Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt

Những ngày mưa lạnh, một nồi bò hầm chắc chắn là lựa chọn của nhiều gia đình.

Bò hầm là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người luyện tập thể dục thể thao. Mỗi khi nấu bò hầm, ai cũng muốn thịt bò được hầm nhừ, khi ăn có cảm giác tan trong miệng. Tuy nhiên, nhiều lúc mọi thứ lại đi ngược lại mong muốn của người nấu ăn.

Món ăn này nếu biết nấu thì rất đơn giản. Muốn thịt bò mềm và nhừ thì chỉ cần cho thêm loại quả này vào, vừa tiết kiệm thời gian lại vô cùng dễ kiếm, đó là cà chua.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 1

Ai cũng biết nguyên nhân thịt bò khó mềm, đó là do mô sợi của loại thịt này dày hơn các loại thịt khác. Cà chua vừa đóng vai trò làm mềm thịt, vừa tiết kiệm thời gian cho món thịt bò hầm. Cảm giác chua ngọt hòa quyện vào nhau trong món ăn khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều vô cùng ưa thích.

Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

- 500g thịt bò

- 3 quả các chua

- Sốt cà chua

- Gừng

- Hành lá

- Xì dầu

- Rượu nấu ăn

- Đường phèn

- Dầu ăn

Cách nấu:

- Rửa lại thịt bò bằng nước sạch, cho cả miếng vào nồi nước, đun từ lửa vừa.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 2

- Cắt thịt bò thành miếng vuông cỡ 3cm và để riêng.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 3

- Dùng dao cắt ngang đầu quả các chua, ngâm nước sôi một lúc, xé bỏ vỏ và thái miếng nhỏ để riêng.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 4

- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, thêm đường phèn, đun từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Khi đường đã có màu cánh gián thì cho thịt bò vào, thêm một chút rượu nấu ăn, khuấy đều để thịt ngấm gia vị.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 5

- Bắc chảo lên để xào cà chua trên lửa vừa từ 3-5 phút, khi cà chua mềm, nhừ và đặc sánh thì cho tương cà vào đảo cùng.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 6

- Cho thịt bò đã nấu vào cùng với sốt cà chua, nêm thêm muối, nước tương cho vừa ăn.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 7

- Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp, cho thêm gừng và bắt đầu hầm thịt bò.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 8

- Sau khi nồi thịt sôi trên lửa lớn, dần chuyển sang lừa vừa trong 40 phút để thịt đạt đến độ mềm nhất định. Dọn ra đĩa và rắc thêm hành lá để trang trí.

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt - 9

Nguồn: [Link nguồn]

7 món ăn sáng tạo từ thịt bò xay, vừa thơm ngon lại cực kì bổ dưỡng

Thịt viên là một món vô cùng đơn giản, chỉ cần thêm một chút gia vị là có thể biến tấu thành món ăn ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN