Thực đơn 4 món “hạ gục” cả nhà, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn vài bát cơm

Sự kiện: Thực đơn

Cả nhà sẽ phải trầm trồ trước những món ăn này, toàn món khoái khẩu của nhiều người.

Đùi gà kho hạt dẻ

Thực đơn 4 món “hạ gục” cả nhà, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn vài bát cơm - 1

Nguyên liệu: Đùi gà, hạt dẻ, tỏi, ớt ngọt, tiêu, hẹ, rượu nấu ăn, xì dầu, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:

- Nấu chín hạt dẻ rồi bóc vỏ, ngâm đùi gà trong nước 15 phút, vớt ra để ráo.

- Cho một ít dầu vào nồi, thêm 1 thìa đường trắng, chiên lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu caramel thì đổ thịt gà vào đảo cùng.

- Thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, tỏi, hành tím băm, tiêu, muối, xào khoảng 3 phút trên lửa vừa.

- Đổ nước nóng vào nồi gà, thêm hạt dẻ, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút.

- Cuối cùng cho ớt ngọt cắt nhỏ vào, thêm hạt nêm, nêm nếm gia vị, chắt bớt nước cốt, dọn ra đĩa.

Trứng rán lá hẹ

Thực đơn 4 món “hạ gục” cả nhà, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn vài bát cơm - 2

Nguyên liệu: Trứng, lá hẹ, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, muối và hạt nêm.

Cách làm:

- Cắt lá hẹ thành từng đoạn dài. Đập 2 quả trứng vào bát, thêm muối, xì dầu, tiêu, hạt nêm, đánh tan.

- Làm nóng chảo dầu, cho trứng vào chiên chín, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

- Thêm lá hẹ, dầu hào, hạt nêm, xào trong 30 giây trên lửa lớn rồi bày ra đĩa.

Cải thảo xào trứng muối

Thực đơn 4 món “hạ gục” cả nhà, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn vài bát cơm - 3

Nguyên liệu: Cải thảo, lòng đỏ trứng muối, tép khô, muối.

Cách làm:

- Bắp cải tách từng bẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Nghiền nhỏ trứng muối để dùng sau.

- Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho 1 nắm tép khô vào xào cho thơm, thêm trứng muối. Tiếp tục xào cho đến khi trứng muối ra hết dầu.

- Đổ bắp cải vào, xào 5 phút trên lửa nhỏ để bắp cải ra hết nước.

- Thêm lượng tiêu và muối, nêm nếm rồi dọn ra đĩa.

Canh cá diếc với trứng

Thực đơn 4 món “hạ gục” cả nhà, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn vài bát cơm - 4

Nguyên liệu: Cá diếc, trứng, táo tàu, muối, tiêu, hành lá.

Cách làm:

- Cá diếc sau khi mua về cắt vây, cạo sạch vảy, rửa sạch, dùng giấy bếp thấm khô nước trên bề mặt cá.

- Đun nóng dầu trong chảo, rán 2 quả trứng chín vàng 2 mặt.

- Để lại một ít dầu trong chảo, rắc thêm tí muối, cho cá vào chiên 2 vàng 2 mặt.

- Thêm một lượng nước thích hợp, nấu đến khi nước dùng có màu trắng sữa, thêm trứng rán, táo tàu, muối, tiêu, hành lá, nêm nếm cho vừa miệng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn 4 món ngon hết chỗ chê, đặc biệt nhất là “cánh gà cầu vồng”

Điếm nhấn của thực đơn hôm nay là món cánh gà nhiều màu sắc hấp dẫn và rất dễ làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hạnh (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN