Bạn gái cũ vào nhà nghỉ cùng bạn trai, người đàn ông truy sát "tình địch"

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát hiện bạn gái cũ đi với người yêu vào nhà nghỉ, Trần Tuyên đã nổi cơn ghen cầm kéo đâm trọng thương "tình địch".

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 9-12, TAND TP Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Trần Tuyên (SN 1980, trú ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) 8 năm tù về tội "Giết người".

Theo hồ sơ vụ án, tháng 12-2020, Trần Tuyên có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H. (SN 1990, trú ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Tuy nhiên, tháng 2-2021 cả hai chia tay nhau, do có phát sinh mâu thuẫn.

Bạn gái cũ vào nhà nghỉ cùng bạn trai, người đàn ông truy sát "tình địch" - 1

Bị cáo Trần Tuyên tại phiên tòa - Ảnh: L.V.

Sau đó, chị H. đã có quan hệ tình cảm với anh Văn Trọng D. (SN 1978 trú ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Khoảng 20 giờ ngày 30-5-2021, anh D. và chị H. thuê phòng ở một nhà nghỉ thuộc quận Hoàng Mai để "tâm sự". Khoảng 10 giờ ngày 1-6-2021, anh D. xuống tầng 1 nhà nghỉ ngồi nói chuyện với quản lý nhà nghỉ.

Sáng cùng ngày, Tuyên điều khiển xe máy tìm chị H. với mục đích thông báo cho "tình cũ" đến dọn đồ khỏi phòng trọ của mình. Khi đi qua cửa nhà nghỉ nêu trên, Tuyên nhìn thấy anh D. ngồi ở cửa nhà nghỉ.

Trước đó, Tuyên biết anh D. và bạn gái cũ đã nảy sinh tình cảm quan hệ nam nữ với nhau. Do đó, khi thấy anh D., Tuyên nghi ngờ chị H. đang ở với người tình mới tại nhà nghỉ.

Cơn ghen tuông nổi lên, Tuyên đi vào nhà nghỉ hỏi thuê phòng để theo dõi "tình cũ". Tại đây, Tuyên phát hiện chị H. đang trong nhà nghỉ, Tuyên gọi người phụ nữ này ra ngoài nói chuyện nhưng không được. Bực tức, Tuyên ra xe máy lấy chiếc kéo rồi tiến tới anh D. đâm trúng cổ nạn nhân. Bị tấn công bất ngờ, anh D. bỏ chạy và đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Đâm hụt "tình địch", Tuyên quay lại nhà nghỉ và tiếp tục gọi chị H. xuống nói chuyện. Sau đó, Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai) nhanh chóng có mặt tại nhà nghỉ đưa Tuyên về trụ sở làm việc.

Theo kết luận giám định, anh Dũng bị tổn hại 25% sức khỏe.

Tại toà, Tuyên cho rằng hành vi phạm tội chỉ mang tính bộc phát do không làm chủ được cảm xúc. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng không có ý tước đoạt mạng sống bị hại.

Tuy vậy, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, do né tránh và bỏ chạy được, nên anh Dũng không bị thiệt mạng. Hành động đâm nạn nhân là hành vi giết người vì hoàn toàn có thể tước đoạt tính mạng của bị hại.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ban-gai-cu-vao-nha-nghi-cung-ban-trai-nguoi-dan-ong-truy-sat-tinh-d...

Hà Nội: Dùng gậy đánh úp khiến “tình địch” gãy nát chân, chấn thương sọ não

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tình đã thừa nhận hành vi của mình.

Chia sẻ
Theo PV (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung