Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này

Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 03:00 AM (GMT+7)

Với cách làm này, món sườn kho quen thuộc có mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn, chỉ cần ngửi thôi là chồng con chỉ muốn vét sạch nồi cơm rồi.

Nguyên liệu

-500gr sườn non

-1/3 chén bột bắp

-Dầu ăn

-7tép tỏi

-4 lát gừng

-1 thìa nước sốt đậu nành

-1 thìa cà phê muối

-1/4 thìa tiêu

-Một chút đường

Cách thực hiện

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 1

Ngâm sườn trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu, vớt ra để ráo nước. Băm vụn tỏi sau đó rửa sơ qua nước lạnh.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 2

Ướp sườn với tất cả nguyên liệu ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 3

Trước khi chiên, đem sườn ra trộn với bột bắp.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 4

Làm nóng chảo dầu, cho sườn khoảng 6 phút, thấy màu hơi ngả nâu nâu thì vớt sườn ra để nguội.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 5

Làm nóng chảo dầu mới, tiếp tục cho sườn vào chiên lại từ 20-30 giây nữa. Làm cách này tỏi sẽ không bị cháy đen, miếng sườn vẫn giữ được mùi thơm dịu của tỏi. Dọn sườn ra ăn với ăn trắng hoặc chấm thêm với nước sốt.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 6

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 7

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 8

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - 9

Sườn rim mật ong sánh vàng, thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa

Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Chinasichuanfood) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn
Báo lỗi nội dung