trong thời gian ngắn và tạo ra âm thanh vang dội. Thậm chí, một số xe đã được các đối tượng dùng khẩu trang y tế che biển kiểm soát nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Các đối tượng có liên quan trong vụ việc trên, đa số cư ngụ tại nhiều địa bàn khác nhau của tỉnh Cà Mau và 2 tỉnh Tây Ninh, Vĩnh Long.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng đã mời 1 đối tượng nghi vấn qua kiểm tra đã dương tính với chất ma túy.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bat-duoc-hang-chuc-quai-xe-dung-khau-trang-che-bien-so-xe-de-bay-2021...

Lên Facebook hẹn đua xe giữa đại dịch, chạy tán loạn khi thấy CSGT

Bất chấp yêu cầu không tập trung quá 5 người nơi công cộng, nhóm 10 thanh thiếu niên Đà Nẵng lên Facebook hẹn nhau tụ tập...

Chia sẻ
Theo Quân Phúc (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung