Âm mưu tàn độc của gã đàn ông có 5 đời vợ: Cú điện thoại lật tẩy tội ác

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi bị buộc tội giết vợ cũ, gã đàn ông ngay lập tức đổ lỗi cho người vợ hiện tại cũng là em gái của nạn nhân.

Vụ án liên quan tới cái chết của người phụ nữ 23 tuổi khép lại với bản án chung thân dành cho Cinnamon Brown - con gái riêng của chồng cô. Tuy nhiên, mẹ của Cinnamon cũng như nhiều người khác đều không tin rằng cô bé 14 tuổi ấy đã gây ra tội ác này.

Người đàn ông tàn độc

Câu chuyện của Cinnamon Brown về kẻ chủ mưu đứng sau cái chết của mẹ kế Linda Brown gây sửng sốt cho điều tra viên Jay Newell. Ông tìm gặp các cảnh sát đã thẩm vấn Cinnamon năm đó. Họ nói khi ấy cũng suy đoán rằng Cinnamon không hành động một mình, song cô bé đã nhanh chóng thú nhận hành vi giết người và kiên quyết rằng hành động một mình. Giờ đây họ biết Cinnamon làm tất cả chỉ nhằm mục đích bảo vệ bố mình - David Brown.

Lúc này, các nhà điều tra quyết định giăng bẫy David. Họ yêu cầu Cinnamon gọi điện cho bố và sẽ bí mật ghi âm cuộc trò chuyện này. Cinnamon liền nhận lời.

Âm mưu tàn độc của gã đàn ông có 5 đời vợ: Cú điện thoại lật tẩy tội ác - 1

Cinnamon Brown tại tòa

Hơn ba năm im lặng, giờ đây con gái bắt đầu có ý muốn thay đổi khiến David lo lắng. Người đàn ông này liền vận dụng mọi khả năng của mình để thuyết phục con.

“Bố không thể sống sót trong tù”, David nói và cầu xin con gái đừng nói sự thật với cơ quan chức năng. “Bố sẽ tự sát trước khi phải chịu đựng cái chết một cách chậm chạp và đau đớn trong phòng giam”.

Sau khi kết thúc cuộc gọi, David bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu giết người vào tháng 9/1988, bắt đầu một cuộc chiến pháp lý đầy rắc rối. Khi bị buộc tội với bằng chứng này, David ngay lập tức đổ lỗi cho người vợ hiện tại cũng là em gái của nạn nhân – Patti Bailey.

Đối với Cinnamon, việc nhà chức trách tiết lộ khoản tiền bảo hiểm mà bố mình được nhận và cuộc sống xa hoa cũng như hôn nhân bí mật của ông với em vợ tuổi teen Patti đã khiến Cinnamon quyết định cắt đứt mọi quan hệ với bố. Đối với Patti, việc chồng quay lưng đổ hết tội cho mình đã khiến cô quyết định khai nhận toàn bộ sự thật.

Khi bị tạm giam, David cố gắng hối lộ một bạn tù để giết vợ và điều tra viên Jay Newell, người giúp lật lại vụ án. David đã yêu cầu anh trai của mình giao 22.700 USD cho người này để dàn xếp các vụ giết người.

Nhưng gã đàn ông không ngờ rằng bạn tù ấy lại chính là một cảnh sát chìm, người sau này làm chứng chống lại David.

Trả giá

David ra tòa vào năm 1990. Cinnamon nói rằng bố mình nhiều lần nói đi nói lại câu: “Nếu con yêu bố, con sẽ làm điều này giúp bố” để thuyết phục cô giết mẹ kế. Toàn bộ âm mưu của David cũng được Patti xác nhận. Cô đứng ra làm chứng tại phiên tòa xét xử chồng và nhận tội đồng phạm.

Âm mưu tàn độc của gã đàn ông có 5 đời vợ: Cú điện thoại lật tẩy tội ác - 2

Patti Bailey

Patti cho biết khi sống cùng chị gái và anh rể, cô mới cảm thấy mình có một gia đình đúng nghĩa. “David đã đối xử với tôi thực sự đặc biệt”, Patti nói. “Anh ấy dành sự quan tâm cho tôi, nói rằng tôi là một cô gái ngoan ngoãn, thường mua quần áo cho tôi và khiến tôi cảm thấy hài lòng về bản thân mình”. Dần dần, họ trở thành tình nhân bí mật của nhau và Patti cũng bị anh rể thao túng.

Trước tòa, David luôn khẳng định vô tội, nói mình là nạn nhân của những lời nói dối của Cinnamon và Patti. Nhưng với những bằng chứng có được, bồi thẩm đoàn không tin anh ta. David bị kết án tù chung thân không ân xá. Anh ta chết trong tù vào tháng 3/2014 do nguyên nhân tự nhiên.

Trong khi đó, Patti bị kết án 4 năm. Sau đó, cô kết hôn với một cai ngục khi được thả. Về phần Cinnamon, sau 7 năm thụ án và được trả tự do vào năm 1992, cô đã cố gắng xây dựng một cuộc sống bình thường, cố gắng quên đi những gì đã trải qua.

(Hết)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 29/9 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/am-muu-tan-oc-cua-ga-an-ong-co-5-oi-vo-cu-ien-thoai-lat-tay-toi-ac-a5...

Âm mưu tàn độc của gã đàn ông có 5 đời vợ: Sự thật gây sốc

Không muốn tự mình ra tay sát hại vợ, gã đàn ông đã tìm cách thao túng con gái thực hiện tội ác thay mình.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo New York Daily News, Morbidology) (Người đưa tin)
Âm mưu tàn độc của gã đàn ông có 5 đời vợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung