Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Rau tần ô không chỉ chế biến ra nhiều món ngon mà nó còn có những công dụng như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 1

Rau tần ô có nhiều tên gọi khác nhau như cải cúc, cúc tần ô, cải nhúng… Thông thường, tần ô sẽ được ăn sống, xào, nấu canh, nhúng lẩu. Đây là một loại cây có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: trị cảm cúm, đau đầu kinh niên, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, hạ huyết áp, đau mắt đỏ, nóng gan…

Nguyên liệu:

Rau tần ô, thịt bò, ớt, tỏi, dầu hào, gia vị.

Cách thực hiện:

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 3

Chuẩn bị các nguyên liệu.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 4

Thịt bò thái lát mỏng.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 5

Tần ô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 6

Ớt cắt nhỏ, tỏi băm.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 7

Phi thơm hành tỏi ớt, cho thịt bò vào xào trong 1 phút.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 8

Cho tần ô vào, xào thêm 1 phút.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ - 9

Tần ô chín thì thêm gia vị, dầu hào, nêm nếm lại gia vị là xong.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thit-bo-xao-voi-loai-rau-binh-dan-nay-thanh-mon-ngon-dai-bo-d504515.html

Đùi gà rim theo cách “dễ nhất quả đất”, thịt thơm ngon, bao nhiêu cơm cũng hết

Đùi gà kho là món ăn “nhẵn mặt” trên mâm cơm của nhiều gia đình. Món ăn này có cách làm rất đơn giản, mùi vị rất...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ thịt bò
Báo lỗi nội dung