Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ: Hành trình của người mẹ

Thứ Ba, ngày 19/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Người phụ nữ này đã lên kế hoạch đoạt mạng chồng rất chi tiết với niềm tin rằng một khi chồng chết đi, cô ta sẽ cực kỳ giàu có.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Khi vị giám đốc 32 tuổi Steven Davis bị bắn chết trong chính căn hộ của anh, cảnh sát có thể đã không thể phá được vụ án nếu không có mẹ của Steven. Vụ án từng gây chấn động dư luận Philippines năm 2002 bởi những tình tiết xoay quanh một người vợ không chung thủy và một người mẹ kiên định, tận tụy.

Sự thật sáng tỏ

Nhiều tháng sau vụ sát hại Steven Davis, cảnh sát bắt được nghi phạm thứ 3 là người đàn ông có tên Robin Butas. Người đàn ông này không chỉ thú nhận tham gia vụ sát hại Steven cùng với hai người đàn ông đã bị giam giữ mà còn xác nhận rằng Evelyn Davis – vợ của Steven là kẻ chủ mưu.

Với hy vọng giảm án, Robin hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra. Hắn khai Evelyn đã thuyết phục 3 người đàn ông rằng một khi chồng chết đi, cô ta sẽ cực kỳ giàu có. Cô ta sẽ giúp họ có một cuộc sống tốt hơn, thoát khỏi sự nghèo đói.

Evelyn đã lên kế hoạch đoạt mạng chồng rất chi tiết. Cô ta đưa chìa khóa văn phòng công ty của Steven cho những kẻ giết người. Evelyn thậm chí còn lái xe đưa nhóm bắn súng đến nơi và ngồi trong ôtô gần đó chờ đợi khi chồng cô ta đang bị sát hại dã man trong căn hộ ngày phía trên.

Evelyn đã kịp trốn trước khi cảnh sát ban hành lệnh bắt nhưng cảnh sát đã tìm thấy và bắt giữ cô ta vì tội giết người.

Cơ quan công tố nhận định Evelyn có lý do để gây án. Cô ta ngoại tình và không còn tình cảm với chồng. Ngoài ra, việc Steven yêu cầu học nghề và kiếm tiền đã khiến cô ta tức giận. Cùng với đó, Steven ngừng đưa tiền nên Evelyn không thể chu cấp cho tình nhân và chi tiêu cho các thói quen xa xỉ.

Hành trình của người mẹ

Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ: Hành trình của người mẹ - 1

Để tìm ra kẻ sát hại con trai, Margaret Davis đã phải bán ngôi nhà và sử dụng gần như cạn kiệt tiền tiết kiệm

Vào tháng 2/2004, 18 tháng sau khi Steven Davis bị sát hại, 2 tên sát nhân là Alexander Dagami và Arnold Adoray bị kết tội giết người và bị kết án 30 năm tù mỗi người. Trong khi đó, tội danh của Robin Butas được giảm xuống do lời thú nhận của hắn ta.

Ngày 25/11/2004, phiên tòa xét xử Evelyn diễn ra. Bà Margaret Davis – mẹ của  Steven cũng tham dự. Bà nói rằng không hề vui khi nhìn thấy con dâu sau song sắt vì giết con trai mình. Bà cũng nói với tòa rằng không muốn thấy Evelyn phải chịu án tử hình. Cuối cùng, tòa tuyên án Evelyn 40 năm tù không có cơ hội được ân xá.

Trong thời gian diễn ra phiên tòa, con trai của Steven và Evelyn ở với ông bà ngoại còn con gái sống với vợ chồng bà Margaret Davis ở Anh. Margaret sau đó đã thỏa thuận và trả tiền cho gia đình Evelyn để có thể giành quyền giám hộ của cả hai đứa trẻ.

Để tìm ra kẻ sát hại con trai, Margaret Davis đã phải trả một cái giá không hề nhỏ. Bà không chỉ trả tiền cho thám tử riêng mà còn ủng hộ chi phí đi lại cho cảnh sát trong quá trình tìm kiếm những nghi phạm cũng như việc giành lại 2 đứa cháu của mình. Sau này, bà vẫn tiếp tục gửi tiền cho bố mẹ của Evelyn. Họ đã cung cấp thông tin giúp kết tội Evelyn. Để làm những điều này, Margaret đã phải bán ngôi nhà và sử dụng gần như cạn kiệt tiền tiết kiệm.

Khi được hỏi tại sao quyết định tự mình điều tra, Margaret đã nói rằng “bất kỳ người mẹ nào cũng sẽ làm vậy trong hoàn cảnh đó”. Với sự quyết tâm và kiên trì, bà đã khiến cho những kẻ gây nên cái chết cho con trai mình bị bắt và sẽ phải dành phần lớn cuộc đời trong tù cho tội ác mà họ đã phạm phải. Margaret sẽ không bao giờ gặp lại con trai mình nhưng bà có thể nhìn thấy khuôn mặt của Steven  trong những đứa cháu của mình.

(Hết)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 20/10 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-sat-hai-chong-giam-doc-cua-nguoi-vo-cap-bo-voi-bao-ve-hanh-trinh-cua-ng...

Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ: Cuộc hôn nhân đen tối

Quá trình điều tra cái chết của con trai rơi vào tình trạng bế tắc khiến người mẹ cảm thấy sốt ruột. Bà đã tự thuê...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo Deathdamespodcast, Ranker) (Dân Việt)
sự kiện Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ
Báo lỗi nội dung