Thịt lợn mà làm món này đảm bảo ngon bất ngờ, ai cũng xuýt xoa khen ngợi

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Thịt lợn tái chanh là món ăn thơm ngon, lạ miệng bởi mùi thơm của thịt hòa quyện cùng với mùi thơm của riềng, sả, lá chanh. Tạo nên một món ăn rất hấp dẫn, vị ngọt của thịt, chút cay của riềng, chua của khế thơm ngon ngất ngây.

Thịt lợn mà làm món này đảm bảo ngon bất ngờ, ai cũng xuýt xoa khen ngợi - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

500gr thịt lợn

2 củ sả

1 củ riềng

80gr vừng trắng

2 muỗng canh đường

Khế chua

3-4 muỗng canh nước cốt chanh

1/2 muỗng cà phê bột ngọt (có thể bỏ qua)

1 muỗng cà phê bột canh

Tỏi, ớt, lá chanh.

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ tùy thích.

- Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thịt vào trần chín tới, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Bước 3: Riềng xay nhuyễn. Sả, ớt thái mỏng, khế rửa sạch cắt bỏ viền sau đó thái lát mỏng.

- Bước 4: Phi thơm 1 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, cho riềng, sả vào đảo đều khoảng vài phút cho thơm, tắt bếp.

- Bước 5: Đổ thịt heo vào chảo bên trên, thêm đường, bột ngọt, bột canh, ớt, nước cốt chanh, đeo găng tay nilon vào bóp đều để tất cả được thấm hết gia vị.

- Bước 6: Cuối cùng cho lá chanh thái chỉ, khế, vừng rang vàng vào bóp đều lại lần nữa là hoàn thành xong. Món này chấm với tương bần hoặc nước mắm chua ngọt đều rất hấp dẫn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thit-lon-ma-lam-mon-nay-dam-bao-ngon-bat-ngo-ai-cung-xuyt-xoa-khen-ngoi-...

5 sai lầm khi chế biến thịt lợn làm mất ngon và nguy hại sức khỏe, bà nội trợ Việt cần nhớ để tránh

Việc chế biến thịt lợn tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm dưới đây thì không những khiến...

Theo Bích Liên Liên - Hương Giang (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn