Thêm một công thức nấu thịt viên siêu ngon, lạ miệng, trẻ nhỏ thích mê

Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc nếu khéo biến tấu và chế biến sẽ thành món ăn vô cùng hấp dẫn và tốn cơm.

Thêm một công thức nấu thịt viên siêu ngon, lạ miệng, trẻ nhỏ thích mê - 1

Nguyên liệu:

- 550gr thịt vai giòn bằm hoặc xay

- Hành tây

- Bơ

- Tỏi băm

- Gia vị ướp: 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 30gr bột chiên giòn, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ. 

- Nước xốt: 3/4 củ hành tây, 1/2 thìa phở tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa phở nước lọc.

Cách làm:

Thịt bằm ướp với 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ, 30gr bột chiên giòn trong khoảng 30 phút - 60 phút. 

Thịt bằm ướp với 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ, 30gr bột chiên giòn trong khoảng 30 phút - 60 phút. 

Chiên vàng thịt viên. Có thể chiên thịt viên ngập dầu hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu.

Phi thơm tỏi với 4 thìa bơ.

Phi thơm tỏi với 4 thìa bơ.

Thêm 3/4 củ hành tây bổ múi cau cùng với hỗn hợp gồm 1/2 thìa phở tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa phở nước lọc vào đảo đều, đun sôi.

Thêm 3/4 củ hành tây bổ múi cau cùng với hỗn hợp gồm 1/2 thìa phở tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa phở nước lọc vào đảo đều, đun sôi.

Thêm thịt viên vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

Rắc thêm hành lá.

Rắc thêm hành lá.

Món thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng lại rất tốn cơm.

Món thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng lại rất tốn cơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN