Thực đơn 4 món dành cho nhà đông người, nhìn thôi đã phải xuýt xoa

Sự kiện: Thực đơn

Thực đơn này rất ngon và bổ dưỡng, tuy thời gian nấu lâu nhưng đổi lại thành phẩm ai cũng phẩm khen ngợi.

Gà hầm

Thực đơn 4 món dành cho nhà đông người, nhìn thôi đã phải xuýt xoa - 1

Nguyên liệu: Một con gà, gừng, hành lá, nước tương, dầu hào, nước sốt thịt nướng.

- Mua gà đã làm sẵn, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ lên thân, khi hầm sẽ nhanh ngấm gia vị hơn.

Trộn một lượng thích hợp nước tương, dầu hào, muối vào bát, dùng tay dàn đều lên thân gà, sau đó rưới nước sốt thịt nướng lên, cả mặt trong và ngoài, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng hơn 2 tiếng. Nếu có thời gian thì nên để tủ lạnh qua đêm, da gà sẽ vàng và đẹp hơn.

- Chuẩn bị hành lá cắt khúc, gừng thái lát, đặt dưới đáy của nồi cơm điện, nó có tác dụng làm dậy mùi thơm, chống dính da gà vào nồi. Bật chế độ nấu cơm như bình thường, thỉnh thoảng mở ra xem thịt gà đã chín chưa.

Sườn heo hấp hạt dẻ

Thực đơn 4 món dành cho nhà đông người, nhìn thôi đã phải xuýt xoa - 2

Nguyên liệu: Sườn heo, hạt dẻ, tỏi, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, tiêu, muối, dầu hào, xì dầu, bột bắp.

- Sườn heo rửa sạch, chần qua nước nóng, vớt ra để ráo nước rồi ướp với gia vị, hành lá, gừng chuẩn bị sẵn trong nửa tiếng.

- Dùng dao cắt hạt dẻ sống thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước, cho hạt dẻ vào luộc trong 2 phút, vớt ra bóc vỏ.

- Xếp hạt dẻ, sườn heo vào đĩa, cho vào xửng hấp trong 25 phút.

Nấm đùi gà hấp tỏi

Thực đơn 4 món dành cho nhà đông người, nhìn thôi đã phải xuýt xoa - 3

Nguyên liệu: Nấm đùi gà, hành tím, tỏi, tiêu, muối, xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè.

- Nấm đùi gà cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành từng lát dày, cho vào nước nóng chần trong 3 phút.

- Cho tiêu, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào tô, thêm một chút muối, xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè vào khuấy đều.

- Lấy một chiếc đĩa sâu, xếp nấm đùi gà lên, rưới nước sốt, hấp trong 10 phút rồi rắc hành lá trang trí.

Miến xào cần tây

Thực đơn 4 món dành cho nhà đông người, nhìn thôi đã phải xuýt xoa - 4

Nguyên liệu: Miến khô, ngò tây, ớt, hành lá, xì dầu, muối, hạt nêm.

- Miến ngâm nước cho mềm, nấu chín rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh.

- Thái nhỏ hành lá, ớt cắt nhỏ, cho vào chảo dầu xào cho thơm, thêm cần tây.

- Thêm miến, muối, hạt niêm, đảo đều, nếu khô quá thì thêm chút nước vào xào cùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn 4 món ngon hết chỗ chê, đặc biệt nhất là “cánh gà cầu vồng”

Điếm nhấn của thực đơn hôm nay là món cánh gà nhiều màu sắc hấp dẫn và rất dễ làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỲNH PHƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN