Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nếu nhà có sẵn nồi không dầu, bạn hãy làm thử ngay món thịt gà chiên vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.

Sự kiện: Món ngon từ gà

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,2 kg

- 1 muỗng canh muối tiêu ớt

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 2 nhánh hành lá

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1/2 củ hành tây

- 1 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng - 1

Bước 1: Hành lá + tỏi + hành tím đập dập. Hành tây thái múi nhỏ

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng - 2

Bước 2: Gà cắt/chặt đôi, rửa sạch, thấm khô. Sau đó cho muối ớt tiêu và bột nêm vào, mang bao tay chà/thoa trong và ngoài da gà. Sau đó cho dầu và tất cả nguyên liệu hành tỏi.... đập dập thoa xung quanh gà. Để âu gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng - 3

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 170-180 độ C nướng 20 phút. Sau đó trở gà thoa thêm chút dầu và nướng thêm 15-20 phút nữa là gà vàng, da giòn thơm ngon khó tả.

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng - 4

Gà chiên nồi không dầu cho ra dĩa cùng với salad và khoai tây nướng. Món này ăn chơi hay ăn thay cơm đều ngon.

Nguồn: http://danviet.vn/mon-ngon-nha-dep/thit-ga-vang-uom-voi-noi-chien-khong-dau-de-lam-ma-cuc-ky-da-...

Muốn ăn món lẩu gà ngon, bổ thì cần tránh xa những loại rau quen thuộc này

Lẩu gà không thể thiếu rau, nhưng nếu kết hợp với những loại rau dưới đây sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Theo Linh Chi (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ gà