Thêm một công thức nấu thịt viên siêu ngon, lạ miệng, trẻ nhỏ thích mê
Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc nếu khéo biến tấu và chế biến sẽ thành món ăn vô cùng hấp dẫn và tốn cơm.
Nguyên liệu:
- 550gr thịt vai giòn bằm hoặc xay
- Hành tây
- Bơ
- Tỏi băm
- Gia vị ướp: 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 30gr bột chiên giòn, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ.
- Nước xốt: 3/4 củ hành tây, 1/2 thìa phở tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa phở nước lọc.
Cách làm:
Thịt bằm ướp với 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ, 30gr bột chiên giòn trong khoảng 30 phút - 60 phút.
Chiên vàng thịt viên. Có thể chiên thịt viên ngập dầu hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu.
Phi thơm tỏi với 4 thìa bơ.
Thêm 3/4 củ hành tây bổ múi cau cùng với hỗn hợp gồm 1/2 thìa phở tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa phở nước lọc vào đảo đều, đun sôi.
Thêm thịt viên vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại.
Rắc thêm hành lá.
Món thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng lại rất tốn cơm.
Nguồn: [Link nguồn]