Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ: Sự thật hé lộ

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Sau quá trình tự điều tra, người mẹ này đã có đủ bằng chứng cho thấy cô con dâu có liên quan đến cái chết của con trai bà.

Khi vị giám đốc 32 tuổi Steven Davis bị bắn chết trong chính căn hộ của anh, cảnh sát có thể đã không thể phá được vụ án nếu không có mẹ của Steven. Vụ án từng gây chấn động dư luận Philippines năm 2002 bởi những tình tiết xoay quanh một người vợ không chung thủy và một người mẹ kiên định, tận tụy.

Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ: Sự thật hé lộ - 1

Steven Davis bên con của mình.

Người vợ thủ đoạn

Trong quá trình cùng với thám tử điều tra cái chết của con trai mình là Steven Davis, bà Margaret Davis biết được rằng cô con dâu Evelyn đã ngoại tình với một người đàn ông đang làm công việc bảo vệ.

Steven đã phát hiện ra việc vợ không chung thủy ngay trước khi bị bắn chết, vào một ngày đưa con gái đi học. Khi đến trường, giáo viên ở đó nói rằng con gái anh không hề đăng ký học ở đó. Tuy nhiên, Steven nhớ rõ ràng đã nói với vợ đăng ký cho con và còn đưa cho cô số tiền lớn để trả học phí cho trường. Thì ra, Evelyn đã dành số tiền này cho người tình của cô. Tại thời điểm này, Steven đã cắt tiền trợ cấp cho Evelyn và yêu cầu cô học một nghề để kiếm tiền hoặc học đại học để nâng cao trình độ.

Margaret và thám tử cũng phát hiện ra rằng nếu Steven chết, Evelyn sẽ là người thừa kế toàn bộ tài sản.

Tin rằng mình đã đi đúng hướng, Margaret và thám tử bắt đầu theo dõi Evelyn đồng thời tìm kiếm bằng chứng để thuyết phục cảnh sát xem xét giả thuyết của mình.

Hai người đã lên một danh sách gồm tên và ảnh của những người mà Evelyn thường xuyên tiếp xúc sau đó đưa cho bạn của Steven là Martin. Vì Martin đã đối mặt với những kẻ giết người vào đêm Steven bị bắn chết nên bà Margaret hy vọng anh có thể nhận diện những kẻ này.

Cầm những bức ảnh trên tay, Martin nhìn chằm chằm vào chúng. Khuôn mặt của anh dần biến sắc và chỉ vào 3 trong số các bức ảnh. Đó là 3 người đàn ông, một trong số đó chính là Arnold Adoray – người tình của Evelyn. Chỉ cần có vậy cũng giúp Margaret có đủ bằng chứng cho thấy Evelyn có liên quan đến cái chết của con trai bà.

Những kẻ giết người không đột nhập vào nhà mà sử dụng chìa khóa, vì vậy Margaret cho rằng Evelyn là người đã đưa chìa khóa cho người tình và nhóm của anh ta. Margaret tin Evelyn đã lên kế hoạch từ lâu để có thể thừa kế tài sản của anh và tận hưởng cuộc sống sung túc, giàu có bên người tình.

Khi Margaret hỏi về những người đàn ông này, Evelyn nói rằng không biết họ và chưa từng gặp họ trước đây. Margaret tất nhiên biết con dâu đang nói dối bởi thám tử đã chụp được bức ảnh cho thấy Evelyn đi cùng nhóm người này.

Người mẹ độc ác

Căn cứ thông tin Margaret cung cấp, cảnh sát đã bắt giữ 2 trong 3 nghi phạm gồm Arnold Adoray – người tình của Evelyn và một nhân viên bảo vệ tên là Alexander Dagami.

Tuy nhiên, cảnh sát lo lắng rằng vợ chồng bà Margaret và hai đứa con của Steven sẽ không an toàn ở Philippines vì chưa bắt được hết nghi phạm. Họ cần phải quay trở lại Anh nhưng bé Joshua – con trai của Steven vẫn đang ở với mẹ. Nếu Margaret muốn đưa Joshua về Anh, bà cần có sự cho phép của Evelyn.

Sau 6 tuần đàm phán đầy khó khăn, Margaret cuối cùng đã có thể trả cho Evelyn đủ số tiền mà cô ta yêu cầu để đổi lấy việc cho phép Joshua tới Anh ở cùng bà nội. Khi các nhân viên Đại sứ quán Anh tại Philippines đến đón Joshua, họ nhận thấy cậu bé đã bị Evelyn và gia đình cô ta bạo hành. Joshua bị suy dinh dưỡng và bị một số bệnh nhiễm trùng. Người mẹ độc ác đã trói con trai mình vào một cái cây trong nhiều ngày để đảm bảo cậu bé không bỏ chạy.

Evelyn lúc này đã lẩn trốn, vì vậy cảnh sát không thể điều tra cô ta về hành vi ngược đãi trẻ em cũng như vai trò của cô trong vụ giết Steven. Martin – nhân chứng duy nhất của vụ án mạng cũng rất sợ hãi cho tính mạng của mình nên không muốn ra làm chứng.

Trước nguy cơ không thể đưa vụ án ra xét xử, cảnh sát quyết định truy lùng bằng được nghi phạm bắn súng thứ ba, một người đàn ông tên là Robin Butas và cũng là anh rể của Evelyn. Nhiều tháng sau, cảnh sát xác định được Robin đang trốn trong một khu rừng. Như lần trước đó, bà Margaret quyết định tài trợ kinh phí đi lại để cảnh sát tìm kiếm đối tượng.

Cuối cùng, Robin cũng bị bắt giữ. Người đàn ông này không chỉ thú nhận tham gia vụ sát hại Steven cùng với hai người đàn ông đã bị giam giữ mà còn xác nhận giả thuyết của Margaret, rằng Evelyn là kẻ chủ mưu.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 19/10 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-sat-hai-chong-giam-doc-cua-nguoi-vo-cap-bo-voi-bao-ve-su-that-he-lo-502...

Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ: Cái chết bất ngờ

Những tên sát nhân hành động nhanh gọn và chuyên nghiệp khiến cảnh sát không có bất kỳ manh mối nào đáng giá.

Theo Đàm Anh (Theo Deathdamespodcast, Ranker) (Dân Việt)
sự kiện Âm mưu sát hại chồng giám đốc của người vợ “cặp bồ” với bảo vệ
Báo lỗi nội dung