Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết

Kẹo dâu theo cách này được làm hoàn toàn từ 100% mứt dâu tự làm, hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon vô cùng.

Đang vào mùa dâu tây, các bạn hãy nhanh tay mua dâu về chế biến thành món mứt dâu để dành làm kẹo ăn Tết. Tự tay làm kẹo đãi khách ngày Tết thì còn gì tuyệt bằng.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

- Dâu tây 300g

- Nước cốt chanh 10g

- Đường trắng 100g

- Vỏ gói hoành thánh (có thể mua sẵn ở các siêu thị)

- Dầu ngô (có thể thay thế bằng dầu hướng dương hoặc dầu dừa)

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 2

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch bỏ cuống, cắt nhỏ sau đó trộn đều với 100g đường trắng và nước cốt chanh.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 3

Để yên trong vòng khoảng 40 phút để đường tan hết.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 4

Bước 2: Cho phần dâu tây đã ngâm đường vào nồi, không thêm nước, đun ở lửa nhỏ. Dùng muôi liên tục khuấy đều để dâu không bị dính vào đáy nồi. Đến khi mứt dâu đã nhuyễn, sền sệt, có thể bám vào muôi thì tắt bếp. Múc mứt ra tô rồi để nguội.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 5

Lưu ý: Thông thường mứt dâu đậy kín có thể bảo quản được khoảng 1 tháng. Mứt càng nhiều đường thì thời gian bảo quản càng lâu, tuy nhiên vì lý do sức khỏe, chúng ta không nên cho quá nhiều đường khi làm mứt. Bạn cũng có thể dùng mứt này để ăn bánh mì hoặc pha nước uống.

Bước 3: Cắt miếng vỏ gói hoành thánh thành 4 miếng nhỏ.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 6

Dùng thìa cho một lượng mứt dâu vừa đủ vào giữa miếng hoành thánh.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 7

Cuộn mứt lại rồi xoáy chặt hai đầu. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể tạo ra các hình thù mà bạn muốn, chỉ cần vỏ hoành thánh bọc kín mứt dâu là được.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 8

Bước 4: Quệt một lớp dầu ngô lên chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ. Cho kẹo dâu vào chảo chiên từ từ cho đến khi vỏ trong suốt.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 9

Nhớ canh lửa đều tay nếu không vỏ kẹo rất dễ bị rách.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 10

Vậy là đã hoàn thành món kẹo dâu tây thơm ngon đẹp mắt với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân chua chua ngọt ngọt.

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết - 11

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tro-tai-lam-mon-keo-dau-tay-cuc-don-gian-dai-khach-ngay-tet-d540732.html

Loại quả vừa là trái cây vừa là vị thuốc quý, đem làm mứt Tết gọi là “cực phẩm”

Trong Đông y, loại quả này có giá trị y học rất cao, là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

Chia sẻ
Theo L.A (Theo Sohu) (Báo GT)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung