Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ thì ngon phải biết. Miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà thích mê.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr sườn heo

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa bột nêm

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch sẽ, đổ nước vào nồi cùng với 1 chút muối nấu cho sôi thì cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để ráo nước.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 3

- Bước 2: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 4

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn đun cho nóng, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sườn vào xào cho săn lại.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 5

- Bước 4: Đặt nồi đất lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn, 2 thìa đường rồi thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián sau đó đổ sườn vừa xào sang nồi đất, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm xóc thật đều cho sườn ngấm gia vị.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 6

- Bước 5: Đổ thêm nước xâm xấp mặt sườn rồi kho thêm khoảng 30 phút hoặc tới khi sườn chín mềm như ý, trong quá trình kho thi thoảng đảo đều để sườn ngấm đều gia vị, khi nước sốt trong sườn rút cạn bớt hơi sền sệt là tắt bếp.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 7

Xúc ra thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà - 8

6 bước chế biến để có món bít tết ngon hoàn hảo đãi nàng dịp 8/3

Nếu còn loay hoay chưa biết ngày 8/3 tới đây tặng gì cho nàng thì bạn không thể bỏ qua công thức bất bại này để có món...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

sự kiện Món ngon từ thịt lợn