Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi"

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bí quyết món bún chả ngon nằm trong khâu lựa thịt, ướp thịt và pha nước chấm. Hôm nay, Dân Việt sẽ bày cho bạn cách ướp thịt làm bún chả chuẩn vị.

Sự kiện: Các món bún ngon

Một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội chính là bún chả. Bún chả là một trong những là món ăn để lại ấn tượng khó quên với những người thưởng thức ẩm thực Hà Nội. 

Các bà nội trợ đã biến tấu bún chả thành nhiều món phù hợp với khẩu vị của gia đình mình qua cách ướp thịt. Để làm nên một đĩa chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và quan trọng nhất là cách lựa thịt và ướp thịt.

Nguyên liệu làm nên món bún chả rất gần gũi và dễ tìm. 

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai lẫn mỡ: 1kg ( Không nên chọn thịt nạc, ăn sẽ rất khô)

- Riềng: 50g

- Hành khô: 3 củ

- Tỏi: 3 củ

- Sả: 3 củ

- Bột canh, đường, mỳ chính

- Nước mắm, chanh, ớt tươi

Cách làm:

1. Chế biến thịt nướng

- Xay nhuyễn: Hành khô, sả, riềng và 2 củ tỏi khô cùng 2 thìa bột canh, 4 thìa đường, 1 thìa mỳ chính.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 1

- Lấy ra 1/2 hỗn hợp xay nhuyễn ướp cùng 500g thịt nạc vai thái miếng.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 2

- Cho tiếp 500g thịt nạc vai lẫn mỡ xay cùng hỗn hợp trong máy cho nhuyễn. Nếu không có máy xay thì băm hỗn hợp củ, và nhờ hàng thịt xay hộ.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 3

- Cho 1 thìa đường đun nước hàng để ướp cùng thịt.

- Ướp 3-4h trong tủ lạnh sau đó nặn thịt xay thành viên.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 4

- Xếp thịt miếng và thịt viên vào nồi chiên không dầu chiên lần 1: 120 trong khoảng 20 phút. 

- Lần 2: lật thịt 150 khoảng 10 phút. 

- Gắp thịt chả nướng ra đĩa.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 6

2. Pha nước chấm: 

- 1 củ tỏi và 1 quả ớt băm nhuyễn.

- 2 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 quả chanh, 1/3 thìa mỳ chính. 200ml nước lọc. 

- Pha đường và nước lọc trước sau đó cho chanh vào như nước chanh đường nhưng vị đậm hơn, cho mắm và tỏi ớt sau cùng. 

- Tuỳ loại nước mắm từng gia đình dùng mà nêm nếm vị mặn ngọt cho vừa.

3. Rau thơm: 

Rau ăn cùng bún chả thịt nướng gồm: xà lách, kinh giới, húng thơm và mùi tàu. Rửa sạch rau và cho ra đĩa.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 7

- Xếp bún, thịt nướng, rau và nước chấm ra bàn và cùng thưởng thức.

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi" - 8

Chúc các bạn thành công với món bún chả thơm phưng phức. 

Hình ảnh và công thức do Bếp mẹ Kaina thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/tuyet-chieu-uop-thit-cho-mon-bun-cha-thom-phuc-ngon-nuot-luoi-202010051621540...

Vào bếp nấu bún chả cá ngon khó cưỡng, cả nhà ai cũng mê

Bún chả cá có vị thơm của dầu điều, vị chua thanh mát từ cà chua, vị ngọt từ những miếng chả cá chiên giòn. Tất cả...

Chia sẻ
Theo Lan Hương (Dân Việt)
sự kiện Các món bún ngon
Báo lỗi nội dung